Annam Gourmet_2020.12.31

Sức hút “Vintage Style”

Dấu ấn thời gian với nét hoài cổ luôn ẩn chứa thông qua sự hiện diện của đồ vật và chúng mang đến những cảm xúc thật tinh tế, nhẹ nhàng – bạn sẽ sớm cảm nhận điều đó ngay khi bước vào một không gian mang phong cách vintage.

Trải qua nhiều biến động, Vintage hiện vẫn đang là một trong những phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất. Và, để tạo được phong cách Vintage cho không gian nhà mình cũng không phải là quá khó nếu bạn thực sự yêu thích nó.

Điểm nhấn mấu chốt của phong cách Vintage chính là màu sắc. Vintage chính thống thường dùng màu trắng làm chủ đạo, sau này bổ sung thêm màu kem, màu be (beige) và những màu pastel tùy theo phong cách Vintage mà bạn lựa chọn. Dù theo phong cách nào thì sự tuân thủ về màu sắc sẽ khiến không gian trở nên quyến rũ hơn, tạo nên một “phông màn” hoàn hảo, làm nổi bật các món đồ trang trí dễ thương.

Những bông hoa to, nhỏ hoặc chấm bi với màu sắc sống động là đặc trưng mang đậm tính Vintage. Bao bọc cả bộ ghế sofa hoặc chỉ điểm xuyết trên những chiếc gối tựa, những tấm rèm cửa sổ, những họa tiết mang dấu ấn của những thập niên 20 – 80 mang đến cho căn phòng vẻ cổ điển và sang trọng.  Nhắc đến phong cách Vintage người ta không thể bỏ qua việc tái sử dụng những đồ dùng cũ với những chức năng mới. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt thú vị của phong cách này. Sự khéo léo và dấu ấn cá nhân của bạn sẽ được thể hiện đậm nét trong cách mà bạn biến đổi chức năng cho những đồ dùng cũ.

Phong cách Vintage không có nghĩa là “tất cả đều là cổ điển”. Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Bạn có thể kết hợp nội thất có đường nét hiện đại với một món đồ cổ, tạo sự phá cách cho không gian.

Mộc mạc và gần gũi là cảm giác mà phong cách Vintage mang lại thông qua việc sử dụng các chất liệu gỗ, vải thô hoặc cotton, voan. Bạn hãy thử sử dụng dây bố để quấn lọ hoa hay vải bố cho rèm cửa, sử dụng ruy băng để treo khung ảnh… những món trang trí nhỏ nhắn này sẽ góp phần tạo nên cảm giác cổ điển, quyến rũ.

Những phụ kiện trang trí với họa tiết cổ điển là những đồ vật không thể thiếu để biến căn nhà tẻ nhạt của bạn thành 1 căn nhà mang phong cách Vintage độc đáo, lạ và hấp dẫn cho cả khách đến thăm. Bình hoa, đồ gốm cũ, chén trà, đèn bàn, đèn chùm và thậm chí một cuốn sách cổ cũng hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt.

Bài viết độc quyền của tạp chí NỮ DOANH NHÂN