Tại sao đàn ông dưới 40 tuổi là cộng sự tốt nhất? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Tại sao đàn ông dưới 40 tuổi là cộng sự tốt nhất?

Đàn ông dưới 40 tuổi đủ chín chắn nhưng vẫn mang trong mình nét hiện đại, luôn thể hiện sự bình đẳng và tạo cơ hội cho các phụ nữ xung quanh họ.

Việc duy trì cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh được xem là điều đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, nếu phụ nữ được làm việc với người sếp hoặc quản lý cấp cao là nam giới dưới 40 tuổi, sẽ có cuộc sống ít căng thẳng hơn phụ nữ làm việc cho người đàn ông lớn tuổi hơn.

NDN_dan ong duoi 40t dong hanh voi phu nu_2

Những người đàn ông nhỏ tuổi hơn có thể lên tiếng và hành xử theo những cách phù hợp với những mối bận tâm của phụ nữ. Nói cách khác, những người đàn ông trẻ tuổi có thể hòa hợp hơn và trở thành người bạn đồng hành với phụ nữ,  những nam giới nhỏ tuổi hơn động viên và ủng hộ những gì phụ nữ thật sự cần, khiến tiếng nói của họ trở nên thật sự quan trọng.

NDN_dan ong duoi 40t dong hanh voi phu nu

Một kết luận nổi bật của cuộc khảo sát với 17.500 nhân viên được phỏng vấn tại hơn 21 quốc gia, chỉ ra rằng thái độ của nam giới trẻ tuổi (dưới tuổi 40) có quan điểm và hướng suy nghĩ gần giống với các nữ nhân viên được khảo sát.

Chẳng hạn, người đàn ông dưới 40 tuổi có khuynh hướng đề ra các điều lệ nghiêng về quyền lợi cho phụ nữ khi được hỏi chính sách hay biện pháp nào người sử dụng lao động nên thực hiện, nghĩa là đưa ra các biện pháp linh hoạt để người phụ nữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ngược lại, nam giới lớn tuổi xem trọng sự lãnh đạo và khẳng định lãnh đạo là nhóm ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, bất kể những người đàn ông trẻ dưới 40 tuổi đã trở thành bố hay chưa, họ vẫn xem việc cha mẹ dành thời gian chăm sóc và chơi đùa cùng con là điều quan trọng.

NDN_dan ong duoi 40t dong hanh voi phu nu_3

Đáng chú ý nhất là tỷ lệ cao người đàn ông trẻ tuổi cho biết họ sẵn sàng thay đổi cách cư xử của mình hơn đàn ông trên tuổi 40. Những nam giới được khảo sát dưới tuổi 40 nói rằng họ sẽ “thực hiện từng bước để linh hoạt hỗ trợ công việc, như thay đổi lịch trình các cuộc họp, phân phối lại công việc trong một nhóm, và theo dõi năng suất làm việc dựa trên kết quả hơn là làm việc hàng giờ”. Hơn nữa, nam giới dưới 40 sẽ luôn sẵn sàng thuê các ứng viên có sự sáng tạo cao trong công việc.

Nếu những hành vi và thái độ này không thay đổi khi người đàn ông trẻ tuổi ngày càng được thăng tiến lên các vị trí có ảnh hưởng và quyền quản lý lớn hơn thì chúng ta có thể thấy nhiều nơi làm việc thân thiện và bình đẳng giới hơn cho phụ nữ trong những năm tới, từ sự thấu hiểu hơn trong sở thích và giá trị giữa phụ nữ và nam giới.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

5 điều cần biết khi xây dựng bản sắc thương hiệu

Những bí mật các triệu phú tự lập dạy con mình

Comment