Phục hồi mái tóc hư tổn - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Phục hồi mái tóc hư tổn

Toàn bộ bí quyết của quá trình phục hồi mái tóc hư tổn đã được L’Oréal nghiên cứu và đưa vào bộ sản phẩm mang tên Pro Fiber đã ra mắt trong buổi họp báo ngày 18/3 vừa qua.

Tóc bạn đang hư tổn ở cấp độ nào?

Để biết tóc bạn đang hư tổn ở mức độ nào, hãy cùng Tạp chí NỮ DOANH NHÂN làm bài trắc nghiệm dưới đây:

  1. Nếu khả năng bảo vệ của lớp biểu bì và vỏ tóc vẫn còn chắc khỏe, nghĩa là tóc bạn đang ở mức độ O.
  2. Nếu chỉ cần kéo nhẹ mà tóc dễ dàng đứt gãy, nghĩa là khả năng bảo vệ từ lớp biểu bì tóc đang yếu thì tóc đang ở mức độ 1 trong thang đo tóc hư tổn.
  3. Mái tóc nhìn thấy khô và khi đưa tay vuốt tóc không có cảm giác mượt mà, thay vào đó là cảm giác thô ráp. Đó là lúc lớp biểu bì tóc đang bị bong tróc và sợi tóc đang đứng trước nguy cơ như một ngôi nhà không còn cửa bảo vệ, sợi tóc không còn lớp bảo vệ sẽ dần rơi khỏi mái tóc. Tóc đang ở mức báo động 2 – lớp biểu bì bảo vệ tóc bị hư tổn và sợi tóc đang yếu đi.
  4. Mái tóc như “những sợi rơm” đó là lúc lớp biểu bì tóc bị hư tổn nặng và thậm chí một số đã biến mất.

Giải mã APTYL

Mỗi lần tóc hư, bạn chạy đến tiệm tóc hay salon tóc và hoàn toàn hài lòng với mái tóc của mình sau các loại hình chăm sóc. Nhưng chỉ cần qua một vài ngày thì mái tóc đã trở về với tình trạng như chưa từng đi chăm sóc tóc. Đó là bởi các loại dầu hấp hay dầu xả chỉ có tác dụng tức thời và thời gian tác dụng đều chỉ trong giai đoạn ngắn. Đây chính là giới hạn cho việc khắc phục tình trạng hư tổn tóc. Sau 15 năm nghiên để tìm sự hồi sinh cho tóc hư, các nhà khoa học của L’Oreal Professionnel đã thành công với phức hợp phân tử APTYL 100 trong chức năng phục hồi cho từng loại tóc hư tổn để từ đó có các bước “tự điều trị” cho mái tóc hư tổn tại nhà sau lần phục hồi đầu tiên tại salon.

APTYL thực chất chính là một loại phức hợp từ 2 hợp chất silicon aminosilane và cartionic polymer. Hợp chất silicon Aminosilane có tác dụng tái cấu trúc lại vỏ sợi tóc và làm chắc khỏe cấu trúc tóc. Nhờ khả năng thâm nhập sâu vào lớp vỏ tóc thông qua các lỗ hổng chỉ tính bằng nano mét của sợi tóc, nên hợp chất này đã trở thành nhà vô địch trong công việc thực hiện chức năng phục hồi cho từng sợi tóc tốt.

Trong khi đó, Cationic polymer có chức năng như một lớp màng bao bọc, bảo vệ bề mặt sợi tóc, giúp cho tóc luôn mềm mượt. Loại phân tử này đặc biệt mang điện tích dương, do đó nó sẽ hút các điện tích âm trong các vùng tóc hư tổn, tạo nên các liên kết như các móc khóa, giữ chặt các hợp chất phục hồi bên trong sợi tóc. Nhờ đó, hiệu quả phục hồi tóc sẽ kéo dài hơn.

Bộ PRO FIBER – chìa khóa cho tóc hư tổn

L’Oréal đã đưa kết quả nghiên cứu này vào bộ sản phẩm Pro fiber. Liệu trình phục hồi tóc tại nhà của bộ Pro fiber gồm: dầu gội, dầu xả, dầu hấp và serum dưỡng tóc phục hồi Re charge. Bên cạnh chức năng làm sạch như các loại dầu gội thông thường khác, nó còn mang chức năng phục hồi cho sợi tóc nhờ vào đặc tính của phức hợp phân tử APTYL 100 trong thành phần công thức. Sau mỗi lần gội, sợi tóc liên tục được phục hồi và nhanh chóng trở về trạng thái chắc khỏe.

Tùy theo tình trạng hư tổn nặng hay nhẹ của tóc, salon sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng những bộ Pro Fiber khác biệt nhau. Tuy nhiên sau 5 phút sử dụng Pro Fiber, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì qua cảm giác nhẹ nhàng và mượt mà trên mái tóc. Sau khi được sấy khô, bạn hoàn toàn hài lòng với mái tóc mềm và óng, khác với tình trạng lúc trước khi sử dụng.

Việc phục hồi sức sống cho tóc cần được duy trì trong thời gian tối thiểu là 6 tuần. Kết hợp bộ sản phẩm làm sạch và cung cấp dưỡng chất phục hồi tóc Recharge. Sản phẩm này được sử dụng trên tóc sạch, sau khi làm sạch với Pro Fiber thích hợp, lau khô bằng khăn và cho sản phẩm phục hồi Recharge lên tóc.

TÓC HƯ TỔN MỨC ĐỘ 1:

Dòng sản phẩm Rectify gồm dầu gội, dầu xả, dầu hấp, serum dưỡng tóc dành cho tóc bị hư tổn do tác động của việc sấy tạo kiểu, uốn tóc, duỗi tóc, nhuộm tóc…

Rectify giúp mái tóc nhanh chóng phục hồi lớp biểu bì để trả lại cho bạn mái tóc khỏe và mượt cùng mùi hương ngọt ngào từ hương mật ong, hương hoa đại, cam chanh, vani và dừa.

TÓC HƯ TỔN MỨC ĐỘ 2

Dòng sản phẩm Restore gồm dầu gội, dầu xả, dầu hấp, serum dưỡng tóc dành cho tóc nhuộm, tóc hư tổn do thường xuyên tạo kiểu, duỗi (kẹp).

Restore chinh phục khách hàng không chỉ với hiệu quả mà còn là sự kết hợp huyền ảo của các lớp mùi hương.

TÓC HƯ TỔN MỨC ĐỘ 3

Dòng sản phẩm Reconstruct gồm dầu gội, dầu xả, dầu hấp, serum dưỡng tóc dành cho tóc thường xuyên tạo kiểu, nhuộm, uốn, duỗi.

Reconstruct giúp mái tóc dần phục hồi lớp biểu bì, lớp vỏ tóc và bảo vệ sợi tóc sau 6 tuần sử dụng. Bạn sẽ tạm biệt mái tóc “sợi rơm”, để thay vào mái tóc mềm mượt và có độ bóng tự nhiên trên mái tóc.

Comment