5 bộ phim phụ nữ kinh doanh không nên bỏ qua - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

5 bộ phim phụ nữ kinh doanh không nên bỏ qua

Phim là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho mỗi người chúng ta trong nhiều lĩnh vực. Đối với phụ nữ kinh doanh, sẽ càng đặt biệt hơn khi được thưởng thức những bộ phim sâu sắc về các nữ doanh nhân để tiếp thêm động lực trên con đường sự nghiệp.

Hiện nay, phụ nữ vẫn đang phải vật lộn và nỗ lực rất nhiều để tìm chỗ đứng xứng đáng của mình trong thế giới kinh doanh. Ngoài ra, họ đôi lúc cũng cảm thấy mệt mỏi với những định kiến ​​về giới và xã hội, đã kéo ghì những cơ hội của họ lùi về phía sau. Tạp chí Nữ Doanh Nhân hy vọng với 5 bộ phim về các nhân vật nữ chính sau đây, có thể tiếp thêm năng lượng và động lực cho bạn để luôn tiến lên phía trước và chiến đấu với mục tiêu của mình.

1. Sunshine Cleaning (2008)

5 bộ phim phụ nữ kinh doanh không nên bỏ qua

Bộ phim Sunshine Cleaning kể về một người mẹ đơn thân đang cố gắng tiết kiệm học phí để cho con trai vào đại học. Cô sớm bị buộc phải làm công việc dọn dẹp hiện trường vụ án để trang trải thu nhập. Sau đó, cô ấy đã đưa người em gái thất nghiệp của mình tham gia vào công việc này. Chúng ta có thể thấy hai hình ảnh trái ngược được đặc tả trong phim khi cả hai phải đối mặt với những hiện trường đẫm máu nhưng họ vẫn đang cố gắng xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân mình và tin vào ngày mai sẽ đến. Những người phụ nữ dũng cảm này nhắc nhở chúng ta rằng công việc sẽ là thứ giúp chúng ta vượt qua khó khăn chứ không phải phép màu nào cả. Bộ phim cũng truyền cho người xem một thông điệp rằng phụ nữ vẫn có thể thành công trong bất kỳ ngành nghề nào nếu họ đặt hết tâm trí vào nó. Sunshine Cleaning sẽ là bộ phim tiếp thêm năng lượng cho phụ nữ kinh doanh, dù đối mặt với bất cứ khó khăn nào, hãy cứ cố gắng và nỗ lực, thành công sẽ đến với chúng ta một ngày không xa.

2. Coco Chanel (2008)

5 bộ phim phụ nữ kinh doanh không nên bỏ qua

Bộ phim Coco Chanel kể về nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Coco Chanel của làng mốt thời trang nước Pháp cao cấp. Bộ phim phác thảo câu chuyện về cuộc đời của bà và hành trình xây dựng nên thương hiệu quyền lực mang tên của chính mình. Coco mất mẹ năm 12 tuổi và bị cha bỏ rơi. Bà học may tại một trại trẻ mồ côi công giáo và từng bước trở thành một nhà thiết kế thời trang lẫy lừng với bộ óc sáng tạo và tinh tế. Từng thước phim sẽ khiến bạn đắm chìm trong một không gian thời trang cổ điển về một trong những biểu tượng thời trang nổi tiếng của làng mốt thế giới. Bộ phim này cho chúng ta thấy một thực tế rằng bạn không cần phải sinh ra ở vạch đích hay nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình để đạt được thành công. Thành quả gặt hái của ngày hôm nay đều là trái ngọt của mọi nỗ lực gieo trồng từ quá khứ. Chúng tôi hy vọng bộ phim Coco Chanel sẽ là bộ phim tiếp thêm động lực kinh doanh cho bạn.

