TGĐ Pullman Đà Nẵng: Khi được động viên và thấu hiểu, phụ nữ sẽ trở nên bất khả bại!

Thân thiện và đầy năng lượng, ông Christian Bernkopf, Tổng Quản lý Pullman Da Nang Beach Resort chia sẻ góc nhìn thú vị về những mảnh đất từng đặt chân đến ở dải đất chữ S, cũng như lời “bênh vực” cho phụ nữ Á Đông.

Vietnamese

NDN_Phong van Christian Bernkopf_3

Đảm đương vị trí tổng quản một thương hiệu lifestyle hotel tại Đà Nẵng, một trong những địa điểm vàng của nền du lịch Việt, ông đánh giá thế nào về sự phát triển và cạnh tranh ở thành phố này? Điều này ảnh hưởng như thế nào đến thương hiệu mà ông đang điều hành?

Muốn hiểu rõ về sự phát triển một thành phố, tôi nghĩ cần đặt nó trong bối cảnh chung của đất nước. Với những cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp, nhiều danh thắng và di tích văn hóa, sự phong phú trong nền văn hóa và ẩm thực đa dạng theo từng địa phương, đặc biệt là sự ổn định về chính trị đã tạo nên tiềm năng tuyệt vời cho dải đất chữ S này trong việc phát triển du lịch và các lĩnh vực liên quan. Đối với lĩnh vực khách sạn, số lượng phòng tăng đáng kể qua những năm vừa qua với những thương hiệu nổi tiếng thế giới, những chuỗi khách sạn lớn có vị thế trên toàn cầu, và mật độ tập trung đông ở các thành phố biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang. Sự cạnh tranh lúc này không chỉ còn lại sự cạnh tranh đơn thuần giữa các khách sạn trong cùng một thành phố, mà đó còn là sự cạnh tranh khốc liệt về địa điểm trong nước.

Tại Đà Nẵng, thị trường khách sạn “bùng nổ” nhanh trong những năm trở lại đây. Đó là bởi sự hỗ trợ tương đối lớn từ chiến lược phát triển của sở ban ngành địa phương trong việc định vị Đà Nẵng là điểm đến của khách nghỉ dưỡng, công vụ và đặc biệt hơn là thị trường MICE đầy tiềm năng. Vì thế, cũng dẫn đến sự ra đời và đầu tư lớn đối với thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng hạng sang. Với lợi thế từ vị trí và điều kiện thiên nhiên ưu đãi, sự mở rộng của Sân bay Quốc tế Đà Nẵng từ cuối tháng Tư năm nay, Đà Nẵng đang chào đón số lượng khách quốc tế từ nhiều quốc gia lân cận. Không chỉ thế, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 sẽ diễn ra vào tháng 11 này cũng là cơ hội để thành phố biển này trở thành điểm đến “nóng” trong khu vực và thế giới.

NDN_Phong van Christian Bernkopf_2

Trong bối cảnh đấy, ông đã có những hoạch định nào trong thời gian tới cho Pullman Da Nang Beach Resort để thương hiệu thu hút được nhiều khách hàng hơn?

Pullman Đà Nẵng còn là khách sạn khá mới, đi vào hoạt động từ tháng 4/2016 song lại có tốc độ tăng trưởng đáng kể với công suất phòng hơn 90%. Resort đã và đang khẳng định vị trí trong thị trường khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Đà Nẵng bởi sản phẩm và dịch vụ nổi bật. Nghệ thuật ẩm thực thu hút với sự kết hợp giữa ẩm thực Á Âu và ẩm thực địa phương, hệ thống phòng ngủ được thiết kế theo tiêu chuẩn Pullman phù hợp với khách thế hệ trẻ. Những hoạt động hấp dẫn, sôi động bên bãi biển khiến bãi biển Pullman Da nang trở thành điểm giải trí náo nhiệt và là nơi gặp gỡ trò chuyện lý thú của khách lưu trú cũng như khách địa phương. Chúng tôi còn là một trong những lựa chọn tối ưu cho dòng khách thị trường MICE bởi vị trí thuận tiện ngay bãi biển và nhiều không gian phù hợp cho từng sự kiện. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung phát triển thêm các hoạt động giải trí và ẩm thực ở khu vực bãi biển riêng của khách sạn như beach lounge, buffet cuối tuần… để phục vụ không chỉ du khách nghỉ dưỡng tại khách sạn mà còn với người dân địa phương tìm kiếm hoạt động giải trí.

