Nghệ sĩ Việt góp mặt tại Triển lãm nghệ thuật quốc tế Figures 2023 ở Hàn Quốc

Nghệ sĩ Việt góp mặt tại Triển lãm nghệ thuật quốc tế Figures 2023 ở Hàn Quốc

Trần Quang Đại tiếp tục ghi dấu ấn trên nền nghệ thuật quốc tế khi là 1 trong 23 nghệ sĩ từ nhiều quốc gia góp mặt tại triển lãm “Figures 2023” của CICA Museum.

Triển lãm nghệ thuật quốc tế “Figures 2023” diễn ra tại CICA Museum (Hàn Quốc) từ 23/08 đến 10/09/2023. Triển lãm tập trung vào hình ảnh của con người – một trong những đề tài lớn nhất của lịch sử nghệ thuật. Các nghệ sĩ đương đại sử dụng nhiều phương tiện để truyền tải và thể hiện chủ đề dưới hình thức trừu tượng hoặc hình thể.

Triển lãm Figures 2023 tại Hàn Quốc

Sự kiện bao gồm các bức vẽ và hội họa hình thể số hoặc ảo, nhiếp ảnh và nghệ thuật video về hình thể, tài liệu video của các màn trình diễn, điêu khắc hình thể và nghệ thuật sắp đặt/tương tác.

Được biết, Viện Nghệ thuật Đương đại Czong (CICA) từ một xưởng vẽ nhỏ vào năm 1994 đã trở thành một không gian văn hóa độc đáo do các nghệ sĩ sáng lập và phát triển. Không giống như nhiều công trình kiến trúc hiện đại được thiết kế và xây dựng trong thời gian ngắn, khu phức hợp nghệ thuật độc đáo này chứa đựng 25 năm nỗ lực không ngừng của một cá nhân nghệ sĩ và những người đồng hành.

Tác phẩm nghệ thuật tại Figures 2023

Kể từ năm 2014, bảo tàng CICA đã kết nối với hơn 5.000 nghệ sĩ quốc tế đồng thời tổ chức các ấn phẩm thử nghiệm và triển lãm quốc tế bao gồm triển lãm và xuất bản quốc tế CICA về Nghệ thuật truyền thông mới, Sách vàng nghệ thuật và Tuyên bố nghệ sĩ.

Theo đó, Figures 2023 có sự tham gia của 23 nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có sự góp mặt của Quang Đại. Nam nghệ sĩ từng thu hút sự chú ý khi là người Việt Nam đầu tiên mở triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Nghệ Thuật Đương Đại Bangkok (MOCA Bangkok).

Trước đó vào tháng 6/2023, Quang Đại đã mang đến cho người yêu nghệ thuật Triển lãm sắp đặt “Tình yêu là tất cả”, thể hiện cảm xúc của chính mình về tình yêu.

Có thể bạn quan tâm:

Comment