Những hành vi xấu xí phá hủy hình tượng của người quản lý

Các nhà quản lý hãy xem xét 6 hành vi quản lý xấu xí sau đây và loại bỏ nó khỏi tác phong của mình để tránh những hành động có thể gây hại đến cấp dưới cũng như công việc. 

Luôn có rất nhiều người nói về việc làm sao để hành động và ra dáng một người sếp tốt, nhưng ít ai lại bàn về việc những hành động vô tình xấu xí sẽ gây hại đến hình ảnh của người quản lý. Bằng việc tập trung hơn vào việc hướng dẫn và cư xử, bạn sẽ tạo ra được những giới hạn tốt đẹp để không một cấp dưới hay khách hàng nào có thể phàn nàn và bắt bẻ mình.

Đâu là những hành vi gây hại mà bạn nên loại trừ?

Phong cách quản lý Micromanaging 

Nếu bạn là người liên tục nhìn qua vai của nhân viên và dành nhiều thời gian để xem họ đang làm gì, rất có thể, bạn là một người sếp có phong cách quản lý vi mô – Micromanaging. Đừng quá chú tâm vào những chi tiết nhỏ mà hãy dành nhân viên khoảng riêng tư nhất định, sự kỹ tính của bạn chỉ sẽ khiến nhân viên luôn nơm nớp lo sợ và sinh ra cảm giác không được tin tưởng. Từ đó, tinh thần và không khi làm việc xung quanh bạn cũng sẽ tồn tại những luồng tiêu cực đáng quan ngại. 

Tích trữ tất cả thông tin về hiệu suất nhóm và công ty 

Bạn có thể nghĩ rằng nhân viên của bạn thường không quan tâm đến bức tranh lớn hơn, tuy nhiên, mọi người đều rất quan tâm đến cách công việc của họ được kết nối và tạo ra kết quả. Việc luôn quá chú trọng vào những dữ liệu và con số chỉ cho thấy rằng bạn đang không tin tưởng và luôn có kế hoạch tạo áp lực cho nhân viên. Bạn có thể nói về các thông tin một cách khéo léo hơn và dĩ nhiên, đừng quên tạo động lực để mỗi nhân viên đều ý thức hơn khi báo cáo công việc với bạn. 

Phê bình nhân viên ở nơi công cộng

Hành vi xấu xí này sẽ làm mất tinh thần các cá nhân ngay cả khi sự việc xảy ra là lỗi của cá nhân đó. Hãy kiềm chế lại những tức giận vì những điều không mong muốn và dành thời gian cho một cuộc thảo luận riêng tư, nơi bạn có thể bình tĩnh lắng nghe giải thích và phương án dự phòng của nhân viên đó, đây là cách để thể hiện bạn là người chuyên nghiệp và tôn trọng người khác dù là một cấp trên. 

Đọc thêm: 4 năm hơn 10 lần nhảy việc chỉ vì “không phải công việc tôi thích”: 1 kỷ lục đáng buồn

“Chỉ ngón tay” khi có gì sai sót xảy ra

Đổ lỗi cho người khác khi trong nhóm có một vấn đề xảy ra là một tuyên bố cho thấy bạn là một người sếp ích kỷ. Hành vi này không thể chấp nhận và các nhà lãnh đạo cần biết rằng, bạn là người đứng đầu và bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cuối cùng về kết quả của các thành viên trong nhóm. Khi mọi thứ suôn sẻ, bạn có thể khen ngợi, và khi xảy ra sai lầm, bạn hãy thẳng thẳn nhận sự thất bại và tìm cách giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể. 

***