SMU ra mắt Hội đồng Tư vấn Quốc tế

Vừa qua, Đại học Quản lý Công lập Singapore (Singapore Management University – SMU) đã chính thức ra mắt Hội đồng Tư vấn Quốc Tế tại Việt Nam. Hoạt động này nhằm mục đích thiết lập, củng cố, tăng cường sự hợp tác và cam kết của SMU với chính phủ địa phương cũng như cộng đồng học thuật và doanh nghiệp trong nước.

Chương trình được tổ chức tại Khách sạn Sofitel Saigon Plaza với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, đại diện chính phủ, các nhà nghiên cứu hàng đầu trong nước, các nhà quản lý cấp cao, cựu sinh viên SMU tại Việt Nam và đại diện báo chí. Đặc biệt, sự kiện có sự tham dự của bà Leow Siu Lin – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh và Giáo Sư Arnoud De Meyer – Hiệu trưởng trường SMU.

NDN_SMU ra mat IAC VN_2

Các thành viên tham dự lễ ra mắt Hội đồng IAC VN (từ trái sang phải): Ông Nguyễn Tấn Kiến Phước, Bà Tiên Yến Trinh, Ông Phua Kon Kee, Ông Tan Chin Tiong, Ông Don Lam, Bà Leow Siu Lin, Hiệu trưởng trường SMU – Ông Arnoud De Meyer, Bà Lê Mai Lan, Ông Dương Như Hùng

Hội đồng Tư vấn Quốc tế trường SMU tại Việt Nam gọi tắt là IAC sẽ do Ông Don Lam làm chủ tịch, bao gồm các thành viên:

  1. Ông Don Lam – Giám đốc Điều hành kiêm Đồng sáng lập tập đoàn VinaCapital
  2. Ông Zulkifli Bin Baharudin – Chủ tịch tập đoàn Indo-Trans
  3. Dương Như Hùng – Trưởng Bộ môn Tài chính, Khoa Quản lý Công nghiệp, Đại học Bách khoa TP. HCM (thuộc Đại học Quốc gia Việt Nam)
  4. Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup
  5. Ông Phua Koon Kee – Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập Acquarius Việt Nam
  6. Ông Arthur Tay – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn SUTL
  7. Bà Tiêu Yến Trinh – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn TalentNet
  8. Ông Nguyễn Tấn Kiến Phước (Cựu sinh viên MBA trường SMU, niên khóa 2016) – Giám đốc điều hành tập đoàn Sáng tạo 360 độ Việt Nam

Các thành viên thuộc Hội đồng sẽ đóng vai trò như đại sứ của trường, hỗ trợ các hoạt động của SMU tại Việt Nam, bao gồm các cuộc đối thoại, tham luận nhằm nâng cao nhận thức về tư duy lãnh đạo và nhiều lĩnh vực chuyên môn của SMU, cũng như các buổi họp, gặp mặt cựu sinh viên.

Hiệu trưởng trường SMU - Giáo sư Arnoud De Meyer phát biểu khai mạc chương trình

Hiệu trưởng trường SMU – Giáo sư Arnoud De Meyer phát biểu khai mạc chương trình

Theo Giáo sư De Meyer, SMU đang đẩy mạnh sự hợp tác với các nước trong khu vực. Đóng vai trò như người cố vấn và giúp đỡ, Hội đồng Tư vấn Quốc tế bao gồm các nhà lãnh đạo kinh doanh nổi bật, đáng kính đến từ Việt Nam và Singapore sẽ hỗ trợ SMU trong việc xây dựng danh tiếng trên toàn cầu và trở thành một trường đại học hàng đầu châu Á. Buổi Đối thoại giữa các lãnh đạo Ngành và việc ra mắt Hội đồng Tư vấn Quốc tế hôm nay ở Việt Nam là sự tiếp nối từ hai chương trình trước đã được tổ chức tại Myanmar (tháng 7/2017) và Philippines (tháng 10/2017). Dự định trong vài tháng tới, SMU sẽ thành lập Hội đồng tại những quốc gia khác trong khu vực, nơi có nhiều cựu sinh viên, và thiết lập mối quan hệ với các học viện địa phương, doanh nghiệp và chính phủ.

Tại sự kiện, buổi Đối thoại đầu tiên của Hội đồng Tư vấn Quốc tế đã được tổ chức với bài phát biểu mở đầu của Tiến sĩ Rick Smith – Giáo sư bộ môn Quản trị Chiến lược (Thực tiễn) tại Khoa Kinh doanh SMU Lee Kong Chian về vấn đề “Nguồn nhân lực lãnh đạo cho tương lai.”

Tiến sĩ Rick Smith phát biểu về đề tài "Nguồn nhân lực lãnh đạo" cho tương lai

Tiến sĩ Rick Smith phát biểu về đề tài “Nguồn nhân lực lãnh đạo” cho tương lai

Tiếp theo là phiên đối thoại đề tài “Cuộc chiến nhân tài” với Giáo sư Smith đóng vai trò dẫn dắt cùng các thành viên tham gia: Ông Don Lam – Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập tập đoàn VinaCapital; Bà Tiêu Yến Trinh – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn TalentNet; và Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup. Các thành viên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến sự cạnh tranh trong lĩnh vực nhân lực, khả năng tạo ra các liên minh bên ngoài để tạo tác động và thách thức xây dựng văn hoá tổ chức trong một môi trường kinh doanh siêu phát triển. Các tham luận viên đồng ý rằng, nguồn nhân lực đang ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh và các phương pháp tiếp cận mới là cần thiết để mở đường cho sự thành công kinh doanh ở Việt Nam.

Các thành viên tham luận về đề tài "Cuộc chiến nhân tài"

Các thành viên tham luận về đề tài “Cuộc chiến nhân tài”

logo 2

Thông tin thêm:

Đại học Quản lý Công lập Singapore (SMU) được thành lập năm từ 2000 với phương pháp giảng dạy có tính tương tác cao, công nghệ hiện đại theo mô hình hội thảo. Chương trình Cử Nhân và Sau Đại học, gồm 6 khoa: Khoa Kế toán, Khoa Kinh Doanh, Khoa Kinh tế, Khoa Hệ thống Thông tin, Khoa Luật và Khoa Khoa học Xã hội, trong đó cung cấp nhiều chuyên ngành cho chương trình Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn thực hiện các nghiên cứu có phạm vi tác động toàn cầu và đào tạo ra các nhà lãnh đạo có kỹ năng tốt, sáng tạo và hiểu biết rộng để phục vụ nền kinh tế tri thức.

Trong vài năm gần đây, SMU liên tục tăng cường đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với Việt Nam thông qua các hoạt động như: tổ chức khóa học 18 tuần Phái đoàn Nghiên cứu Doanh nhân Công nghệ, tạo điều kiện cho sinh viên SMU tham gia thực hiện hơn 10 dự án cộng đồng tại Việt Nam, làm việc với Bệnh viện VinMec để xây dựng chương trình tùy biến về quản lý chăm sóc sức khoẻ, tổ chức những buổi hội thảo phân tích tình huống quản trị thực tế tại Đại học Quốc gia TP.HCM…

Ngoài ra, trường còn hỗ trợ sinh viên Việt Nam với nhiều học bổng quốc tế như: Học bổng SMU Quốc tế, Học bổng Kewalram Chanrai Group Endowed, Học bổng tài trợ nghiên cứu kế toán Doris và Mick Aw, Học bổng thực tập ở nước ngoài của Wilmar.

logo 1

>>> Có thể bạn quan tâm:

9 cuốn sách về kinh tế không nên bỏ qua

Ông già Noel có thật…