Làm việc và sinh sống ở Việt Nam đã mang đến điều gì mới mẻ cho ông? Điều để lại nhiều ấn tượng nhất từ đất nước này với ông là gì?

Trước đây tôi từng có dịp làm việc tại Hải Phòng, còn bây giờ, tôi sống ở Đà Nẵng, hai địa phương với những nét văn hóa bản địa và con người cũng khác nhau. Bạn biết không, tôi cũng từng có dịp du lịch đến một số thành phố của đất nước này như Sapa, Hà Nội, Đà Lạt, TP.HCM… Sự đa dạng từ quang cảnh tự nhiên cho đến đặc trưng văn hóa vùng miền và cả ẩm thực đều khiến tôi bất ngờ thích thú. Trên một dải đất nhỏ nhưng lại có một sự đa dạng phong phú đến như vậy. Cạnh đó, tôi cũng yêu sự thân thiện, nồng nhiệt của người Việt Nam. Con người thân thiện, luôn khao khát học hỏi, biết lắng nghe và cũng vui vẻ chia sẻ. Với người nước ngoài, người Việt luôn mỉm cười chào khi gặp gỡ, luôn vui vẻ nói “Hello” để thể hiện sự hiếu khách. Và họ luôn tự hào khi giới thiệu với người nước ngoài về vẻ đẹp cũng như nền văn hóa lâu dài của Việt Nam.

NDN_Phong van Christian Bernkopf_4

Ông có thể chia sẻ hình mẫu người phụ nữ thế kỷ 21 lý tưởng?

Thế kỉ 21 là thế kỉ của sự đổi mới. Phụ nữ của thế kỉ này đang tìm về “cá thể” chính mình và bắt đầu có tiếng nói của bản thân. Họ quan tâm hơn đến suy nghĩ của bản thân, mạnh dạn bước đi lên phía trước. Tôi nhìn thấy phụ nữ ngày nay không chỉ có kiến thức sâu rộng hơn, mà còn tự tin trong công việc cũng như quản lý gia đình. Họ đóng góp về số lượng cũng như chất lượng của công việc. Cũng như mọi người đều biết, tỉ lệ phụ nữ Việt Nam là đại biểu Quốc hội hiện nay đang là 26,8%. Đây cũng là một dấu hiệu tốt cho thấy vai trò, sự thành công của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội.

Người phụ nữ nào đã tạo ảnh hưởng lớn trong cuộc sống và công việc của ông?

Không ai khác đó chính là mẹ của tôi. Phải nói rằng tôi thấy mình thật sự may mắn mỗi khi nhớ về thời ấu thơ. Bố mẹ tôi kinh doanh tại nhà, vì thế, tôi luôn được ăn cùng với ông bà mỗi ngày, luyên thuyên kể nhau nghe chuyện này chuyện kia. Mẹ tôi còn là một “đối tác” vô cùng quan trọng với bố tôi trong kinh doanh. Họ không chỉ chia sẻ cùng nhau trong công việc mà còn trong cả cuộc sống.

NDN_Phong van Christian Bernkopf_6

Còn với những trở ngại thường gặp trong suy nghĩ của phụ nữ đã ngăn họ chạm đến thành tựu to lớn trong sự nghiệp, ông nghĩ có không? Theo đó, lời khuyên nào sẽ giúp phụ nữ khắc phục các nhược điểm này?

Điều dễ dàng nhận thấy nhất đối với người phụ nữ Á Châu, đó là sự thiếu vắng việc hỗ trợ gia đình cũng như xã hội ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của họ. “Chỗ của người phụ nữ là ở nhà”, suy nghĩ ấy vẫn còn đâu đây quanh chúng ta. Với tôi, phụ nữ phải gánh vác một trách nhiệm tương đối lớn trong gia đình, đây chính là một trong những rào cản quan trọng để họ đến với thành công. Thay đổi lại cấu trúc gia đình, “giảm nhẹ” những trách nhiệm của người phụ nữ gia đình, đây là cách thiết thực nhất để phụ nữ có thêm thời gian tham gia hoạt động kinh tế và xã hội.

Ở châu Âu, doanh nghiệp tạo điều kiện để phụ nữ có thể làm việc ở nhà trong điều kiện thuận tiện nhất để hoàn thành công việc. Họ vẫn có thể mang con đến chỗ làm để vừa hoàn thành công việc vừa chăm chúng. Tuy nhiên, tại châu Á, người phụ nữ vẫn phải mang nhiều trách nhiệm, gánh nặng sau khi kết hôn. Thời gian tại văn phòng làm việc được xem như là tiêu chí để đánh giá sự hăng say và kết quả công việc, điều mà khiến cho họ dường như phải rời bỏ công việc gia đình. Vì thế, tôi cho rằng rào cản với phụ nữ ở châu Á không đến từ suy nghĩ của họ, mà đến từ định kiến của xã hội nhiều hơn. Tôi tin rằng phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ kinh doanh xứng đáng được động viên và khen ngợi. Họ giỏi giang và chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành quả tuyệt vời nếu bạn tạo điều kiện cho họ. Tôi tin rằng khi phụ nữ có được sự hỗ trợ của người mình yêu thương hay một chỗ dựa tinh thần, họ sẽ trở nên “bất khả bại”.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân.

english

General Manager, Pullman Da Nang Beach Resort

CHRISTIAN BERNKOPF

With enough motivation and sympathy, women are invincible

 

Christian Bernkopf, the General Manager of the Pullman Da Nang Beach Resort, enthusiastically shared an interesting point of view on the places he’s visited across the S-shaped country, as well as offering a few words of “defence” for Asian women.

NDN_Phong van Christian Bernkopf_1

As the General Manager of a lifestyle hotel brand in Da Nang, one of Vietnam’s golden tourist destinations, what do you make of the development and competition in the city? And how would it influence your business?

In order to fully understand the development of a city, one must view it in the development of the country as a whole. And this country, with its wonderful natural scenery and landscapes, cultural and historical monuments, as well as the diversity in local culture and cuisine, and most importantly, its political security, has every potential to boost its tourism industry. As for hotel services, the number of booked rooms has been on a constant and remarkable rise over the past few years, with world-famous brands and internationally respected hotel chains squeezing their way into popular coastal cities like Da Nang, Phu Quoc or Nha Trang. Competition is no longer confined to hotels in the same city, but expanding to different destinations nationwide.

In Da Nang, the hotel market has been “booming” for a few years now, thanks to the considerable support from the local authorities’ developmental policy. This has defined Da Nang as a destination for both resort and business tourists, and especially a highly potential market for MICE tourism. This also explains the emergence and investment of the deluxe hotel and resort market. With its advantageous location and favourable climate conditions, along with the expansion of Da Nang International Airport since late April this year, Da Nang is expecting to welcome droves of foreign visitors from surrounding countries. What’s more, the 2017 APEC Summit this November is yet another opportunity to turn this coastal city into a “hot” destination in the region and all over the world. 

With this situation in mind, are you planning anything to make the Pullman Da Nang Beach Resort more appealing to tourists in the near future?

