Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới 2022 qua chuỗi hoạt động đặc sắc

Lấy chủ đề “Cùng nhau sống khoẻ”, Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới 2022 sẽ đồng loạt diễn ra tại 140 quốc gia từ ngày 16-18/9/2022.

Tại Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của ông Hylton Lipkin – Tổng Quản lý Alba Wellness Valley by Fusion, khu nghỉ dưỡng thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Openasia, một loạt các hoạt động đa dạng nhằm hưởng ứng sự kiện Tuần lễ Sức khỏe Thế giới 2022 với chủ đề “Cùng nhau sống khỏe” sẽ được tổ chức cùng lúc với thế giới, trải dài trên nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới 2022 qua chuỗi hoạt động đặc sắc

Trong những năm gần đây, sức khoẻ đã trở thành chủ đề ngày một được quan tâm. Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới ra đời vào năm 2017 nhằm hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng và lan toả lối sống lành mạnh. Đặc biệt, chương trình tập trung vào mục tiêu phát triển bền vững số 3 của Liên Hợp Quốc (Sức khoẻ tốt và An sinh cho mọi người) và được hỗ trợ bởi hơn 60 hiệp hội và liên đoàn trên thế giới. Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới không ngừng ra mắt những sáng kiến mới hướng tới xây dựng cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc hơn. Với sự gia tăng không ngừng về số lượng đất nước tham gia và sự đa dạng của các hoạt động được tổ chức qua từng năm, Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới đang dần khẳng định tầm ảnh hưởng sâu rộng của mình trên toàn cầu.

Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới 2022 qua chuỗi hoạt động đặc sắc

Nối tiếp thành công của các năm trước, Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới lần thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 16-18/9/2022 tại 140 quốc gia, xoay quanh chủ đề “Cùng nhau sống khoẻ”. Việt Nam được xem là một trong những thành viên tích cực của Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới trong những năm qua. Năm 2022, Ông Hylton Lipkin – Tổng Quản Lý Alba Wellness Valley by Fusion, đã được lựa chọn trở thành Đại sứ tại Việt Nam của sự kiện sức khoẻ này. Với mong muốn lan toả tinh thần sống khoẻ tới người Việt, ông đã phối hợp cùng các đơn vị trên khắp đất nước để xây dựng chuỗi hoạt động xoay quanh 3 trụ cột: Tinh thần, Thể chất và Môi trường.

Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới 2022 qua chuỗi hoạt động đặc sắc

Một số hoạt động rèn luyện sức khỏe tiêu biểu phải kể đến: cuộc thi chạy tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội; buổi tập Yoga tại hang Sơn Đoòng (Quảng Bình), Đại Nội (Huế) và TP. Đà Nẵng; cuộc thi Hoi An Marathon tại Quảng Nam; chuỗi hoạt động chăm sóc sức khoẻ được tổ chức bởi Maia Resort và Fusion Resort tại Quy Nhơn và Nha Trang, các hoạt động rèn luyện sức khoẻ dẫn dắt bởi California Fitness & Yoga tại TP.HCM, ngày hội vệ sinh môi trường được hưởng ứng bởi mạng lưới Khách sạn và Resort tại Phú Quốc,… Tất cả các hoạt động này được tổ chức hoàn toàn miễn phí, mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm lối sống khoẻ cho người dân tại mỗi địa phương.

Được biết, tập đoàn Openasia sẽ hưởng ứng Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới 2022 với hơn 200 thành viên đồng lòng tham gia giải chạy Sapa Mountain Marathon. Các khách sạn và công ty Alba trực thuộc tập đoàn Openasia cũng tổ chức ngày hội Wellness Day cho 350 trẻ em tại Alba Wellness Valley. Với chủ đề “Cùng nhau sống khỏe”, Tuần lễ Sức khoẻ Thế giới 2022 tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mang tới nhiều tác động tích cực tới cộng đồng, lan toả lối sống xanh, sạch, khỏe mạnh và hạnh phúc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: