The Grand Hồ Tràm_2020.10.25

Yếu tố quan trọng đảm bảo tăng trưởng cho doanh nghiệp

Thế giới kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng, và thật khó để dự đoán những gì sẽ gây tiếng vang tiếp theo trên thị trường. Tuy nhiên, có một số thuộc tính bạn vẫn có thể xem xét để thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp. 

Hãy là một tấm gương tốt

Tăng trưởng kinh doanh được bắt đầu với chủ sở hữu doanh nghiệp, nên bạn phải là người thiết lập tốc độ kinh doanh của chính mình. Nhân viên trông chờ vào bạn để mô phỏng những gì bạn làm, và nếu bạn làm tốt, nhân viên cũng sẽ tiến bộ trong thời gian ngắn. Bạn phải là người đầu tiên thực hiện tất cả các chiến lược để cải thiện công việc kinh doanh và bỏ ra nhiều giờ để tập trung cho nó. Hãy đối xử với doanh nghiệp của mình như gia đình và bạn chính là một trụ cột quan trọng nhất của “gia đình” đó để mọi người noi theo và phát triển. 

Illustrations by Anastasiia Snigur

Chọn đội ngũ phù hợp và đầu tư vào họ 

Bất kể kế hoạch và chiến lược kinh doanh của bạn có tuyệt vời đến đâu, bạn cũng không thể tự mình thực hiện nếu không có sự trợ giúp và đồng lòng từ những người cộng sự trong đội ngũ. Để có một đội ngũ vững chắc và mang đến những hiệu quả trong kế hoạch, hãy đảm bảo rằng nhân viên bạn chọn là những người hoàn toàn phù hợp và bắt đầu chú ý đầu tư vào họ. Cung cấp cho họ những kỹ năng và phương thức giúp họ cải thiện kinh nghiệmcũng như truyền cảm hứng để họ nhận ra tầm quan trọng của mình trong công ty là việc làm không thể đúng đắn hơn nếu muốn công việc kinh doanh mang lại tăng trưởng.

Lẽ dĩ nhiên, đừng quên mang lại những đãi ngộ hợp lý như lương thưởng, dịch vụ bảo hiểm cũng như hoạt động tăng cường sức khỏe và thể chất. 

Ra quyết định hợp lý

Động lực của một doanh nghiệp dựa trên khả năng của các nhà lãnh đạo để đưa ra quyết định đúng đắn trong thời điểm thích hợp. Chúng là các giao thức để giải quyết các vấn đề trong công ty và đôi khi là những điều bất ngờ phát sinh cần tư duy phê phán để giải quyết. Chính vì thế, để không phải lúc nào cũng hoảng sợ và rơi vào tình trạng rủi ro, bạn cần thể hiện chủ động và đổi mới với những quyết định hợp thời và sáng tạo. 

Illustrations by Anastasiia Snigur

Cởi mở và minh bạch trong tổ chức

Mỗi thành viên của một tổ chức cần biết mọi thứ đang ảnh hưởng đến công ty. Việc giữ lại thông tin và chỉ thông báo cho họ về các vấn đề bề nổi sẽ chỉ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và khiến họ cảm giác không được tin tưởng. Điều cần thiết nhất là liên tục cập nhật tin tức và tình trạng của công ty để nhận những phản hồi của họ và dĩ nhiên, nếu tình trạng công ty không tốt đẹp thì những chia sẻ từ người lãnh đạo sẽ càng khiến nhân viên nỗ lực và phấn đấu hơn. Vào những giai đoạn nhạy cảm, thậm chí một số thành viên trong nhóm sẽ mang đến những ý tưởng giải quyết vấn đề không ngờ và giúp đỡ bạn với cách thức mới hiệu quả hơn. 

Cho phép chấp nhận rủi ro 

Bỏ qua nỗi sợ hãi và chấp nhận những rủi ro để giữ doanh nghiệp của bạn trụ vững là một trong những cách giúp công ty phát triển. Chỉ bằng cách thử những điều mới mà bạn học được trong các nhiệm vụ khó khăn, bạn sẽ duy trì sự phát triển của doanh nghiệp cũng như chính bản thân mình với những ý tưởng táo bạo và thức thời. Và cân nhắc khuyến khích nhân viên của bạn đưa ra ý tưởng, và không phân biệt bất kỳ ý tưởng nào dựa trên vị trí công việc của họ cũng là một trong những cách hiệu quả để đảm bảo hoạt động trong một tổ chức được tăng cường hợp tác và xây dựng đội ngũ hiệu quả. 

Đọc thêm:

Xây dựng nền tảng khởi nghiệp bền vững

Các kỹ năng cần thiết cho người lãnh đạo thế hệ mới