Phát triển năng khiếu và trách nhiệm cộng đồng cho học sinh với các hoạt động tại VAS - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Phát triển năng khiếu và trách nhiệm cộng đồng cho học sinh với các hoạt động tại VAS

Mỗi học sinh là một phiên bản đặc biệt! Ngoài việc trang bị nền tảng vững chắc về tri thức, giá trị, kỹ năng sống, trường Quốc tế Việt Úc VAS luôn tạo điều kiện cho các em được phát triển năng khiếu, đam mê và trưởng thành với tinh thần trách nhiệm cao.

Khai phá trí thông minh đa dạng của trẻ

Việc khai thác tối đa tiềm năng của trẻ luôn là đề tài được quan tâm hàng đầu của các nhà giáo dục trên toàn thế giới. Trong đó, công trình nghiên cứu của tiến sĩ Howard Gardner, từ Đại học Harvard, Mỹ là mô hình đang được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay khi chỉ ra con người có 8 loại hình trí thông minh đa dạng khác nhau, gồm: Thông minh Nội tâm, Thông minh Giao tiếp, Thông minh Ngôn ngữ, Thông minh Logic – Toán học, Thông minh Hình ảnh, Thông minh Âm nhạc, Thông minh Cơ thể, Thông minh Thiên nhiên.

phát triển kỹ năng cho trẻ cùng trường quốc tế VAS

Trẻ được bồi dưỡng trí thông minh đa dạng với các hoạt động phát triển năng khiếu tại VAS

Tại trường Quốc tế Việt Úc (VAS), giúp trẻ phát triển năng khiếu toàn diện trên mọi lĩnh vực được xem là mục tiêu giáo dục cao nhất. Dĩ nhiên, trong số gần 9.500 học sinh đang theo học tại VAS từ bậc Mầm non đến Trung học, sẽ có một số nhạc sĩ tương lai không thông thạo môn Toán, một số doanh nhân không quan tâm đến Lịch sử, một số vận động viên xem trọng thể lực hơn môn Vật lý… Để tạo ra một môi trường năng động, nơi 8 loại hình trí thông minh của trẻ đều có cơ hội phát hiện và bồi dưỡng, nhà trường tạo ra nhiều sân chơi giúp các em tiếp cận đa lĩnh vực từ học thuật đến năng khiếu.

Ngay từ độ tuổi Mầm non, học sinh của trường quốc tế VAS đã được tiếp cận với các cuộc thi tìm kiếm tài năng về biểu diễn “VAS’s Got Talent”, năng khiếu thể thao “VAS Olympic”, hay các cuộc thi về vẽ tranh, kể chuyện. Ở độ tuổi Tiểu học và Trung học, các em có thể thử sức ở những lĩnh vực mới như tranh biện tiếng Anh, sáng tạo và lập trình Robot hay làm phim dựa trên những tác phẩm văn học. Việc thường xuyên được giao lưu, cọ xát sẽ giúp các em trau dồi các thế mạnh của bản thân, từ đó tự tin phát triển về học thuật hay các hoạt động xã hội khác. Đây cũng là chiếc nôi ươm mầm cho những tài năng tại các đấu trường học thuật, năng khiếu cấp quốc gia, quốc tế.

Mang lại những thay đổi thiết thực cho cộng đồng

Năm học 2019-2020, VAS tập trung vào những dự án mang đến nhiều lợi ích cho cộng đồng, ví dụ như dự án môi trường “Năm học Xanh” với hàng chục hoạt động đa dạng nhằm lan truyền cảm hứng sống xanh và chung tay giảm thiểu rác thải, tiết kiệm năng lượng. Trong đó, phải kể đến chuỗi chia sẻ truyền cảm hứng của hơn 10 nhà hoạt động vì môi trường – VAS Talks 2019, cuộc thi chạy bộ VAS Green Day Run với hơn 2.600 cây xanh đóng góp cho rừng phòng hộ Cần Giờ, cuộc thi vẽ tranh về môi trường VAS Painting Contest hay dự án giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế rác – 3Rs Project. Đặc biệt, tháng 12/2019 vừa qua, VAS là tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì Cộng đồng”.

trường quốc tế việt úc VAS phát triển kỹ năng toàn diện

Hiệu quả thiết thực từ các hoạt động vì cộng đồng và môi trường do học sinh VAS thực hiện

Phát huy tinh thần dấn thân và nhiệt huyết của tuổi trẻ, học sinh VAS cũng đã mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng với các dự án thiết kế và trao tặng hàng trăm chiếc đèn năng lượng mặt trời cho học sinh vùng xa tại Điện Biên, An Giang với dự án “Thắp sáng tri thức” hay mang thư viện sách và học bổng bổng đến cho 950 học sinh nghèo vùng cao tỉnh Đắk Lắk. Ý nghĩa và phạm vi lan tỏa của dự án đã cho thấy những góc nhìn nhân văn cùng bản lĩnh và những kỹ năng ưu tú của các thế hệ học sinh VAS.

Chắp cánh cho những thế hệ bản lĩnh, tài năng

Phát biểu tại Lễ bế giảng năm học của trường Quốc tế Việt Úc, em Nguyễn Thúy Quỳnh, học sinh lớp 12B5 tại cơ sở Ba Tháng Hai của VAS từng chia sẻ: “Trong một thế giới luôn thay đổi, tôi nhận ra sự năng động và chủ động của mình không đến từ kiến thức lý thuyết mà từ khả năng thích nghi với môi trường mới. Trong quan điểm của tôi, khả năng thích ứng này là vô cùng cần thiết để một người có thể vượt qua mọi khó khăn, không chỉ trong đời sống học đường mà còn hơn thế, đặc biệt là khi chúng ta đang trải qua giai đoạn đầy thử thách của đại dịch Covid-19. Thật may mắn khi tôi đã được trang bị kỹ năng này khi bắt đầu hành trình học tập tại VAS, nhờ các thầy cô và bạn bè tận tụy. Từ bây giờ, khi bước ra khỏi môi trường được chở che hiện tại, tôi dám nghĩ, dám hành động và chịu trách nhiệm”.

trường quốc tế việt úc VAS đào tạo phát triển kỹ năng

Nguyễn Thúy Quỳnh (giữa), đại diện cho những thế hệ học sinh tài năng và bản lĩnh tại VAS

Ngoài việc giữ vững thành tích xuất sắc về học tập, Thúy Quỳnh đã liên tục dấn thân và trở thành đại diện ưu tú của Hội đồng Học sinh VAS, lọt vào Top 50 đại biểu Quốc gia tại Hội nghị Sáng kiến Thanh niên Việt Nam, trở thành Đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị lãnh đạo trẻ tương lai tại Bangkok, Thái Lan và mang về giải Á quân tại Hội nghị Thanh niên Thế giới cho Dự án Bền vững nhất. Thúy Quỳnh cũng là một trong hàng trăm học sinh VAS sẽ tự tin bước vào cánh cửa đại học trong năm nay.

Với những hoạt động đầy trách nhiệm được xây dựng bài bản nhằm mang đến một môi trường giáo dục tối ưu nhất, trường Quốc tế Việt Úc VAS đã và đang tự hào trở thành nơi ươm mầm và chắp cánh cho những thế hệ trẻ bản lĩnh và tài năng trong suốt 16 năm qua và nhiều năm sau nữa!

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) hiện áp dụng chương trình miễn phí kiểm tra đầu vào với ưu đãi giảm 7% học phí khi đăng ký và đóng học phí trước ngày 11/7/2020. Mời độc giả tham khảo thông tin về các chương trình giáo dục quốc tế Cambridge của VAS tại Website: https://www.vas.edu.vn/ hoặc Hotline 0911 2677 55.

đào tạo kỹ năng tại VAS

Có thể bạn quan tâm:

Để con “bật cao” vào đời

Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường quốc tế cho con

Comment