Sanofi và Pharmacity hợp tác tháo gỡ rào cản tiếp cận insulin cho bệnh nhân đái tháo đường - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Sanofi và Pharmacity hợp tác tháo gỡ rào cản tiếp cận insulin cho bệnh nhân đái tháo đường

Đầu tháng 7/2023, Sanofi Việt Nam và Pharmacity đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược “Tối ưu tiếp cận insulin trong điều trị đái tháo đường”, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị.

Trong gần 5 triệu người trưởng thành mắc đái tháo đường tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân được chẩn đoán chỉ chiếm khoảng 35% và đang được điều trị tại các cơ sở y tế chiếm 23%.

Tuy nhiên, BS.CKII. Tạ Bình Minh – Khoa Nội tiết, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Có nhiều thách thức khiến bệnh nhân đái tháo đường chưa kiểm soát tốt đường huyết, trong đó có vấn đề trì hoãn sử dụng thuốc tiêm insulin dù đường huyết chưa đạt mục tiêu với các thuốc viên trong thời gian dài, gây ra những hậu quả nghiêm trọng liên quan đến biến chứng cấp tính, mạn tính của bệnh đái tháo đường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí tử vong.”

Hợp tác tối ưu tiếp cận Insulin

Được biết, Insulin quan trọng khi đóng vai trò như hormone được sản xuất tự nhiên trong cơ thể giúp cân bằng đường huyết, hỗ trợ chức năng tuyến tụy.

Theo đó, để tối ưu tiếp cận insulin trong điều trị đái tháo đường, Sanofi và Pharmacity đã ký kết thảo thuận hợp tác chiến lược với các hoạt động ý nghĩa: Nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh đái tháo đường và điều trị với insulin, Nâng cao năng lực tư vấn của đội ngũ dược sĩ thông qua đào tạo cập nhật kiến thức khoa học và tư vấn tốt cho bệnh nhân. Ngoài ra, Sanofi cũng đảm bảo khả năng cung ứng ổn định đối với các loại thuốc insulin, trong khi Pharmacity từng bước tăng độ bao phủ, nâng cao cơ sở vật chất, chất lượng dây chuyền lạnh tại hệ thống nhà thuốc cho các sản phẩm insulin.

Hợp tác tối ưu tiếp cận Insulin

Bà Trần Tuệ Tri, Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Pharmacity nhận định: “Pharmacity đã và đang không ngừng tìm kiếm, thực thi những giải pháp hiệu quả để đồng hành với bệnh nhân trong công cuộc điều trị bệnh, đặc biệt là đái tháo đường, căn bệnh ngày càng phổ biến và ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu bệnh nhân. Hợp tác chiến lược với Sanofi được kỳ vọng giúp góp phần xóa bỏ những rào cản đáng kể cho người bệnh khi điều trị với insulin, tạo ra những tác động tích cực giúp người bệnh và gia đình có thể chung sống vui khỏe cùng căn bệnh này.”  

Hợp tác tối ưu tiếp cận Insulin

Trong khi, ông Emin Turan, Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam chia sẻ: “Đái tháo đường là căn bệnh nếu không được nhận thức và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Sanofi là một trong những nhà sản xuất tiên phong nghiên cứu những giải pháp tiên tiến trong điều trị đái tháo đường. Vì lẽ đó, chúng tôi cũng xem tối ưu hóa tiếp cận insulin là một ưu tiên quan trọng giúp người bệnh chăm sóc hiệu quả sức khỏe của bản thân. Chúng tôi đánh giá rất cao tầm quan trọng của việc đồng hành cùng một trong những chuỗi nhà thuốc hàng đầu như Pharmacity để hiện thực hóa trọng tâm trên.”

Các hoạt động hợp tác dự kiến được triển khai trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo chất lượng điều trị và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân đái tháo đường.

Có thể bạn quan tâm:

Comment