Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Mềm mại & linh hoạt để thành doanh nhân!

Sau nhiều năm ấp ủ và xây dựng nền tảng tri thức, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, đại sứ thương hiệu Rejoice, đang ngày càng tiến gần hơn với ước mơ của mình. Cô đã có buổi chia sẻ với Nữ Doanh Nhân về ước mơ và hành trình chinh phục mơ ước ấy.

Học nhiều hơn, linh hoạt hơn, khéo léo hơn

Gần 4 năm sau khi đăng quang, Thu Thảo dường như đang ấp ủ những dự định dài hơi cho tương lai? Hẳn bạn đã nghĩ đến một “chiến lược” đặc biệt và phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của bản thân?

Dùng từ chiến lược thì có vẻ đao to búa lớn quá (cười). Chỉ là tôi luôn có những hoạch định cho bản thân để biết mình cần phải làm gì và sẽ đạt được những gì trong từng khoảng thời gian nhất định.

Hiện tại, tôi đang cố gắng hết mình để hoàn thành các công việc đang đảm nhận, trong đó có vai trò đại sứ thương hiệu của nhãn hàng chăm sóc tóc Rejoice. Ngoài ra, tôi cũng đang tích cực hoàn thiện bản thân, rèn luyện sự khéo léo, mềm mại, linh hoạt hơn để thực hiện ước mơ trở thành nữ doanh nhân của mình.

NDN_Dang Thu Thao mo uoc thanh doanh nhan_4

Hoa hậu Đặng Thu Thảo trên bìa Tạp chí Nữ Doanh Nhân tháng 11/2016.

Trở thành doanh nhân là ước mơ của bạn. Vậy việc bạn gần như không “dấn thân” vào showbiz, không tham gia các dự án nghệ thuật mà tập trung vào việc thiện nguyện và đồng hành cùng các nhãn hàng có phải là kế hoạch của bạn không?

Mỗi người ai cũng có đam mê và năng khiếu khác nhau. Không phải ai trở thành hoa hậu đều sẽ đóng phim, làm MC hay ca hát. Tôi nghĩ mình là một trong những trường hợp mà đam mê được đặt ở nơi khác. Với tôi, niềm yêu thích kinh doanh và các công việc liên quan đến ngoại giao, các hoạt động phi lợi nhuận đã được nuôi dưỡng từ lâu nên tôi đã định hướng cho mình con đường riêng này.

Dù rất ngưỡng mộ các cô, chú, anh chị em hoạt động nghệ thuật nhưng với bản thân, tôi tự thấy mình không có năng khiếu và đam mê ở lĩnh vực này. Trong cuộc sống phải “biết người biết ta”, vì vậy tốt nhất chỉ nên theo đuổi những gì phù hợp và mình cảm thấy yêu thích thôi.

NDN_Dang Thu Thao mo uoc thanh doanh nhan_2

Bạn là người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện và mong muốn được truyền cảm hứng sống tích cực cho người khác. Vậy trong những dự án mà bạn đã thực hiện, thông điệp nào khiến bạn lưu tâm và nhớ nhất?

Dự án mà tôi thích thú và ấn tượng nhất chính là trở thành đại sứ thương hiệu của Rejoice. Bởi câu chuyện của nhãn hàng gội đầu này đã vượt qua chuyện tóc tai, làm đẹp. Rejoice đã giúp tôi hiểu ra rằng, tóc không chỉ là một bộ phận của cơ thể về mặt sinh học, đóng góp vào giá trị thẩm mỹ của bản thân mà tóc còn có đời sống và câu chuyện riêng của nó. Mái tóc vốn là gốc con người. Tóc không nên chỉ có đẹp mà cần mềm mại, mượt mà để có thể thích ứng và phát triển trong mọi hình thái, điều kiện. Cho dù có búi tròn, buộc đuôi ngựa hay tết đuôi sam, cho dù có uốn hay sấy, nhuộm thì tóc vẫn luôn dài ra, hài hòa và tỏa sáng.

Người phụ nữ hiện đại cũng vậy. Chúng ta cũng có những ước mơ và khát vọng sống riêng. Nhưng đôi khi chúng ta bị bối rối, lúng túng khi đặt những ước mơ đó trước những đánh giá của người khác, trước những khó khăn của cuộc sống, trước những kỳ vọng của gia đình và người thân. Thế nhưng, chúng ta luôn không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện bản thân để khéo léo, linh hoạt vượt qua những khó khăn, thực hiện ước mơ, hoài bão của chính mình.

NDN_Dang Thu Thao mo uoc thanh doanh nhan_3

“Tóc không chỉ đẹp mà cần mềm mại, mượt mà để có thể thích ứng và phát triển trong mọi hình thái, điều kiện. Cho dù có búi tròn, buộc đuôi ngựa hay tết đuôi sam, uốn hay sấy, nhuộm thì tóc vẫn luôn dài ra, hài hòa và tỏa sáng.

