Luật hấp dẫn là gì? Những khái niệm cơ bản nhất cho người mới bắt đầu!

Biết cách sử dụng Luật hấp dẫn có thể mang lại nhiều lợi ích trên con đường dẫn đến hạnh phúc và thành công. Đây là những cách bạn giúp bạn từng bước chạm tay đến cuộc sống mơ ước của mình.

Luật hấp dẫn là gì?

Luật hấp dẫn được hiểu là những năng lượng và suy nghĩ của chúng ta (tích cực hoặc tiêu cực), nhằm thu hút những trải nghiệm, mong muốn có cùng năng lượng đi vào cuộc sống của mỗi người. Khái niệm này thường được hiểu là bạn sẽ thu hút những thứ có cùng tần số với bạn.

Vào cuối thế kỷ 19, Helena Blavatsky, một nhà huyền học người Nga đã sử dụng thuật ngữ “Luật hấp dẫn” lần đầu tiên trong cuốn sách của mình, chỉ những sự hấp dẫn giữa các yếu tố của tinh thần. Sau đó, Prentice Mulford, một tác giả, đồng thời là người tiên phong trong phong trào Tư tưởng Mới đã sử dụng Luật hấp dẫn theo nghĩa chung bao trùm tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Cho đến khế kỷ 20 đã chứng kiến ​​một loạt các tác giả đưa ra khái niệm này thông qua những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại – Nghĩ và Làm giàu (1937) của Napoleon Hill, Sức mạnh của Tư duy Tích cực (1952) của Norman Vincent Peale, và You Can Heal Your Life (1984) của Louise Hay. Nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng đã tán thành về kết quả của Luật hấp dẫn mang lại, bao gồm: Oprah Winfrey, Will Smith, Jay-Z, LMFAO, Conor McGregor và Lady Gaga,…

Bạn biết không, Luật hấp dẫn xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta, mà đôi khi bạn không nhận ra được những tín hiệu từ vũ trụ, chẳng hạn:

  • Khi bạn đang tìm mua một món đồ, bạn bắt đầu nhìn thấy món đồ đó xuất hiện ở khắp mọi nơi và thường xuyên nghe mọi người bàn tán về chúng.
  • Khi bạn bỗng nghĩ tới một người nào đó, có thể là những người thân thiết hoặc những đối tượng đã lâu không liên hệ. Đột nhiên, họ sẽ nhắn tin hoặc xuất hiện trước mặt bạn.
  • Hoặc ví dụ khi bạn đang cảm thấy thèm ăn món Pháp, thì những người bạn của bạn lại gợi ý hãy đến một nhà hàng Pháp để cùng thưởng thức.

Có thể thấy, Luật hấp dẫn không tách rời khỏi cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Và chúng ta có thể tận dụng định luật này để chuyển hóa và thu hút những điều mà mỗi người hằng mong muốn.

Thực hành Luật hấp dẫn cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Bước 1: Bạn muốn thu hút/đạt được điều gì?

Bạn cần một bảng tầm nhìn về tất cả những mong muốn và mục tiêu quan trọng của mình trong thời điểm hiện tại. Cho dù thứ bạn muốn thu hút là một điều rất nhỏ nhặt hay là một cuộc đại tu trong cuộc đời, bạn nên rõ ràng và minh bạch về những mục tiêu mong muốn của mình. Hãy nhớ rằng, liệt kê càng chi tiết, bạn sẽ dễ dàng hiện thực hóa những mục tiêu ấy từ tiềm thức đến thực tế một cách hiệu quả. Viết ra giấy hoặc ghi chú trên các thiết bị điện tử có thể giúp bạn hệ thống hóa những mục tiêu cần đạt được của mình.

Bước 2: Tưởng tượng rằng bạn đã hoàn thành mọi ước nguyện

Sau khi đã lên danh sách những điều bạn mong muốn có được, hãy thử tưởng tượng sơ lược những thành quả trông sẽ diễn ra như thế nào và bạn sẽ hạnh phúc ra sao khi đạt được những điều ấy. Đó chính là một trong những bước đầu tiên trong phương pháp thực hành luật hấp dẫn cho người mới bắt đầu. Cụ thể như:

  • Bạn cảm thấy thế nào khi đạt được mong muốn đó?
  • Điều này làm bạn vui đến “mất ngủ” ra sao?
  • Những người xung quanh sẽ phản ứng thế nào khi chứng kiến sự thành công của bạn?

Nói một cách dễ hiểu, hãy tưởng tượng và nghĩ rằng mọi kết quả tốt đẹp nhất đã-xảy-ra-thành-công với bạn. Hãy tưởng tượng nó sẽ thay đổi thế giới và cuộc sống của bạn như thế nào. Chính sự tưởng tượng này sẽ mở ra khả năng thu hút và chuẩn bị cho bạn những cơ hội đón nhận bất cứ mong muốn mà bạn đang cố gắng thu hút. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bước đầu tiên này là những mở đường quan trọng để bạn đặt từng bước chân vào “thế giới” của Luật hấp dẫn.

Bước 3: Luôn tin tưởng bản thân xứng đáng với những điều tuyệt vời

Khi bạn yêu bản thân, bạn đang mở ra khả năng đón nhận những mong muốn lớn nhất của cuộc đời mình. Và kể từ lúc này, bạn đang thu hút những điều tốt nhất đến với chính mình bằng những suy nghĩ tích cực rằng bản thân vô cùng xứng đáng với các mong ước đã đặt ra. Ngược lại, nếu bạn thực hành luật hấp dẫn với một trạng thái ngờ vực, không tin tưởng. Đó là lúc bạn đang gửi đi những cảm xúc tiêu cực và nỗi sợ hãi trong tiềm thức đến với vũ trụ. Và thứ bạn nhận được từ vũ trụ sẽ là những gì bạn phát tín hiệu gửi đi. Vì vậy, giữ một tinh thần lạc quan và một sự tin tưởng tích cực khi thực hiện luật hấp dẫn không chỉ giúp gia tăng hiệu quả của phương pháp này, mà còn giúp bạn không “gửi sai” tín hiệu đến với vũ trụ.

Phương pháp hiệu quả duy nhất để chống lại nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ khi thực hành luật hấp dẫn chính là tình yêu bản thân và không ngại ngần thừa nhận những giá trị tốt đẹp xuất phát từ chính con người chúng ta. Bạn đã rất cố gắng, vũ trụ đã lắng nghe và sẽ gửi đến bạn những điều tuyệt vời nhất!

Bước 4: Nỗ lực hết mình cho mục tiêu thực tế

Bây giờ, đã đến lúc bắt tay vào hành động để hiện thực hóa ước muốn của chính mình! Bạn hãy nhớ rằng Luật hấp dẫn sẽ đóng vai trò thúc đẩy và mang đến nhiều cơ hội mới cho bạn. Nhưng chính sự nỗ lực và quyết tâm cá nhân của mỗi người mới có thể kích hoạt được sự trợ giúp từ vũ trụ. Nói cách khác, Luật hấp dẫn không phải một phép màu kỳ diệu dành cho những người thoái chí, không có động lực vươn lên. Thay vì chỉ hình dung và tưởng tượng thành quả trong tiềm thức như những bước đầu tiền, đã đến lúc bạn cần sống thật với những mong muốn trong thực tế hiện tại.

Nếu bạn đang mong muốn thu hút một đối tượng tiềm năng, hãy lên kế hoạch trong việc nâng cấp bản thân để tìm được một nửa tương xứng với giá trị của mình. Hoặc, nếu bạn đang hướng tới những điều lớn lao như sự tự do tài chính, hãy bắt đầu lên kế hoạch tiết kiệm, đầu tư cho tương lai lâu dài của chính mình. Bước quan trọng là hãy hành động và hành động như thể bạn đã có những gì bạn đang tìm kiếm. Khi bạn làm mọi việc trong tâm thế của một người đã thành công, đó là lúc bạn đang gửi một thông điệp to lớn, vững chắc đến vũ trụ rằng: tôi đang nghiêm túc với hành trình của chính mình! Vì hành động luôn lớn hơn lời nói mà, đúng không?

Bước 5: Kiên nhẫn chào đón thành quả

Không có một công thức thời gian chuẩn nào trong việc nhận lại phản hồi và thông điệp từ vũ trụ. Một số người sẽ bắt đầu thấy mọi thứ xảy ra ngay lập tức, trong khi những người khác phải mất nhiều thời gian hơn một chút. Nhưng chìa khóa quan trọng ở đây chính là sự kiên nhẫn, bền bỉ trong việc chờ đón những tín hiệu vũ trụ. 21 ngày chính là mốc thời gian tối thiểu để bạn lập trình lại suy nghĩ và tiềm thức của mình trong việc áp dụng Luật hấp dẫn. Kiên nhẫn chờ đợi và tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn của mình về những điều bạn đang làm trong việc hiện thực hóa những mục tiêu cao cả đã đề ra. Cuối cùng, bạn nên dành thời gian mỗi ngày để thực hành những bài tập hình dung, tưởng tượng và chuẩn bị tinh thần để đón nhận những tín hiệu tuyệt vời từ vũ trụ.

***

Việc vạch ra một lộ trình đến với Luật hấp dẫn có thể khiến bạn choáng ngợp ngay những phút đầu tiên. Nhưng khi bạn đã hiểu được những khái niệm cơ bản, bạn sẽ nhận ra rằng quá trình này rất đơn giản và không hề phức tạp chút nào. Tất cả những gì bạn cần làm là xác định những mục tiêu mình mong muốn, tin tưởng rằng điều đó sẽ xảy ra trong tiềm thức lẫn thực tế và cố gắng hết sức trong việc hiện thực hóa mọi ước mơ thành hiện thực. Chỉ cần bạn tin tưởng và cố gắng, chắc chắn cả vũ trụ sẽ hỗ trợ bạn trên con đường dẫn đến hạnh phúc và thành công!

Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổng hợp | Ảnh: Internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: