Sau đại dịch, chúng ta sẽ lại tề tựu cùng nhau thưởng rượu ngon! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Sau đại dịch, chúng ta sẽ lại tề tựu cùng nhau thưởng rượu ngon!

Các đợt giãn cách ngày càng kéo dài, chúng ta lại ngày càng mong ngóng thời khắc dịch bệnh qua đi để có thể tề tựu bên cạnh gia đình và bạn bè. Đặc biệt đối với những người yêu rượu vang, đó sẽ là những buổi thưởng rượu thơm lừng, khơi nguồn câu chuyện thêm thắm thiết.

Xuyên suốt hàng nghìn năm lịch sử, thưởng thức rượu vang đã trở thành văn hóa và được nâng tầm thành nghệ thuật sống. Do dại dịch, các buổi thưởng rượu bên nhau buộc phải tạm dừng. Và sau thời gian dài xa cách, một khi giao tiếp xã hội được nối lại, có thể chúng ta sẽ phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần để có thể trở lại cuộc sống bình thường mới và giao tiếp một cách thoải mái với mọi người. Vì chính sự xa cách đã dạy chúng ta nhiều bài học trân trọng phút giây hiện tại bên nhau.

Sau đại dịch, chúng ta sẽ lại tề tựu cùng nhau thưởng rượu ngon!

Lúc đó, có thể chúng ta sẽ có nhiều sự chuẩn bị hơn trước khi buổi thưởng rượu bắt đầu: chọn trang phục cẩn thận hơn, rồi dành nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn kèm và cân nhắc kỹ lưỡng hơn về loại rượu vang yêu thích của các thành viên tham gia – người chúng ta chọn trao đi những phút giây cuộc đời quý giá.

Để ngày gặp lại bừng nở niềm vui, dưới đây là một vài ý tưởng tề tựu thưởng rượu ngon sau đại dịch, mời bạn cùng tham khảo nhé!

1. Tặng quà khác thay vì rượu

“Sự tốt đẹp của món quà nằm ở tính thích hợp của nó hơn là giá trị của nó.” – Charles Dudley Warner

Trước dịch, khi đến ăn tối hoặc tham gia các buổi thưởng rượu cùng nhau, khách mời thường sẽ mang theo một chai rượu vang mà mình hoặc gia chủ yêu thích để làm quà tặng. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, không ít người cũng chia sẻ sự nhớ nhung dành cho những ly rượu sóng sánh và những buổi tối trò chuyện cùng nhau.

Nhưng thực tế trước đây, không ít người sa đà vào rượu. Và chính thời gian phải ở yên trong nhà đã phần nào đã giúp họ điều chỉnh lại thói quen này. Họ học cách uống rượu điều độ hơn và tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Vì thế sau đại dịch, sự quan tâm của họ dành cho các thức uống có độ cồn thấp hoặc không cồn thay thế cho rượu cũng dần tăng lên.

Nếu bạn là một người chọn uống rượu điều độ hơn thì trong những buổi quay trở lại tề tựu cùng nhau, bạn có thể nhắn nhủ khách mời thay vì mang rượu để làm quà tặng, họ có thể thay thế bằng hoa, sách hay đồ chơi cho chú mèo cưng nhà mình. Đó là một sự khởi đầu tốt cho giai đoạn bình thường mới.

Sau đại dịch, chúng ta sẽ lại tề tựu cùng nhau thưởng rượu ngon!

2. Thể hiện sự hào phóng, cởi mở

“Món quà lớn nhất ta có thể tặng ai đó là ở bên họ vì khi ta trao tặng thời gian của ta, đó là một phần của cuộc đời – điều mà ta không bao giờ có thể nhận lại.” – Prasant Mishra

Trong các buổi tụ họp sau đại dịch, chủ đều về lòng hào hiệp, sự hào phóng nổi lên và được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau. Đó có thể là sự hào phóng trong việc bạn chọn khui chai rượu vang ngon nhất đã để dành từ lâu để thưởng thức cùng những người mình yêu và yêu mình. Thế là chúng ta chọn uống ít hơn nhưng với loại rượu chất lượng và giá trị hơn.

Sự hào phóng của gia chủ cũng được thể hiện trong cách lựa chọn và chuẩn bị các món ăn khi thưởng thức rượu. Nếu trước đại dịch, chúng ta có thể sẽ đặt đồ ăn sẵn hay chuẩn bị những món nhanh chóng, tiện lợi nhất. Thì trong những khoảnh khắc đặc biệt này, người gia chủ hào phóng sẽ chọn nấu những món ăn tuyệt hảo đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chuẩn bị hơn.

Sự mở lòng cũng thể hiện qua việc chúng ta thay đổi cách mình lắng nghe người khác. Nếu trước đây ai cũng tranh thủ nói, tranh thủ chia sẻ thì giờ đây, chúng ta dành sự lắng nghe thấu cảm, nghĩa là lắng nghe bằng cả trái tim dành cho người đối diện và kiên nhẫn chờ đợi thời khắc phù hợp mình được kể. Con người vốn dĩ là một sinh vật mang tính xã hội. Thế nên sau ngần ấy thời gian xa cách, tuy có rất nhiều điều để nói, nhưng có lẽ chúng ta cũng sẽ có nhiều điều để lắng nghe chân thành hơn.

Sau đại dịch, chúng ta sẽ lại tề tựu cùng nhau thưởng rượu ngon!

3. Đừng quên những tràng cười thật sảng khoái

“Tiếng cười là mặt trời đuổi mùa đông khỏi gương mặt con người.” – Victor Hugo

Đại dịch đến mang theo nhiều khó khăn, thử thách lẫn mất mát, đau buồn. Vì thế khi cuộc sống trở lại bình thường, chính tiếng cười sẽ trở thành nguồn động lực đánh bay những áng mây mù và mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người. Khi lắng nghe chủ động và thấu cảm, chúng ta cũng có thể phát hiện ra nhiều sự hài hước ở người khác và có cơ hội nở nụ cười nhiều hơn.

Nụ cười là một cách giúp giải tỏa căng thẳng. Cuối cùng, chính nụ cười sẽ là đối trọng giúp chúng ta vượt qua những nỗi buồn mùa dịch bệnh. Ai cũng biết, những buổi thưởng thức rượu vang thường không thể thiếu âm nhạc. Và giờ đây, tiếng cười đối với nhiều người cũng có thể những thanh âm trầm bổng du dương đủ sức làm lay động lòng người.

Bài: Tạp chí Nữ Doanh Nhân – Ảnh: Unsplash

Có thể bạn quan tâm:

Comment