3. Working Girl (1988)

5 bộ phim phụ nữ kinh doanh không nên bỏ qua

Mọi cô gái đều phải đối mặt với các tình huống khó khăn trong việc ra quyết định để dẫn đến thành công. Trong bộ phim Working Girl, nhân vật Tess cũng phải đưa ra những lựa chọn khó khăn này. Bộ phim kể về một cô gái tên Tess, đang làm công việc thư ký cho một tập đoàn lớn. Mỗi ngày, cô ấy liên tục phấn đấu để bản thân có một cơ hội thăng tiến trong công ty mặc dù bị các đồng nghiệp nam và sếp xem nhẹ. Thế giới doanh nghiệp luôn khắt nghiệt, khiến Tess phải đối mặt với những rào cản khốc liệt. Nhưng đến cuối cùng, cô ấy đã giải quyết tất cả một cách suôn sẻ và vượt qua mọi thử thách trên con đường sự nghiệp của mình. Cô bắt gặp một cơ hội khi sếp của mình gặp tai nạn gãy chân. Tess quyết định sử dụng sự vắng mặt, các mối quan hệ của sếp để tiến hành các kế hoạch để đạt được mục đích của mình. Đây là một bộ phim truyền cảm hứng về kinh doanh với thông điệp: đừng bỏ qua những cơ hội quý báu vì chúng thường chỉ đến một lần trong đời. Hãy tin vào trực giác và chọn cho mình một lối đi riêng.

4. Julie & Julia (2009)

5 bộ phim phụ nữ kinh doanh không nên bỏ qua

Bộ phim Julie & Julia kể về một nhân vật nữ tên Julie với niềm đam mê nấu nướng vô tận. Và cô phụ trách đảm nhận nhiệm vụ thực hiệu 524 công thức nấu ăn từ cuốn sách Mastering the Art of French cooking (tạm dịch: Làm chủ nghệ thuật nấu ăn kiểu Pháp) của đầu bếp người Mỹ tên Julia. Trong khi đảm nhận nhiệm vụ này, cô ấy cũng bắt đầu một blog chia sẻ chi tiết về trải nghiệm của mình. Blog cá nhân của cô thu hút một lượng lớn người hâm mộ theo dõi và thành công vượt ngoài mong đợi. Đây là một bộ phim dễ thương và nhẹ nhàng cho những ngày tâm trạng nặng nề, căng thẳng. Thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải đó là: hãy cứ đam mê dù đó có thể là bất cứ điều gì, thành công sẽ đến với bạn. Đây cũng được xem là bộ phim truyền cảm hứng về kinh doanh cho những ai yêu thích lĩnh vực nhà hàng, bếp núc.

5. Dream, Girl (2016)

5 bộ phim phụ nữ kinh doanh không nên bỏ qua

Dream Girl là một bộ phim tài liệu kể về câu chuyện của những nữ doanh nhân đầy cảm hứng và tham vọng đến từ thành phố New York. Những người phụ nữ xuất hiện trong phim được tìm thấy trên một blog nữ quyền có tên là Feminists Saturday do Erin Bagwell, một trong những nhà sản xuất của bộ phim, tạo ra. Trong blog của mình, Bagwell thường gửi các bản tin truyền cảm hứng và truyền sức mạnh vào thứ Tư hàng tuần tới hộp thư đến của người đăng ký. Cô ấy sẽ giới thiệu những người sáng tạo, nghệ sĩ và nhà hoạt động trên khắp thế giới và đặc biệt là những câu chuyện của các doanh nhân. Hầu hết, những độc giả nữ sẽ chia sẻ thông tin của mình trong bộ phim tài liệu này, bao gồm cả sự can đảm từ bỏ công việc để đạt đến ước mơ của chính mình.

Đôi lúc, chúng ta sẽ gặp những chông gai trên đường đi. Nhưng sau tất cả, hãy luôn lạc quan và đừng để nỗi sợ hãi kìm hãm bạn. Tạp chí Nữ Doanh Nhân hy vọng 5 bộ phim trên sẽ là 5 bộ phim tiếp thêm động lực cho các nữ độc giả trong kinh doanh về sự bản lĩnh của người phụ nữ trong sự nghiệp và cuộc sống. Chúng tôi hy vọng rằng các độc giả sẽ luôn tin tưởng vào bản thân mình để tiến đến sự ưu tú trong mọi lĩnh vực.

Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổng hợp | Ảnh: Internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment