InterCon PQ_Top banner 1
NDN Banner 2

“Sưởi ấm” Tết đoàn viên

Mùa trăng rằm là lúc chúng ta trở về bên gia đình để cùng nhau cảm nhận khoảnh khắc sum vầy ý nghĩa. Bạn đã chuẩn bị những gì cho Trung Thu thêm trọn vẹn và đong đầy kỉ niệm?

Cùng diện sắc đỏ

Người xưa tin rằng rằm tháng 8 âm lịch, dưới ánh trăng tròn đầy việc mặc trang phục màu đỏ mang lại may mắn tài lộc và giúp gia chủ tránh được xui rủi. Vì thế vừa cho dịp sum họp gia đình thêm vui tươi và nhiều niềm vui. Trước đó, bạn hãy lên kế hoạch “rủ rê” các thành viên trong gia đình cùng nhau diện màu đỏ để không khí trong nhà không kém phần tưng bừng.

Lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ

Thức ăn mâm cỗ sum vầy hầu hết được chăm chút hơn cả, nhưng trong dịp cả nhà có mặt đông đủ thì việc lưu lại những bức ảnh kỷ niệm thường khiến mọi người quên đi khi mải trò chuyện, ăn uống, vui chơi. Do đó, việc chuẩn bị một chiếc máy ảnh hay điện thoại độ nét cao sẽ giúp tất cả các thành viên có dịp nhìn lại kỉ niệm dịp trăng rằm. Rồi sau đó, chọn bức ảnh đẹp nhất để lộng khung, treo ở phòng khách, chắc chắn ai cũng sẽ phải mỉm cười hài lòng và thêm trân quý gia đình hơn.

Dành thời gian trò chuyện

Tết Trung Thu là dịp không chỉ của trẻ nhỏ mà ông bà lớn tuổi trong nhà cũng cần được quan tâm nhiều hơn. Một chút ân cần quan tâm từ chọn vị bánh, vị trà hay chuyện trò cùng nhau sẽ giúp thắt chặt thêm tình thân, rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ. Thế nên, đừng coi thường những cuộc chuyện trò vì chúng là cầu nối gắn kết để mọi người thêm thấu hiểu nhau hơn.

Tổ chức các trò chơi

Trước đó, hầu hết mọi gia đình đều chú trọng cho phần đồ ăn, thức uống. Tuy đã dành thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng đôi khi khoảnh khắc sum vầy lại diễn ra tương đối tẻ nhạt bởi sau khi ăn xong ai nấy đều bận rộn với những mối quan tâm riêng dẫn đến không kết nối được các thành viên. Những lúc thế này, việc “bỏ túi” các hoạt động gia đình sẽ là “cứu cánh” hiệu quả khiến bầu không khí trở nên rộng ràng hơn bằng tiếng cười khi cả nhà cùng nhau ca hát hay tham gia trò chơi tập thể.

Quà bánh cho trẻ nhỏ

Cuối cùng, khi đã lên ý tưởng đâu vào đó cho ngày sum vầy, đừng quên chút quà bánh dành cho trẻ nhỏ, bởi dù sao đây cũng là dịp Tết thiếu nhi. Những mâm quả, quà bánh hay lồng đèn đẹp mắt sẽ khiến các bé cảm nhận được tình yêu thương từ những người thân trong gia đình lẫn củng cố niềm mong ngóng cho dịp sum họp năm kế tiếp.

Có thể bạn quan tâm:

Có một miền Nam Thái Lan đẹp huyền diệu…

Bánh nướng mùa trăng năm nay có gì mới?