Người phụ nữ hiện đại cũng vậy, luôn không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện bản thân để khéo léo, linh hoạt vượt qua những khó khăn, thực hiện ước mơ, hoài bão của chính mình.”

___________

Nỗ lực hết mình rồi sẽ thành công

Ngoài việc tích cực trau dồi kiến thức và kinh nghiệm từ công việc thực tế của mình, Đặng Thu Thảo có thêm những kế hoạch gì để hiện thực hóa ước mơ của mình? Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi không?

Tôi đang chuẩn bị nền tảng kiến thức về lĩnh vực mà mình sẽ theo đuổi. Cho nên sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng, tôi thi và học tiếp lên Đại Học. Hiện tại, tôi đã hoàn thành xong chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học quốc tế Lincoln Hoa Kỳ. Tôi học khá lâu khi phải liên thông nhiều cấp bậc, nhưng tôi luôn quan niệm rằng “có công mài sắt có ngày nên kim”. Dù học lâu hơn so với nhiều người và gặp nhiều khó khăn trong việc phải cân bằng giữa công việc và học tập nhưng miễn là tôi không từ bỏ thì cũng sẽ hoàn thành.

Hiện nay vẫn tồn tại những định kiến kiểu như “sắc đẹp tỷ lệ nghịch với trí tuệ”. Định kiến này có là trở ngại cho Đặng Thu Thảo trong quá trình học tập và phấn đấu để thực hiện ước mơ của mình không?

Trong quá trình học tập và làm việc của mình, không phải tôi chưa từng gặp phải những ánh nhìn nghi ngại hay thái độ suy nghĩ kiểu này. Nhưng tôi luôn cố gắng để chúng không làm mình phân tâm, bối rối mà ảnh hưởng đến kết quả công việc. Một người dù không có trí thông minh bẩm sinh hơn người nhưng luôn nỗ lực phát triển bản thân, cư xử khéo léo, linh hoạt thích nghi với mọi hoàn cảnh để thành công cũng là một điều đáng tự hào và trân trọng.

NDN_Dang Thu Thao mo uoc thanh doanh nhan_1

Nhiều người trẻ khi khởi nghiệp luôn đầy khát vọng và sẵn sàng dấn thân nghiêm túc nhưng đôi khi không thành công. Có lẽ, quá trình quan sát, học hỏi xung quanh cũng đã ít nhiều cho Thảo những cảm nhận, thế theo bạn, để khởi nghiệp thành công, điều gì là quan trọng nhất?

Ông bà ta vẫn thường nói, để đạt được thành công cần hội đủ “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Nên ngoài nội lực, sự vững vàng của bản thân, người khởi nghiệp còn cần rất nhiều yếu tố như thị trường, cộng sự, sản phẩm… Và không một ai đạt được thành công mà không phải trải qua các thử thách, khó khăn. Điều quan trọng là khi khởi nghiệp chúng ta sẽ rút ra được những bài học, những kinh nghiệm quý báu gì sau những khó khăn, trở ngại để vững vàng hơn trong hành trình tiếp theo.

Hình ảnh nữ doanh nhân Đặng Thu Thảo sẽ khác như thế nào với hoa hậu Đặng Thu Thảo? Có một hình mẫu nào đó mà bạn muốn trở thành trong 5 hay 10 năm nữa không?

Tôi muốn trở thành người phụ nữ quyết đoán, mạnh mẽ nhưng vẫn dịu dàng, hiện đại mà vẫn có những nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Là một người khéo léo, mềm mại trong ứng xử, linh hoạt thích nghi với mọi hoàn cảnh để có được thành công.

NDN_Dang Thu Thao mo uoc thanh doanh nhan_6

Thế theo bạn, những người phụ nữ hiện đại nên theo đuổi những mục tiêu gì trong cuộc sống?

Phụ nữ ngày nay đã mạnh mẽ, hiểu biết, được giải phóng hơn rất nhiều khi có thể tự do theo đuổi những đam mê, sở thích và thể hiện tài năng, bản lĩnh của mình. Họ dám ước mơ và dám thực hiện những mục tiêu trong công việc và trong cuộc sống. Cho dù trong hành trình chinh phục ước mơ của bản thân, họ sẽ có những lúc bị bối rối, lúng túng trước những hoàn cảnh khó khăn, trước những định kiến, kỳ vọng của người khác. Nhưng tôi tin, bằng vẻ đẹp nội tâm, sức mạnh bền bỉ và sự mềm mại đặc trưng của nữ giới, phụ nữ chúng ta sẽ có được giải pháp khéo léo, linh hoạt để thích nghi và chạm tay vào những ngôi sao mơ ước.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân.

Có thể bạn quan tâm:

Giám đốc Công ty TNA, Trương Ngọc Ánh: Chấp nhận cuộc chơi

Di Ái Hồng Sâm: Cuộc sống là cho đi!

Trắc nghiệm: Bạn có tinh thần doanh nhân?