Annam Gourmet_2020.12.31

14 học sinh VAS đoạt học bổng du học quốc tế trị giá hơn 40 tỷ đồng

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) vừa tổ chức lễ bế giảng và khen thưởng cho gần 9.500 học sinh từ mầm non đến lớp 12 trên toàn hệ thống với nhiều học bổng du học được trao tặng. Ngoài những thành tích xuất sắc ở hai chương trình đào tạo Cambridge và MOET, năm học 2019-2020, học sinh VAS còn đạt được 469 giải thưởng về học thuật và năng khiếu từ cấp thành phố đến cấp quốc tế.

Đặc biệt, trường quốc tế Việt Úc có 14 học sinh lớp 9 và 12 nhận được các học bổng du học tại các trường đại học, trung học danh tiếng từ Mỹ, Anh, Hà Lan và Hàn Quốc với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng. Trong đó, em Trần Bạch Dương, học sinh lớp 12 tại cơ sở Ba Tháng Hai đã xuất sắc chinh phục 5 học bổng tại 5 trường Đại học Mỹ với tổng giá trị khoảng 13,4 tỷ đồng, bao gồm trường Case Western Reserve, Miami University, Augustana College, University of Minnesota – Twin Cities và Lawrence University. 

học sinh VAS nhận học bổng du học

14 học sinh VAS nhận học bổng du học tại Mỹ, Anh, Hà Lan và Hàn Quốc trị giá hơn 40 tỷ đồng

Em Ngô Đức Huy, cùng cơ sở, cũng đạt cùng lúc 3 học bổng du học tại các trường đại học Mỹ gồm University of Delaware – học bổng 72.000USD/4 năm, University of Massachusetts – Amherst với học bổng 64.000USD/4 năm và University of Illinois – học bổng 36.000USD/4 năm.

Trong đó, em Đinh Ngọc Thy Khánh, học sinh lớp 9, cơ sở Hoàng Văn Thụ đã nhận được 4 học bổng trị giá 63.755USD (gần 2 tỷ đồng) tại 3 trường trung học ở Mỹ (George Steven Academy, Lee Academy, Brookhill School) và 1 trường tại Hàn Quốc (Daegoo International Academy). Em Bùi Lê Thục Anh, lớp 9, cùng cơ sở, cũng nhận được 2 suất học bổng du học tổng trị giá 58.725USD tại 2 trường trung học ở Mỹ gồm Winchendon và Lexington Christian Academy.

VAS bế giảng năm học với nhiều học bổng du học

Toàn hệ thống có 469 giải thưởng về học thuật và năng khiếu từ cấp thành phố đến cấp quốc tế

Mặc dù thời gian học tập bị gián đoạn và nhiều cuộc tranh tài bị trì hoãn nhưng các em học sinh VAS vẫn đạt được gần 500 giải thưởng tại các cuộc thi Toán quốc tế, English Champion, Olympic Tiếng Anh, Violympic Toán và Vật Lý trên Internet, TOEFL Junior, Nghiên cứu khoa học, Kiến thức khoa học và thực tiễn, World Scholar’s Cup và các môn năng khiếu do Sở và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

học sinh VAS nhận học bổng du học

Dù thời gian học tập bị gián đoạn bởi Covid-19, nhưng học sinh VAS vẫn hoàn thành năm học với kết quả xuất sắc

Sau 7 năm đưa chương trình phổ thông Cambridge vào giảng dạy, kết quả học tập của học sinh VAS liên tục cao hơn so với điểm trung bình của học sinh thế giới và trong nước. Năm nay, nhà trường có 4 học sinh xuất sắc đoạt Giải cao nhất quốc gia – “Top in country” ở các kỳ thi IGCSE, AS và A Level (tháng 5 và 6/2020). Ở kỳ thi Trung học Đại cương IGCSE dành cho học sinh cuối lớp 10, có 84% học sinh VAS đạt điểm trung bình từ A*-C (xuất sắc đến khá), trong đó 30% học sinh đạt điểm giỏi đến xuất sắc A* -A. Và tại kỳ thi Tú tài nâng cao A Level cuối lớp 12, toàn trường có 72% học sinh đạt điểm trung bình từ A*-C ở tất cả các môn thi. Năm nay, ở khối lớp 1-8, VAS  có 1,034 học sinh, chiếm 20,3% tổng số học sinh, đạt được 3 đến  4 điểm vàng (điểm tuyệt đối) cho các môn tiếng Anh, Toán, Khoa học và Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT).

học sinh quốc tế việt úc nhận học bổng du học

4 học sinh xuất sắc đoạt Giải cao nhất quốc gia – “Top in country” ở các kỳ thi Cambridge IGCSE, AS và A Level

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ban Giám hiệu trường quốc tế Việt Úc chia sẻ: “Những biến động đã và đang xảy ra trên toàn cầu cũng đã mở ra cho tất cả chúng ta những góc nhìn mới về giáo dục. Đó chính là khả năng thích ứng, linh hoạt thay đổi và thích nghi với mọi hoàn cảnh, mọi biến chuyển về kinh tế, xã hội lẫn khoa học công nghệ. Những điều không thể tìm thấy trong sách giáo khoa mà chỉ có thể được xây dựng và bồi đắp khi các em sở hữu một nền tảng kiến thức vững vàng, cùng những giá trị, kỹ năng được mài giũa tại nhà trường và trong thực tiễn cuộc sống”.

học sinh quốc tế việt úc nhận học bổng du học

1034 học sinh lớp 1-8 đạt 3 – 4 điểm tuyệt đối trong chương trình Cambridge

Mỗi năm VAS đều tạo ra hàng chục sân chơi về học thuật, năng khiếu, môi trường và các hoạt động cộng đồng để các em có cơ hội được cọ xát và trưởng thành; khuyến khích các em tham gia các hoạt động xã hội và thử thách ở các cuộc thi cấp quốc tế để rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin cùng khả năng thích ứng và xử lý tình huống. Ngoài ra, mỗi năm nhà trường còn trao 17 suất học bổng khuyến học trị giá hơn 1 tỷ đồng cho những học sinh xuất sắc nhất các ở khối lớp và các chương trình học.

bế giảng năm học quốc tế việt úc

Khoảnh khắc ý nghĩa của thầy – trò sau một năm học nhiều thử thách

Đây cũng chính là lợi thế vượt trội giúp học sinh trường quốc tế Việt Úc nhận được học bổng VAS tự tin cạnh tranh với bạn bè quốc tế và “săn” được những suất học bổng du học có giá trị cao, bên cạnh những kiến thức học thuật vững chắc được trang bị ở cả hai chương trình Cambridge và MOET.

Đọc thêm:

Thay đổi tư duy & khởi sự từ việc nghĩ “nhỏ” để chinh phục thành tựu “lớn”

Dạy con dũng cảm: “Va chạm” để đánh thức dũng khí trong con trẻ