The Pullman Da Nang is a rather young hotel, coming into operation since only April 2016, but has enjoyed a remarkable growth rate with an occupancy rate of over 90%. The resort is now proclaiming its position in the 5-star hotel and resort market in Da Nang, thanks to an outstanding system of products and services. These include: A magnificent display of the culinary arts through the combination of the Asian-European and local cuisine; a system of Pullman standard chambers, suitable for the young generation; and the variety of beach activities that make the Pullman Da Nang a center for entertainment and socializing for both foreign and domestic guests. We are also one of the best choices in the MICE market thanks to our convenient seaside location and several facilities that cater to a wide range of events. At the moment, we’re concentrating on developing and introducing more entertainment and cuisine options in the hotel’s secluded beach area. This includes a beach lounge, and a weekend buffet with a view to serve not only the hotel guests, but also the locals who seek entertainment.

Does working and living in Vietnam bring about any benefits to your daily life? What do you most enjoy about this country?

I once had a chance to work in Hai Phong, and now, I live in Da Nang, two very different regions in their cultural traits and people. And, you know what, I’ve also visited many other cities in this country: Sa Pa, Ha Noi, Da Lat, Ho Chi Minh City, and so on. I was pleasantly surprised to see how everything, the natural scenery, the cultural traits and even cuisine varied from region to region within such a small country. Moreover, I also fell in love which with the hospitality and enthusiasm of the Vietnamese people. They are friendly and also sympathetic. Whenever they meet a foreigner, they always smile and say “hello” as a friendly gesture. And they always introduce foreigners to the beauty and longevity of the Vietnamese culture with an overt pride.    

NDN_Phong van Christian Bernkopf_5

Could you share with us your notion of the ideal 21st century woman?

The 21st century marks an era of changes and transformation, where women seek to be their own “selves” and are beginning to raise their voices. They have become more appreciative of their personal feelings and have the courage to step forward. The women of today are not only more knowledgeable, but also more confident in their work expertise just as they’ve always been in managing their families. They can contribute in both quantity and quality. And, as you may already know, the number of female representatives in Vietnam’s Congress makes up an impressive 26.8%, which is a good sign of the elevated role and success of Vietnamese women in contemporary society.

How about a woman that has had a great impact on your work and life?

Without a doubt, my mother. I must admit that I had quite a fortunate childhood. As my parents ran a household business, we were able to have daily family meals during which we talked to each other about everything. My mother was a great partner for my father, in both life and work.

Do you think that the existing restrictions in some women’s way of thinking prevents them from reaching new heights in their careers? And what kind of advice would you give them in order to confront these obstacles?

The most easily observable thing about Asian women is a lack of family support, as well as the huge impact of the social opinions on their success. “A woman’s place is at home” is such an obsolete notion which still haunts us today. In my opinion, a woman has to account for a relatively major responsibility in their family, which is one of the greatest barriers that holds them back. Adjusting the family structure and “relieving” women of their family duties are some of the most realistic ways to give them more time to participate in socioeconomic activities.

In Europe, most companies seek to enable their female employees to work from home under the most convenient circumstances to finish their tasks. They can also bring their children to the workplace. However, things are different in Asia, as women take on an even greater responsibility and burden after getting married. The office working time, which is a major criteria for devotion and performance evaluation, only seems to take them away from their family duties. Therefore, I believe that the biggest challenge for Asian women doesn’t come from their own thinking, but rather from social prejudices. I also believe that women, especially businesswomen, deserve motivation and encouragement. They have what it takes to achieve great things, and they certainly will if you give them a chance. With support from their loved ones, they will become “invincible”.

Copyright © 2017 All Rights Reserved.

logo 1

>> Có thể bạn quan tâm:

GĐ, Yves Rocher VN, Pieter Claudel: Bởi tôi luôn quan tâm đến phái đẹp đấy mà!

CEO, Cao su Đông Nam Á, Lê Thị Bích Trâm: Đừng quên nguồn hạnh phúc thật sự