Thư viện Hoa Tri Thức: Đọc sách là bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Thư viện Hoa Tri Thức: Đọc sách là bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú!

Với mong muốn thể hiện sự trân trọng đặc biệt đến với Việt Nam trong hành trình 15 năm có mặt tại nơi đây, Dale Carnegie Việt Nam đã thực hiện Dự án Cộng đồng: Thư viện Hoa Tri Thức để trao gửi những giá trị trong mỗi quyển sách đến với các em học sinh.

Dự án Cộng đồng: Thư viện Hoa Tri Thức ra đời với mục đích trao gửi những giá trị trong mỗi quyển sách đến với các em học sinh, thuộc 3 trường học còn nhiều khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Bình Phước.

Thư viện Hoa Tri Thức: Đọc sách là bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú!

Các em học sinh trường Tiểu học Phú Sơn, Bình Phước và các thầy cô trong không gian Thư viện mới.

Ngày 29/5/2022, đoàn Dale Carnegie đến với trường Tiểu học (TH) và Trung học Cơ sở (THCS) Mỹ Trung thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để trao thư viện đầu tiên. 7h30 sáng Chủ nhật, đã có đông học sinh và giáo viên chờ đón và sẵn sàng hỗ trợ các khâu vận chuyển sách và trang trí thư viện.

Thư viện Hoa Tri Thức: Đọc sách là bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú!

Đoàn tổ chức hoạt động cho thầy cô và các em học sinh trường TH và THCS Mỹ Trung, Tiền Giang.

“Chính cách các em rụt rè nhưng thích thú khi được tận tay sờ và đọc những quyển sách còn thơm mùi giấy mới; cả những đôi vớ da được kéo cao của các bạn gái mà thường chỉ được diện khi diễn văn nghệ; hay các em xếp thật ngay hàng thẳng lối để cùng bước vào không gian thư viện mới – tất cả tạo nên một không khí ấm cùng, nhẹ nhàng nhưng mang đầy sự trân trọng.” – Chia sẻ từ một thành viên trong Đoàn trao Thư viện Hoa Tri Thức.

Thư viện Hoa Tri Thức: Đọc sách là bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú!

Không gian thư viện sau khi đoàn hoàn tất tô điểm thêm tại trường Mỹ Trung, Tiền Giang.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2022, đoàn đến thăm huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước và chia làm 2 nhóm nhỏ: nhóm 1 phụ trách trang trí và trao sách tại Tiểu học Phú Sơn, nhóm 2 phụ trách tại trường THCS Quang Trung. Những gian khó về cơ sở vật chất, sự khắc nghiệt của thời tiết nơi Bù Đăng, điều kiện học tập và sinh hoạt thiếu thốn của cả giáo viên và học sinh nơi đây hiện lên trong cả ánh mắt, cử chỉ và trang phục của các thầy cô và học sinh. “Ngoài chiếc cổng trường – công trình vừa được tu sửa mới năm 2021, thì thứ mới nhất tiếp theo đã xây được 20 năm” – Tâm sự của thầy Phạm Xuân Cảnh, Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Sơn.

Thư viện Hoa Tri Thức: Đọc sách là bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú!

Không gian thư viện sinh động tại trường THCS Quang Trung, Bình Phước.

Không chỉ là đến trao thư viện, đoàn đã đến từ rất sớm để dọn dẹp và trang trí, cũng như tổ chức một chương trình sinh hoạt nhỏ ấm cúng giúp các em học sinh cảm nhận được ý nghĩa của sách và thêm yêu hơn nữa việc đọc sách của mình. “Chúng tôi đã thực sự cho đi nhiều hơn rất nhiều những gì mình nghĩ tại nơi này, và cũng nhận lại rất nhiều tình cảm mà khó để có được lần thứ hai.” – Chia sẻ từ thành viên Ban Điều phối Dự án Thư viện Hoa Tri Thức.

Thư viện Hoa Tri Thức: Đọc sách là bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú!

Các em học sinh Phú Sơn rất háo hức khi được tham gia các hoạt động tìm hiểu về sách.

Những góc không gian thư viện mới, sáng hơn, sinh động hơn với 10 tips Vui Đọc Sách được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau giúp các em thư giãn hơn khi đến đọc. 3411 quyển sách được trao tặng tại thư viện của 3 trường (mỗi trường xấp xỉ 1500 quyển), 110 bộ Sách Giáo khoa mới, 400 quyển vở, 90 sổ lưu niệm, 206 chiếc áo thun đã được trao đến tận tay 3 trường. Đặc biệt hơn, các em học sinh rất khó khăn tại trường Phú Sơn và Quang Trung đang rất thiếu điều kiện được nhận những hỗ trợ chăm sóc sức khỏe phù hợp, và với sự ngỏ lời của Hiệu trưởng từ 2 trường, đoàn Thư viện Hoa Tri Thức cũng trao tặng tổng 80 thẻ bảo hiểm y tế để giúp đỡ cho phần nào gánh nặng của gia đình các em.

Thư viện Hoa Tri Thức: Đọc sách là bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú!

Phần chia sẻ 10 Tips Vui Đọc Sách cho học sinh và trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho thầy Cảnh – Hiệu trưởng trường TH Phú Sơn.

Cả 2 ngày 29/5 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hôm ấy, đã có rất nhiều bạn nhỏ trên thế giới hạnh phúc vì nhận được những món quà xinh xắn, ý nghĩa. Cô Hạnh – Giáo viên Lịch sử trường THCS Quang Trung chia sẻ: “Những thứ này dù có tiền thì chúng tôi cũng không thể mua được, chúng quá đáng quý.”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment