Annam Gourmet_2020.12.31

“Ngắt kết nối” để hè thêm ý nghĩa

Khi số lượng phụ huynh sở hữu các thiết bị di động ngày càng nhiều thì số lượng trẻ được phép “chạm tay” đến thiết bị này cũng sẽ gia tăng. Mùa hè, trẻ không phải đến trường, cha mẹ lại muốn giữ con ở yên để có thể tập trung vào công việc, nên dường như chuyện trẻ dán mắt cả ngày vào chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng trong các gia đình càng trở nên phổ biến.

6 tuổi con đã…“thuần thục” thiết bị di động!

Việt Nam là nước có tỷ lệ học sinh sử dụng điện thoại di động thuộc hàng cao nhất thế giới. Đến 950/1.000 học sinh THPT được khảo sát có dùng điện thoại di động. Riêng tại TP.HCM, có đến 8% học sinh “nghiện” điện thoại di động, cao gần gấp ba lần so với Hàn Quốc. Đó là kết quả khảo sát được Sở Y tế và Đại học Y Dược TP.HCM công bố vào năm 2014.

Sau 2 năm, tỷ lệ này không hề giảm mà có phần còn tăng lên và được “trẻ hóa” hơn. Nhiều gia đình cho biết, không ít trẻ ở độ tuổi mẫu giáo đã “bứt rứt” khi không được chơi thiết bị di động ít nhất 15 phút mỗi ngày. Một số trẻ 6-14 tuổi sử dụng thuần thục điện thoại thông minh, máy tính bảng và không thể thiếu “kết nối” với thế giới ảo trên mạng.

Sự “kết nối” quá sớm giữa trẻ nhỏ với thiết bị di động đã gây ra không ít tác hại. Dễ thấy nhất, lối sống thiếu vận động và dính chặt với thế giới ảo khiến các em thụ động về tinh thần, chậm chạp về thể chất, dễ béo phì, ảnh hưởng thị lực, khó giao tiếp với bạn bè…

Vào giai đoạn nghỉ hè, đây càng là một vấn đề đáng báo động hơn vì trẻ được rảnh rỗi quá nhiều nhưng lại thiếu không gian cho vận động thể chất, học hỏi kỹ năng, sinh hoạt vui chơi. Khi trẻ dán mắt suốt vào thiết bị di động, trẻ đã bỏ lỡ khoảng thời gian quý giá mùa hè – vốn là “học kỳ” quan trọng để trẻ tiếp thu những điều nằm ngoài sách vở một cách thoải mái, vui tươi.

Giúp trẻ “ngắt kết nối” bằng chương trình hè hấp dẫn

Một thông tin rất hữu ích cho phụ huynh là những năm gần đây, nhiều trung tâm giáo dục đã đặc biệt lưu ý đến khoảng thời gian hè của trẻ và thiết kế những chương trình hè bổ ích. Mới đây nhất, với mong muốn mang đến cho các em học sinh trong độ tuổi 6-14 một mùa hè ý nghĩa và giảm gánh nặng lo lắng của các bậc phụ huynh, Trung tâm Anh ngữ học thuật American Education Group (AEG) cũng đã tổ chức chương trình “STEAM English – 5 bước tới mùa hè” với nhiều hoạt động đặc sắc.

Cốt lõi của chương trình hè tại AEG là Anh ngữ phương pháp STEAM – một phương pháp giáo dục cởi mở và hiệu quả, rất phổ biến tại Mỹ. STEAM là từ được hình thành từ các lĩnh vực nền tảng cho phương pháp này: Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học).

Thỏa thích sáng tạo

Các bạn nhỏ được thỏa thích sáng tạo với nhiều trò chơi bổ ích.

Anh ngữ dựa trên phương pháp STEAM không đơn giản là dạy 5 môn học này, mà giúp các em làm quen với Anh ngữ học thuật, tập thói quen sử dụng Anh ngữ trong nhiều tình huống khác nhau, xây dựng cho các em một nền tảng kiến thức tổng quát về nhiều môn chuyên ngành (đều học bằng tiếng Anh). Điều thú vị là các em không hề áp lực, căng thẳng với giờ học, vì mọi kiến thức đều được truyền tải qua các thí nghiệm trực quan, các trò chơi vui nhộn. Các em được tự do cùng bạn bè trong nhóm tìm cách giải quyết “dự án” nhỏ của mình dưới sự phân công, hướng dẫn của giáo viên. Chương trình cũng sẽ giúp xây dựng cho các em những kỹ năng mềm như cách thảo luận, bảo vệ quan điểm, trao đổi với giáo viên, thuyết minh, làm việc nhóm, chịu trách nhiệm cho các quyết định…

Các em hào hứng làm thí nghiệm

Nhiều thí nghiệm thú vị đem đến cho các em niềm vui thích và hào hứng.

Cốt lõi của chương trình hè tại AEG là Anh ngữ phương pháp STEAM – một phương pháp giáo dục cởi mở và hiệu quả, rất phổ biến tại Mỹ.

Không những vậy, chương trình còn sắp xếp hài hòa giữa giờ học với giờ chơi thể thao, chơi các trò chơi vận động để nâng cao sức khỏe cho các em. Giữa những giờ học năng động, các em được thưởng thức bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng chế biến từ nguyên liệu sạch và tươi ngon. Bên cạnh đó, xe buýt đưa đón các em cũng sẽ giúp phụ huynh yên tâm làm việc. Vào thứ Sáu hàng tuần, trung tâm còn có các buổi dã ngoại để các em có cơ hội củng cố kiến thức đã học, hiểu hơn về thiên nhiên quanh mình.

Cùng vận động, vui chơi với bạn bè

Các trò chơi vận động là dịp để các em được vui chơi với bạn bè.

AEG hiện có lớp học thử miễn phí để học sinh và phụ huynh đến trải nghiệm. Ngoài ra, AEG cũng tăng thêm hứng khởi cho mùa hè với chương trình ưu đãi  dành cho phụ huynh và học sinh tại TP.HCM: chuyến du lịch đến Phú Quốc 3 ngày 2 đêm dành cho gia đình 3 người, và vòng quay may mắn với trị giá giải thưởng lên đến 6 triệu đồng.

Chi tiết tại:
http://aegvietnam.com/anh-van-he và facebook: https://www.facebook.com/AEG-STEAM-English-1585032895107433

Địa chỉ:
Hà Nội: 509 Lạc Long Quân, Hà Nội – Điện thoại: (04) 3762 2375
TP.HCM: 66-68 Võ Văn Tần, Quận 3 – Điện thoại: (08) 3930 0808