Simone Rocha x H&M: Sự giao thoa đầy rung cảm của những dấu ấn cá nhân - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Simone Rocha x H&M: Sự giao thoa đầy rung cảm của những dấu ấn cá nhân

Được ra mắt vào một thời điểm không thể hoàn hảo hơn, bộ sưu tập Simone Rocha x H&M đã chính thức mang đến trọn bộ ảnh lookbook đầu tiên với những thiết kế đã đồng nhất những nguồn cảm hứng và xúc cảm để hình thành nên thế giới Simone Rocha. 

Bộ sưu tập là sự kết hợp của những tinh hoa trong suốt một thập kỷ thiết kế – là giao thoa giữa sự rung cảm và những dấu ấn đặc trưng của Rocha. Đây còn là sự tôn vinh dành cho đất nước Ireland, Hồng Kông, cũng như điểm nhấn chất liệu, hình dáng, tinh hoa của lịch sử, hay là tình cảm thân thiết và niềm vui từ gia đình.

Đa dạng các thiết kế cho nam, nữ và trẻ em 

Bộ sưu tập được ra mắt như một tủ quần áo đầy đủ cho gia đình, đánh dấu lần đầu tiên Rocha thiết kế trang phục cho nam giới và trẻ em, bên cạnh những thiết kế dành cho nữ vốn đã làm nên tên tuổi của cô. 

bộ sưu tập H&M

Với thời trang nữ, có thể kể đến những chiếc váy tulle trong những sắc màu hồng, kẻ sọc carô và màu đen cổ điển, hoặc chiếc váy hoa xòe đặc biệt có phần tay áo phồng hoàn toàn, và những chiếc váy bằng cotton hữu cơ có chi tiết trang trí bằng vải gấm sắc sảo.bộ sưu tập H&M

Bộ sưu tập còn có những mẫu áo khoác trench coat cổ điển, và đặc biệt là một chiếc áo khoác dài màu hồng bằng vải tweed lấp lánh luôn là một thiết kế đặc trưng trong các bộ sưu tập của Rocha. Những thiết kế như mẫu áo yếm và váy bằng vải tulle có thể được mặc kết hợp cùng những mẫu trang phục khác, từ những chiếc váy dáng suôn, cho đến quần tây hay là váy ngắn.

Ngoài ra, có những chiếc áo len vặn thừng ấm áp, hay những chiếc áo cardigan len có chi tiết trang trí ngọc trai quanh cổ. Những chi tiết mang đậm chất cổ điển của Rocha xuất hiện ở khắp mọi nơi, tua rua đặc biệt, chi tiết trang trí lấp lánh, họa tiết hoa, diềm xếp và những chiếc váy phồng với điểm nhấn thắt eo tinh tế.

Đây còn là một bộ sưu tập đề cao tính ứng dụng với mẫu áo hoodie rộng rãi, quần chạy bộ, và áo thun được đính ngọc trai có thể thể mặc hằng ngày. Phần lớn bộ sưu tập thời trang nữ sẽ có các kích cỡ khác nhau từ XS đến M (số 32 đến 40).

Đối với lần ra mắt trang phục nam giới của Rocha, xuất hiện những mẫu trang phục mang tinh thần kinh điển của cô ấy, như mẫu áo khoác trench coat được làm lại, với những chi tiết đính ngọc trai trên cổ áo, hay là một chiếc áo khoác parka cho mùa hè, áo đan len và áo khoác cardigan, những mẫu trang phục may đo cổ điển bằng chất vải dạ, và một chiếc áo blazer kẻ carô rực rỡ đi cùng quần dây rút đồng bộ.

lookbook Simone Rocha x H&M

Ngoài ra, trong BST hợp tác lần này của H&M còn bao gồm những mẫu áo sơ mi, áo hoodie và áo thun với bảng màu trắng, hồng và đen cũng như một số hình ảnh in ấn được chụp bởi Jacob Lillis – một cộng tác viên lâu năm của Rocha. Phần lớn bộ sưu tập của nam giới sẽ có các kích cỡ từ XS đến L (số 165 / 84A đến 175 / 100A).

lookbook Simone Rocha x H&M

Từ lâu Rocha đã được biết đến với khả năng xử lý phom dáng, và với bộ sưu tập quần áo trẻ em đầu tiên này, đã giới thiệu phiên bản thu nhỏ của một số thiết kế kinh điển của cô, bao gồm các mẫu áo khoác và váy diềm xếp nếp.

lookbook Simone Rocha x H&M

Có những chiếc áo len dệt kim, những chiếc áo len cổ lọ ấm áp với chi tiết nút áo ngọc trai, hay những chiếc quần và áo khoác bằng chất nỉ mềm mại, và một chiếc áo phao, in hoa màu hồng, được làm từ polyester tái chế. Họa tiết carô chủ đạo của bộ sưu tập được xuất hiện trở lại trên những chiếc quần yếm xinh xắn. Bộ sưu tập quần áo trẻ em sẽ có các kích cỡ như 98/104, 110/116 và 122/128.

lookbook Simone Rocha x H&M

Đối với những món phụ kiện, có thể kể đến các thiết kế giày dép đặc trưng của Rocha, nay được mang những điểm nhấn mới như giày tây bít mũi với các chi tiết trang trí ngọc trai sang trọng, hay các mẫu giày búp bê và dép quai ngang có điểm nhấn lông vũ.Bộ sưu tập Simone Rocha x H&M

“Tôi hy vọng rằng những thiết kế trong bộ sưu tập này sẽ được mặc và trân trọng trong nhiều năm tới. Chúng đều được tạo nên từ những ý tưởng và nguồn cảm hứng đã hình thành nên tôi và thương hiệu của tôi trong suốt 10 năm vừa qua, và tôi rất hào hứng khi nhìn thấy những thiết kế này được xuất hiện trên đường phối, cũng như được thể hiện và phối theo những phong cách mới mẻ.”

– Nhà thiết kế Simone Rocha

Bộ sưu tập Simone Rocha x H&M

Ngoài ra, có rất nhiều sự lựa chọn lấp lánh cho phụ kiện tóc và hoa tai như mẫu hoa tai hình nơ đi cùng với vương miện, hoa tai hình hoa bằng thủy tinh thật và bộ kẹp tóc nơ kích cỡ lớn. Đồng thời, BST Simone Rocha x H&M cũng bao gồm những chiếc túi tote làm từ chất liệu tổng hợp với chi tiết nơ trên phần quai túi, và sự kết hợp của những đôi vớ đồng bộ để hoàn thiện cho bộ sưu tập.

Bộ sưu tập Simone Rocha x H&M

Bộ hình lookbook Simone Rocha x H&M giới thiệu những gương mặt năng động mới bên cạnh những người mẫu quen thuộc thuộc cộng đồng của Rocha, đã thường xuyên xuất hiện trong các buổi biểu diễn catwalk của cô ấy như Jess Maybury, Bimpe, Jan Baiboon, Tess McMillan, Aramish Mangi, Jeremiah Berko Fordjour và Jethro Sapon. Họ đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh tại London với nhiếp ảnh gia Ben Toms, tạo dựng phong cách bởi Robbie Spencer, cũng là một cộng tác viên lâu năm khác của Rocha và là người thường làm việc với cô trong các mùa biểu diễn catwalk.

Bộ sưu tập Simone Rocha x H&M

Phong cách trong bộ ảnh lookbook của BST Simone Rocha x H&M tôn vinh cách phối trang phục nhiều lớp được yêu thích trong các buổi trình diễn của Rocha, đồng thời làm nổi bật nhiều hình thức độc đáo mà các thiết kế trong bọ sưu tập có thể kết hợp cùng với nhau. Phần trang điểm được đảm nhận bởi Thomas De Kluyver và tạo kiểu tóc bởi Cyndia Harvey.

>> Đọc thêm: H&M công bố hợp tác mang tính bước ngoặt với nhà thiết kế Simone Rocha

Comment