Tọa đàm về tài chính – Cách quản lý tài chính cá nhân thông minh - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Tọa đàm về tài chính – Cách quản lý tài chính cá nhân thông minh

Ngày 25/12/2022 vừa qua, Saigon Books cùng Home Credit đã tổ chức buổi giao lưu, ra mắt sách “Hiểu về tài chính – Cẩm nang quản lý tài chính thông minh” tại sân khấu A, Đường Sách TP. HCM.

Sự kiện giao lưu và ra mắt sách “Hiểu về Tài Chính – Cẩm nang quản lý tài chính thông minh” được dẫn dắt bởi MC Xuân Huy cùng với sự tham gia của các khách mời: Bà Phạm Thị Bích Liên – Trưởng phòng Vận hành Tiếp thị & Phát triển Bền vững, Home Credit Việt Nam; Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chủ tịch HĐQT, Saigon Books, Tiến sĩ Ngô Ngọc Quang – Tác giả sách Hiểu về tài chính; Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tác giả sách Hiểu về tài chính và Thạc sĩ Ngô Thành Huấn – Tác giả sách Hiểu về tài chính.

Tài chính cá nhân đang là một lĩnh vực ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Những năm qua, việc tìm hiểu về lĩnh vực này cũng như nhu cầu quản lý tài chính cá nhân một cách khoa học, hiệu quả để thích ứng với sự phát triển và hội nhập nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam. Trong sự kiện, các khách mời đã cùng nhau chia sẻ về các vấn đề tài chính và đặc biệt là tài chính cá nhân. Qua đó, các khách mời cũng đã giới thiệu về quyển sách “Hiểu về Tài Chính – Cẩm nang quản lý tài chính thông minh” nhằm đem đến kiến thức tài chính đầy đủ hơn cho giới trẻ.

Saigon Books và Home Credit: Hiểu về tài chính một cách đúng đắn để nâng cao chất lượng cuộc sống

Ngoài ra, từ sau thời kỳ đại dịch Covid-19 đến nay, tình hình thế giới có rất nhiều biến động làm lay chuyển đời sống của mọi người và nó vẫn còn đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội, và trong đó phải kể đến nền kinh tế. Vì vậy, thực tế đã chứng minh một xu thế rõ ràng là khi mà cuộc sống ngày càng có nhiều bất định thì chúng ta càng phải chú ý nhiều hơn nữa đến việc tích luỹ và kiểm soát, dự phòng rủi ro tài chính cá nhân. Nói cách khác, việc quản lý tài chính của cá nhân vốn đã quan trọng sẽ trở nên ngày càng quan trọng hơn. 

Để có thể đáp ứng được nhu cầu vô hạn của đời sống và đối phó những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào, trong khi nguồn lực tài chính cá nhân thì có hạn, mỗi cá nhân cần phải tự xác lập mục tiêu tài chính cụ thể, kiểm soát hiệu quả ngân sách. Và đó cũng được xem là là lý do để Home Credit và Saigon Books cùng nhau hợp tác đầu tư và xuất bản quyển sách “Hiểu về Tài chính – Cẩm nang quản lý tài chính thông minh”. Được biết, toàn bộ số tiền bán sách sẽ được Home Credit Việt Nam góp vào Quỹ Home Love để đồng hành cùng Quỹ Từ thiện Bông Sen giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển cuộc sống. 

Saigon Books và Home Credit: Hiểu về tài chính một cách đúng đắn để nâng cao chất lượng cuộc sống

Quyển sách này được xem là một bước đệm cho Home Credit trong việc đưa kiến thức tài chính đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Nội dung của quyển sách cũng được Home Credit truyền tải bằng nội dung và hình ảnh sống động khiến kiến thức về tài chính cá nhân trở nên cực kỳ dễ hiểu và dễ nhớ.

Đặc biệt, các tác giả cũng thông qua hai nhân vật Tuấn và Mai để giúp chúng ta cùng học cách “chẩn đoán” sức khỏe tài chính, xây dựng các mục tiêu, kế hoạch cho hai nhân vật để bạn có thể tiếp cận với các vấn đề tài chính cá nhân của bạn một cách dễ dàng nhất. 

Saigon Books và Home Credit: Hiểu về tài chính một cách đúng đắn để nâng cao chất lượng cuộc sống

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment