Sự kiện quốc tế Muay Thai Tournament 2019 khuấy động Đà Nẵng

Đêm thi đấu đỉnh cao Muay Thai Tournament 2019 vừa diễn ra thành công tại Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả yêu thể thao đã đến tham dự những trận đấu võ thuật gay cấn giữa các võ sĩ quốc tế và các võ sỹ hàng đầu Việt Nam. Sự kiện sôi động và hấp dẫn này là hoạt động thể  thao nổi bật khởi động chương trình Khai trương mùa du lịch biển” Đà Nẵng 2019.

Đêm thi đấu Muay Thai Tournament 2019 do Trung tâm California phối hợp với Liên đoàn Muay TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và thể thao TP. Đà Nẵng, Sở du lịch TP. Đà Nẵng, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển TP. Đà Nẵng tổ chức. Đây là sự kiện thể thao khởi động chương trình “Khai trương mùa du lịch biển” Đà Nẵng 2019. Tham dự đêm thi đấu có Tiến sĩ Sakchye Tapsuwan (Chủ tịch Liên đoàn Muay thế giới), ông Trần Văn Mạnh (tổng Thư Ký Ủy Ban Olympic Việt Nam), ông Nguyễn Trọng Thao (Phó Giám Đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng) ông Phan Ngọc Huy (Chủ tịch Liên Đoàn Muay TP. Hồ Chí Minh), ông Giáp Trung Thang (Tổng Thư Ký Liên Đoàn Muay Đông Nam Á ), và đại diện Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà.

Tại đêm thi đấu Muay Thai Tournament 2019, ở hạng cân 60kg, trận đấu giữa Nguyễn Trần Duy Nhất người 7 lần vô địch thế giới và võ sĩ chuyên nghiệp Petchsangban Sitballsakol đến từ Thái Lan với thành tích 45 trận thắng, mang đến nhiều gay cấn và kịch tính cao cho khán giả. Sau 3 hiệp đấu, Nguyễn Trần Duy Nhất đã dành chiến thắng trước đấu sĩ đến từ Thái Lan Petchsangban Sitballsakol. Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ anh rất vui bất ngờ trước sự cổ vũ nhiệt tình từ khán đài, anh hy vọng các trận đấu sẽ mang đến cảm hứng luyện tập Muay trong cộng đồng yêu thể thao tại Đà Nẵng, giúp kết nối những người có cùng niềm đam mê với môn võ thuật này cùng tham gia, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nguyễn Trần Duy Nhất (quần xanh) ra đòn quyết định hạ gục võ sĩ Thái Lan Petchsangban Sitballsakol (quần đỏ)

Ông Phan Ngọc Huy (áo trắng ở giữa) chủ tịch liên đoàn Muay TPHCM cùng ban tổ chức và các võ sĩ tại đêm thi đấu Muay Thai Tournament 2019 Đà Nẵng

Sự kiện Muay Thai Tournament 2019 mở ra cơ hội thi đấu giao lưu quốc tế cho các võ sĩ trẻ chuyên và không chuyên tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Qua nhiều trận đấu nghiêm túc và chuyên nghiệp, kết quả chung cuộc giải thi đấu quốc tế Muay Thai Tournament 2019 tại Đà Nẵng với các võ sĩ chiến thắng là Syamie, Phạm Ngọc Mẫn, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Lê Hoàng Đức và Nguyễn Trần Duy Nhất.

Tin liên quan: Giải vô địch CMG.ASIA Muay Thai Quốc tế 2018 khiến khán đài bùng nổ

Bên cạnh trận đấu trong khuôn khổ Muay Thai Tournament 2019, Trung tâm California còn mang đến sự kiện yoga đón bình minh trên biển dưới sự hướng dẫn của các thầy yoga Ấn Độ, hoạt động này đã thu hút nhiều người yêu thích tham gia bộ môn Yoga tham gia, lan tỏa phong trào tập luyện Yoga nâng cao sức khỏe tại Đà Nẵng. 

Buổi tập yoga đón bình minh với các HLV Yoga tại TT California diễn ra trên bãi biển công viên Biển Đông Đà Nẵng

Bên cạnh đó, một hoạt động thể thao thu hút đông đảo giới trẻ tại Đà Nẵng chính là chương trình tập luyện Zumba. Rất nhiều người yêu thể thao đã đến và hòa mình vào không khí sôi động của các điệu nhảy Latin nóng bỏng từ các huấn luyện viên Zumba chuyên nghiệp đến từ Trung tâm California.

Các HLV Zumba của TT California đang hướng dẫn điệu nhảy sôi động này đến đông đảo người yêu thể thao tại công viên Biển Đông, Đà Nẵng.

Sau những thành công tại Đà Nẵng, trung tâm California cùng Liên đoàn Muay TP.HCM dự kiến tiếp tục mang Muay Thai Tournament 2019 đến TP.HCM trong mùa hè này với mục đích khuyến khích các hoạt động thể dục thể thao trong cộng đồng, nâng cao ý thức việc chăm sóc sức khỏe của người dân; qua đó thúc đẩy sự phát triển bộ môn Muay Thái và xây dựng cộng đồng những người yêu thích bộ môn võ thuật hấp dẫn này ngày càng lớn mạnh hơn nữa tại Việt Nam.  Đọc thêm:

Ăn & cân bằng âm dương

Huấn luận viên hay Bác sĩ