Ý tưởng trang trí sáng tạo cho kệ sách trở nên nổi bật - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Thay vì mất thời gian và chi phí để mời những nhà thiết kế thì sao không trở thành người trang trí mọi thứ mình thích? Chỉ trong vài giờ, bạn đã có thể sắp xếp, trang trí lại kệ sách lộn xộn và biến nó trở thành nơi truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất cho mình trong công việc lẫn cuộc sống.

Là một người đam mê đọc sách ắt hẳn bạn rất quan tâm đến việc thiết kế và trang trí giá sách, nhưng khi số lượng sách ngày càng lớn và bạn lại quá bận rộn để quan tâm đến những việc khác thì kệ sách sẽ trở thành một nơi lộn xộn và khiến bạn cảm thấy áp lực mỗi khi nghĩ đến. Hãy tạo cho mình một bản thiết kế phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, phân loại lại những cuốn sách yêu thích và tặng đi những quyển sách không cần thiết, đây là cách bạn lưu trữ và bảo quản sách tốt nhất trong không gian sống của mình.

Hãy cùng tạp chí Nữ Doanh Nhân tham khảo một số cách trang trí kệ sách đầy nổi bật và bắt mắt và dành cho mình một khoảng thời gian rảnh rỗi để tân trang kệ sách theo phong cách yêu thích nhé:  

Sắp xếp theo thể loại là một trong những cách đơn giản và giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cuốn sách mình cần tìm, để kệ sách đỡ nhàm chán hãy thử phủ một lớp sơn màu nổi để kệ sách trở nên rực rỡ và sống động hơn.

Nếu yêu thích sự phá cách nhưng lại không chiếm quá nhiều diện tích thì một kệ sách cao có thể chống đỡ những cuốn sách dày sẽ là gợi ý đầy lý tưởng cho bạn, đặc biệt với thiết kế này bạn có thể đặt kế bên giường ngủ hoặc không gian nghỉ ngơi để tiện sử dụng.

Để góc làm việc không quá khô khan và thiếu đi năng lượng sáng tạo, hãy trang trí thêm cây cảnh và một số vật trang trí để kệ sách nơi góc làm việc trở nên “dịu mát” hơn và góp phần giúp bạn thăng hoa trong công việc.

Để tránh những không gian trống, hãy thử tận dụng bức tường phòng để làm kệ sách, sẽ thật tuyệt vời nếu có ai đó ghé thăm phòng bạn và bị choáng ngợp bởi khối lượng sách được lấp đầy xung quanh phòng.

Hãy khiến việc đọc sách trở nên mơ mộng và nên thơ hơn với kệ sách được đặt trước khung cửa sổ và một chiếc sofa dài để bạn có thể ngã mình bất cứ lúc nào.

Đọc thêm:

NHỮNG GAM MÀU PASTEL

Nghệ thuật trang trí bằng đèn

Comment