CMG thoai mai tra sua
NDN Banner 2

Nghệ thuật trang trí bằng đèn

Thiết kế và trang trí nội thất hiện đại không thể thiếu sự góp mặt của những chiếc đèn. Ở bất kỳ vị trí nào, đèn không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn là vật trang trí, thể hiện khiếu thẩm mỹ và phong thái của chủ nhà.

Việc sử dụng ánh sáng trang trí trở thành một yếu tố quan trọng để có được không gian đẹp. Đối với phòng khách có thể sử dụng đèn chùm hay quạt trần có gắn đèn để làm toát lên sự sang trọng, hiện đại. Không gian chung này sẽ ấn tượng hơn khi bạn sử dụng những loại đèn chiếu hắt vào tường để tạo chiều sâu hoặc rọi vào những bức tranh treo tường để làm nổi bật các màu sắc, tôn thêm nét duyên dáng cho phòng khách.

Tuy nhiên nếu phòng khách nhỏ hoặc có trần thấp, bạn nên dùng đèn đứng hoặc đèn treo tường hoặc đèn âm trần thay cho đèm chùm. Ngoài ra, nên bố trí thêm đèn bàn, đèn đứng ở vị trí phù hợp để thuận tiện cho việc đọc sách.

Không gian bếp cần được tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên, vì vậy đèn trang trí nên được lắp đặt ở khu vực bàn ăn, góc bếp, tủ bếp… Nên dùng đèn thả trần gam màu ấm để làm nổi bật màu sắc tươi ngon, bắt mắt của thức ăn và tăng sự ấm cúng.

Phòng làm việc phải cần đủ ánh sáng và cường độ ổn định, tốt nhất là ánh sáng từ đèn trần huỳnh quang. Ngoài ra nên sử dụng thêm đèn bàn để bổ sung thêm ánh sáng cho bàn làm việc. Lưu ý: đèn phải có chao (chụp đèn) để tránh ánh sáng làm lóa mắt.

Bố trí những loại đèn mang ánh sáng hài hòa làm cho phòng ngủ trở nên ấm áp và thanh nhã mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái sau ngày làm việc mệt mỏi. Có thể sử dụng đèn trần hoặc đèn âm trần tạo cho căn phòng thêm lung linh. Tuy nhiên ánh sáng chỉ cần tập trung ở đầu giường hoặc bàn trang điểm.

Phòng tắm thường bị xem là khu phụ trong tổng thể kiến trúc nhà, tuy vậy lại đóng vai trò hết sức quan trọng với chủ nhân của nó. Không gian đẹp, sạch sẽ va thư giãn sẽ khiến tinh thần thoải mái hơn. Do vậy, có thể bố trí đèn trần hay đèn tường cho không gian này đều thuận lợi. Nếu có gương trên lavabo, bạn nên gắn đèn đi kèm để có thể soi gương vào bất kỳ thời điểm nào bạn muốn.

Cầu thang, hành lang, tủ quần áo âm tường – tại sao không? Hãy hãy thử đặt một chiếc đèn nhỏ để soi sáng vào buổi tối, sẽ rất tiện cho việc sử dụng. 7.3_resize

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên là yếu tố vô cùng quan trọng. Để có được một không gian phòng đầy đủ ánh sáng, gia chủ có thiết kế thêm giếng trời bằng kính chịu lực để luôn luôn hứng được ánh sáng mạnh vào ban ngày và chiếu sáng tốt hơn cho những ngôi nhà nhiều tầng, nhất là dạng nhà ống phổ biến ở đô thị. Diện tích nhà càng lớn thì khoảng rộng của giếng trời càng tăng và ngược lại. Ngoài ra có thể lựa chọn loại giếng trời mở để tạo một đường thông gió cho ngôi nhà của mình ở một số khu vực nhất định.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN