Nestlé công bố báo cáo tiến độ chương trình Nescafé Plan 2030

Nestlé công bố báo cáo tiến độ chương trình Nescafé Plan 2030

Nescafé thuộc Tập đoàn Nestlé đã công bố Báo cáo tiến độ chương trình Nescafé Plan năm 2030 lần thứ hai. Báo cáo cho thấy việc tăng cường áp dụng các phương pháp canh tác nông nghiệp tái sinh giúp cải thiện năng suất và giảm phát thải khí nhà kính (KNK).

Năm 2023, hơn 20% nguyên liệu của Nescafé có nguồn gốc từ các phương pháp canh tác nông nghiệp tái sinh. Dữ liệu do tổ chức kiểm định Tiêu Chuẩn Nông Nghiệp Bền Vững Rainforest Alliance cung cấp dựa vào hoạt động giám sát và đánh giá tác động trên các nhóm nông dân ở 11 khu vực trồng cà phê mà Nescafé thu mua. Kết quả cho thấy nông dân ở các quốc gia như Việt Nam, Honduras, Ấn Độ, Philippines, và Thái Lan đã đạt được mức tăng năng suất cà phê từ 5% đến 25% trên mỗi héc ta so với năm 2022.

Nestlé công bố báo cáo tiến độ chương trình Nescafé Plan 2030

Các biện pháp chính góp phần vào sự tăng trưởng này bao gồm tối ưu hóa việc sử dụng phân bón và kỹ thuật che phủ bảo vệ đất. Việc áp dụng các biện pháp này cũng giúp giảm lượng phát thải KNK trên mỗi kg cà phê, từ 15% đến 30%. Trong năm 2023, chương trình Nescafé Plan đã phân phối 21 triệu cây giống cà phê cho nông dân để giúp cải tạo và tái canh diện tích cà phê cũng như cải thiện năng suất tại các nước triển khai chương trình.

Nestlé công bố báo cáo tiến độ chương trình Nescafé Plan 2030

Ông Philipp Navratil, Giám đốc Bộ phận Chiến lược Kinh doanh Cà phê của Tập đoàn Nestlé cho biết: “Chương trình Nescafé Plan thể hiện cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc đảm bảo tương lai của cà phê. Đó cũng chính là ưu tiên quan trọng của Nescafé. Báo cáo tiến độ lần thứ hai này là minh chứng cho những nỗ lực hàng ngày của chúng tôi trong việc hợp tác với các đối tác, nhà cung cấp và nông dân ở các khu vực nơi chúng tôi thu mua cà phê đồng thời cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa”.

Tại Việt Nam, từ năm 2011, chương trình Nescafé Plan đã được Nestlé Việt Nam triển khai tại các tỉnh Tây Nguyên trên cơ sở hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên và Trung tâm Khuyến nông các tỉnh.

Nestlé công bố báo cáo tiến độ chương trình Nescafé Plan 2030

Trong giai đoạn 2011-2023, chương trình đã thực hiện hơn 355,000 lượt tập huấn về canh tác cà phê bền vững cho các hộ nông dân, hỗ trợ cây giống cho trung bình trên 10,000 hộ nông dân mỗi năm, phân phối hơn 74 triệu cây giống có năng suất cao, có khả năng kháng sâu bệnh, kháng hạn giúp tái canh các diện tích cà phê già cỗi. Nhờ áp dụng các phương pháp canh tác cà phê theo hướng nông nghiệp tái sinh, chương trình đã giúp người nông dân tiết kiệm đến 40% nước tưới, giảm 20% phân hóa học và thuốc trừ sâu, tăng 30-100% thu nhập.

Chương trình cũng xây dựng được 274 nhóm nông dân, trong đó có hơn 30% các nhóm có nữ nông dân đóng vai trò trưởng nhóm, giúp họ được đào tạo chuyên môn bài bản và sau đó truyền đạt kiến thức, truyền cảm hứng cho cộng đồng nông dân cùng thực hành sản xuất nông nghiệp bền vững.

Nestlé công bố báo cáo tiến độ chương trình Nescafé Plan 2030

Bên cạnh đó, chương trình Nescafé Plan còn ra mắt một nền tảng trực tuyến mang tên Agrinest nhằm kết nối nông dân trên thế giới, tạo điều kiện chia sẻ kiến ​​thức và tặng cường hợp tác cùng nhau. Hiện tại, hơn 1,600 nông dân tại Việt Nam và 240 nông dân tại Indonesia đang tích cực sử dụng Agrinest.

Có thể bạn quan tâm:

Comment