Kỹ năng sống: Làm thế nào để trở nên ưu tú hơn? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Kỹ năng sống: Làm thế nào để trở nên ưu tú hơn?

Có bao giờ bạn cảm thấy mất phương hướng, không biết đưa ra quyết định nào đúng đắn không?

Giữa những bộn bề của cuộc sống, chúng ta ngày càng dễ cảm thấy mất cân bằng, không biết mình đang làm gì và không có mục đích cho tương lai. Có lẽ nguyên nhân của việc này phần lớn là do chúng ta đang thiếu đi những kỹ năng sống?

Kỹ năng sống được cho là khả năng thích nghi để chúng ta đối phó hiệu quả với các nhu cầu và thách thức của cuộc sống, nói cách khác là khả năng tâm lý xã hội. Đó là tập hợp các kỹ năng mà con người tiếp thu qua quá trình học hỏi hoặc trải nghiệm trực tiếp được dùng để xử lý các vấn đề trong đời sống hàng ngày. Và tất nhiên, kỹ năng sống có chức năng đem lại hạnh phúc và hỗ trợ chúng ta trở thành người tích cực và có ích cho cộng đồng.

Hiện nay, chúng ta có thể học hỏi những kỹ năng sống qua rất nhiều dòng sách. Những quyển sách kỹ năng đầy giá trị với đa dạng các chủ đề luôn có thể đồng hành cùng ta trên con đường phát triển và hoàn thiện. Khi sở hữu nhiều kỹ năng sống sẽ mang lại cho bạn các góc nhìn trực quan, đối mặt dễ dàng với những khó khăn và thoát ra khỏi vùng giới hạn của bản thân để tiến đến con đường thành công.

Sau đây là một vài quyển sách kỹ năng với nội dung cực kỳ chất lượng giúp bạn phát triển và hoàn thiện bản thân mình:

Sách “Mở Cửa Tương Lai” – Hành trang thời đại mới cho giới trẻ

Trong xã hội hiện đại ngày nay, có thể do một phần hoàn cảnh sinh sống khá đầy đủ và luôn được bảo bọc, mà những người trẻ dần mất đi khả năng tự lực cánh sinh, tự chịu trách nhiệm với bản thân và tự đứng lên khi vấp ngã. Phát triển bản thân là một lựa chọn và chỉ có bạn mới đưa ra được quyết định này cho chính mình. Mỗi trải nghiệm, mỗi cách tư duy, mỗi mối quan hệ và mỗi sự việc dù tiêu cực hay tích cực đều là cơ hội để chúng ta học hỏi và phát triển.

Kỹ năng sống: Làm thế nào để trở nên ưu tú hơn?

Nhưng muốn học hỏi và phát triển bản thân, bạn cần phải vượt ra khỏi vùng an toàn (the comfort zone) để khám phá những điều mới mẻ. Hôm nay mình sẽ làm gì để phát triển bản thân? Nếu có thể bắt đầu hỏi mình câu hỏi này mỗi ngày từ hôm nay, một ngày nào đó bạn sẽ ngạc nhiên vì sự trưởng thành của chính mình. Quyển sách “Mở cửa tương lai” là quyển sách được chia sẻ, đúc kết từ chính kinh nghiệm làm việc của tác giả ở khắp mọi nơi từ trong nước đến quốc tế.

Sách “Bốn Thỏa Ước” – Đi tìm tự do và hạnh phúc cùng Triết lý của người Toltec

Hàng ngàn năm trước, người Toltec nổi tiếng khắp miền Nam Mexico là những “nhà thông thái”. Các nhà nhân chủng học nhắc đến người Toltec như một quốc gia, một dân tộc. Trên thực tế, người Toltec chính là những nhà khoa học và nghệ sĩ cùng tập họp lại và tạo ra một xã hội riêng để cùng nghiên cứu, gìn giữ tri thức và thực hành tâm linh của các nền văn minh cổ đại.

Đến nay, tri thức của người Toltec vẫn được truyền từ đời này sang đời khác trong gia tộc của các nagual. Và dù đã được giữ bí mật hàng trăm năm, nhưng lời tiên tri cổ xưa đã dự đoán rằng những lời dạy thông thái này sẽ được mở ra cho người dân một ngày nào đó.

Kỹ năng sống: Làm thế nào để trở nên ưu tú hơn?

Và đó chính là bộ sách “Bốn Thỏa Ước và Trí tuệ của người Toltec”, đặc biệt là cuốn Bốn Thỏa Ước – quyển sách được ra đời dựa trên trí tuệ của người Toltec cổ. Quyển sách đưa ra một bộ quy tắc ứng xử mạnh mẽ có thể nhanh chóng chuyển hóa cuộc sống của chúng ta sang một trải nghiệm mới về tự do, hạnh phúc, và tình yêu. Bạn có thể tạo dựng ra một hệ thống niềm tin mới trong bạn, một hệ thống cho phép bạn tự do đạt được con người mà bạn muốn chứ không phải là phiên bản mà người khác mong bạn trở thành.

Sách “Siêu Tập Trung” – Để không trở thành nạn nhân của sự xao lãng

Có phải mỗi lần mở ứng dụng mạng xã hội ra xem, bạn đều cảm thấy khó cưỡng và liên tục “check” chúng suốt ngày? Nếu muốn tập trung làm việc, hãy định ra khoảng thời gian mà mình sẽ tập trung, sau đó loại bỏ những thứ gây xao lãng.

Quyển sách kỹ năng “Siêu Tập Trung” là quyển sách giúp bạn loại bỏ sự xao lãng trước khi bắt tay vào công việc và cho phép ta tập trung lâu dài một cách dễ dàng hơn. Bởi vì những việc quan trọng sẽ tự nhiên lấp đầy không gian chú ý khi không gặp sự cạnh tranh nào.

Kỹ năng sống: Làm thế nào để trở nên ưu tú hơn?

Sách “Làm Chủ Sự Thay Đổi” – Đón nhận những biến cố cuộc đời một cách bình thản

Những biến cố thường xuyên xuất hiện vào thời điểm mà chúng ta mất cảnh giác nhất, sự thay đổi đó có thể ập đến ở bất kỳ độ tuổi nào. Với những người có kinh nghiệm, họ sẽ vượt qua chúng một cách dễ dàng. Cũng có người lại buông xuôi và dẫn đến cuộc sống của họ chỉ gọi là “tồn tại” chứ không phải một cuộc sống đúng nghĩa. Điểm bắt đầu và hành trình của chúng ta không ai giống ai. Tuy nhiên, những kỹ năng cơ bản mà ta có thể tự trang bị cho mình là điều cần thiết, có thể giúp ta đối diện với sự biến đổi của hoàn cảnh.

Kỹ năng sống: Làm thế nào để trở nên ưu tú hơn?

Qua hơn 200 câu chuyện về các sự kiện chuyển hướng cuộc đời con người, bao gồm từ kết hôn đến chăm sóc cha mẹ già, từ việc bị sa thải đến bị quấy rối tình dục… Quyển sách “Làm Chủ Sự Thay Đổi” chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh và niềm tin để đối diện với những chấn động to lớn trong đời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment