Nhìn cách ăn uống, bạn sẽ biết đối phương là kiểu người gì!

Cùng tìm hiểu xem đâu là những tính cách chân thật nhất của bạn được tiết lộ thông qua thói quen ăn uống hằng ngày…

Người ăn chậm 

Ăn với tốc độ chậm đôi khi sẽ gây ra khó chịu cho những người cùng dùng bữa vì họ đã hoàn thành và phải chờ đợi người khác. Tuy nhiên, những người ăn chậm dường như không thích vội vã vì họ muốn tận hưởng từng khoảnh khắc trong việc dùng bữa cũng như trong cuộc sống. Ăn chậm không có nghĩa là họ cũng làm việc và khiến mọi thứ trì trệ, họ chỉ đang cẩn thận hơn và không vội vàng để hoàn thành mọi thứ một cách chỉnh chu và tốt đẹp nhất. 

Người ăn nhanh

Người ăn nhanh thường dùng bữa rất nhanh, đôi khi chỉ trong 5 phút hoặc ít hơn nếu đang có việc gấp. Họ không bao giờ muốn bỏ lỡ thời gian và cố gắng tranh thủ càng nhanh càng tốt. Họ thích cạnh tranh và đôi khi sẽ bỏ lỡ một số khoảnh khắc rất quan trọng trong cuộc sống của chính họ. Họ bị cuốn hút trong việc phải hoàn thành mọi nghĩa vụ mà đôi khi quên đi phải tự chăm sóc bản thân. 

Người kén ăn

Một số người kén ăn sẽ trở nên kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn nhà hàng hay những địa điểm ăn uống, họ không ngại đưa ra bất kỳ câu hỏi hay yêu cầu để bỏ qua hoặc thêm vào một thành phần. Những người này thường cảm thấy thoải mái trong vùng an toàn của họ và thường sợ phải thực hiện những điều mới mẻ mà cho rằng bản thân mình không thể làm. Họ không chấp nhận rủi ro vì lo sợ có thể thất bại, tuy nhiên họ cũng là những người tiếp thu rất tốt và không ngại đặt câu hỏi về những điều mà trước đây họ không biết. 

Người thích mới mẻ

Nếu mỗi lần đến nhà hàng, bạn đều gọi những món ít ai gọi và cố gắng tìm ra món ăn kỳ lạ và độc đáo nhất, điều này chứng tỏ bạn là một người ưa thích sự mạo hiểm và không sợ thất bại. Bạn thậm chí sẽ nói “có” với những ý tưởng điên rồ nhất, là người muốn thoát ra vùng an toàn và dũng cảm thử sức những điều không tưởng, vì vậy bạn thường được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, những người này cũng nên cẩn thận để không gây áp lực cho người khác vì những quyết định liều lĩnh của mình, vì không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận rủi ro và dấn thân vào “vùng nguy hiểm”. 

Người thích sắp xếp và tổ chức món ăn

Những người thường sắp xếp món ăn đâu ra đó và ghét các loại thực phẩm trên đĩa chạm vào nhau là những người thích dọn dẹp và tổ chức. Họ mong muốn có thể kiểm soát mọi chuyện trong tầm tay, và đôi khi sẽ vô cùng lo lắng khi mọi thứ không theo đúng kế hoạch. Họ ghét những tình huống rối loạn nhưng đôi khi, họ cũng sẻ thỏa hiệp vì một số lợi ích nào đó của chính mình. 

Người nhai to 

Một trong những điều khó chịu nhất có thể xảy ra khi ngồi ở bàn với ai đó là việc họ phải chứng kiến một người nhai đồ ăn lớn tiếng và tạo ra âm thanh không mấy đẹp đẽ. Nhưng bỏ qua thói quen có phần không nhã nhặn này, họ là những người hướng ngoại và thân thiện, họ thường không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ và không bao giờ lo lắng về bất cứ điều gì vì họ tin rằng mình có thể đối phó với mọi rắc rối từ nhỏ tới lớn.

Người thích trộn thức ăn 

Nhiều người thích trộn tất cả thực phẩm trên đĩa của mình thành hỗn hợp rồi mới thỏa thích dùng bữa. Những người này thường rất cởi mở và thân thiện, họ yêu công việc và thích nhận trách nhiệm tại nơi làm việc, họ cũng biết cách dành thời gian cho những người thân yêu và chủ động tạo ra những mối quan hệ lành mạnh. Mặt khác, đôi khi sự háo hức của họ sẽ có thể cạn kiệt vì thường làm quá nhiều việc và thích giúp đỡ người khác. 

Người ăn một thứ tại một thời điểm

Nếu có nhiều món ăn phụ cùng lúc, những người này thường sẽ ăn hết món này sau đó mới chuyển sang món ăn tiếp theo. Đây là thói quen phản ánh những người có hướng chi tiết và cẩn trọng trong mọi công việc của họ. Họ thường tinh tế và thấu đáo nhận ra những chi tiết nhỏ mà người khác không nhìn thấy. Tuy nhiên, những người này nên kiên nhẫn hơn với những người không cùng sở thích hay chiến lược khi hoàn thành công việc. 

Đọc thêm: Có nên ngủ hơn 8 tiếng mỗi ngày?