Mọi thứ bạn cần biết về du lịch trong kỳ nghỉ hè

Để tránh khỏi những rắc rối trong mùa du lịch dịp hè về, hãy lắng nghe những lời khuyên từ chuyên gia chia sẻ.

Những chiếc túi phồng to, vali lỉnh kỉnh, lạc mất trẻ nhỏ, trễ chuyến bay,…là hàng loạt những điều không tránh khỏi nếu đi du lịch vào kỳ nghỉ đông đúc. Để tránh bị dập tắt niềm vui, hãy nghe các chuyên gia chia sẻ lời khuyên để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho khoảng thời gian của bạn và gia đình vào mùa nghỉ hè.

Hãy giữ tinh thần những đứa trẻ tích cực suốt chuyến đi dài

Đối với những chuyến bay dài, mỗi thành viên đều cần ba lô của riêng mình với những vật dụng cần thiết, để trẻ nhỏ không bị nhàm chán và mệt mỏi, hãy tải sẵn những bộ phim hoạt hình yêu thích vào Ipad trước khi đi, và có thể áp dụng cho cả thanh thiếu niên và người lớn. Ngoài ra, chuẩn bị những bất ngờ nhỏ đỏi hỏi sự khéo tay hoặc trí tưởng tượng, như bộ dụng cụ Lego, xếp hình,… để giữ cho những đứa trẻ ngoan ngoãn trong trường hợp sân bay bị chậm trễ.

Tránh các phiền phức tại sân bay

Đến sân bay sớm và làm thủ tục trực tuyến để tránh xếp hàng dài. Luôn để các giấy tờ quan trọng ở nhưng vị trí dễ lấy, tránh phải mất nhiều thời gian tìm kiếm tại khu vực an ninh. Một lời khuyên là mọi người nên tải ứng dụng của hãng hàng không mình đi trước khi bay và đăng ký các lời nhắn bằng văn bản “để được thông báo về bất kỳ sự thay đổi nào trên chuyến bay”. Các tiện nghi này cung cấp thêm sự tiện lợi và thoải mái khi ở xa nhà vào những ngày nghỉ.

Phương án cho thời tiết xấu và hạn chế các tác nhân gây gián đoạn chuyến đi

Chọn đi đến các địa điểm bằng cách bay các chuyến bay trực tiếp có thể giúp loại bỏ một số căng thẳng, nhưng nếu bạn phát hiện ra chuyến bay của mình bị hoãn, cũng đừng để điều này làm hỏng kì nghỉ của bạn. Thay vào đó, hãy tận dụng các dịch vụ tại sân bay như các cửa hiệu mát xa hoặc đến các nhà hàng để giết thời gian trước chuyến bay tiếp theo.

Nếu chuyến bay của bạn bị hủy, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn gọi cho hãng hàng không từ sân bay thay vì chờ  để gặp trực tiếp đại lý đặt vé. Bằng cách điện thoại, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề, họ sẽ sắp xếp cho bạn một chuyến bay mới, cũng như hãy xác nhận chỗ ngồi của bạn để họ có thể tìm chỗ ngồi cùng nhau cho các bạn. Khi du lịch cùng trẻ nhỏ, tốt nhất nên xác nhận chỗ ngồi của bạn để tránh phải ngồi tách ra.

Chiến lược đóng gói cho kì nghỉ

Là giám đốc điều hành của công ty cung cấp hàng hoá cao cấp Briggs & Riley, Richard Krulik là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm soạn đồ khi đi du lịch. Lời khuyên hàng đầu của ông trong những ngày nghỉ  là tránh để kiểm tra túi nếu có thể. Ông nói: “Chọn một túi xách mang theo một số bao bì. Ngoài ra, tự làm quen với các yêu cầu của TSA và đảm bảo rằng bạn không mang quá khối lượng túi, gels và bột nhão có kích thước từ cỡ dưới 3,4 phân khối. “Hãy để các sản phẩm chất lỏng vào chai nhỏ hoặc các vật dụng kích cỡ dành cho du lịch tại hiệu thuốc địa phương của bạn,” ông nói.

Để đảm bảo quần áo không có vết nhăn khi đến nơi, Krulik đề xuất ba phương pháp đóng gói khác nhau. Phương pháp Interweave là cách ưa thích nhất để đóng gói. “Đầu tiên, đặt các vật dụng dài nhất, như đầm váy và quần, ở dưới cùng của va li, với phía đầu của trang phục để vào cạnh va li. Sau đó, lấp đầy vali với áo sơ mi gấp và đồ cuộn tròn, trước khi đặt các hàng may mặc ở mép trên cùng”. Phương pháp Rolling, ông nói, phù hợp cho hàng may mặc như áo len, đồ ngủ và quần jean. “cuốn các đồ cuộn tròn với một dải cao su để chúng gọn trong một cuộn” . Nếu bạn lấy đồ thường mặc, Krulik khuyên bạn nên gói những bộ đồ đó quanh những chiếc nhỏ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Để chuyến đi với gia đình được trọn vẹn

Thoát khỏi chứng rối loạn lo âu khi du lịch