H&M tung BST tái chế từ lưới đánh cá và nylon phế thải

Đầu năm mới, H&M mở đầu cho trào lưu Nghệ thuật và Thủ công thông qua việc ra mắt BST Ý thức Môi trường được làm từ lưới đánh cá và nylon phế thải.

BST Ý thức Môi trường 2018 của H&M được thực hiện tại Thụy Điển và đề cao các loại vật liệu bền vững mới như ECONYL® – loại vải tái chế 100% từ lưới đánh cá và nylon phế thải. BST sẽ được bán tại một số cửa hàng H&M chọn lọc trên toàn thế giới, trong đó có cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi, TP.HCM bắt đầu từ ngày 19/4/2018.

NDN_HM ra mat BST y thuc moi truong_2

Đây là BST Ý thức Môi trường thứ 7 của H&M với một loạt các bộ trang phục trang nhã, cao cấp nhằm chào đón mùa mốt mới và thể hiện xu hướng về những triển vọng ngày càng tăng của thời trang bền vững với việc chú trọng vào phát triển và đổi mới.

Bên cạnh các chất liệu bền vững như TENCEL™, vải lanh hữu cơ và polyester tái chế, H&M còn giới thiệu  chất liệu ECONYL® cho BST lần này. ECONYL® đã được dệt thành loại vải trong suốt với những đường thêu nổi bắt mắt như trên chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi, hoặc được may thành chiếc váy mini dài tay màu xanh xám đậm đầy lãng mạn.

NDN_HM ra mat BST y thuc moi truong_1

ECONYL® là sợi nylon tái chế 100% có nguồn gốc từ lưới đánh cá & phế thải nylon nhằm hỗ trợ làm sạch đại dương. Cách thức cách loại vật liệu được kết hợp trong BST Ý thức Môi trường của chúng tôi cho thấy công nghệ mới nhất có thể kết hợp với các kỹ thuật tỉ mỉ để tạo nên kết quả ngoạn mục.

NDN_HM ra mat BST y thuc moi truong_4

BST Ý thức Môi trường 2018 của H&M lấy cảm hứng từ ngôi nhà sáng tạo của các nghệ sỹ người Thụy Điển Karin và Carl Larsson cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Căn nhà tranh Lilla Hyttnäs, với những bức họa và thảm tuyệt đẹp của mình, đã được nhóm thiết kế H&M truyền tải vào BST đương đại và bắt mắt gồm các trang phục, giày dép và phụ kiện được chế tác tuyệt đẹp từ các vật liệu bền vững.

NDN_HM ra mat BST y thuc moi truong_3

Chiến dịch hình ảnh quảng bá cho BST Ý thức Môi trường 2018 của H&M được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Mikael Jansson, với sự tham gia của các người mẫu Aamito Lagum, Giedrė Dukauskaitė và đặc biệt là ngôi sao Christy Turlington Burns, người mẫu nổi tiếng thế giới và nhà sáng lập tổ chức Maternal Health, Every Mother Counts.

logo 1

Có thể bạn quan tâm: