Nền tảng tài chính Funding Societies chính thức ra mắt thị trường VN

Nền tảng tài chính kỹ thuật số dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) lớn nhất Đông Nam Á mang tên Funding Societies đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam hôm nay.

Sự kiện ra mắt này đánh dấu lần mở rộng thị trường thứ năm của Funding Societies. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có tiềm lực kinh tế rất lớn và đang trên đà phát triển ngày một mạnh mẽ hơn, nên sự có mặt của Funding Societies đem đến hy vọng tháo gỡ những rào cản trong vấn đề tài chính và giải quyết tình trạng thiếu hụt vốn. Sự kiện ra mắt của Funding Societies được xem là một bước tiến quan trọng tại thị trường Đông Nam Á. 

Nền tảng tài chính Funding Societies chính thức ra mắt thị trường VN

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, 98% doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước vào năm 2020 là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc phát triển của những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chính là nguồn vốn để duy trì hoạt động. Và vấn đề khó khăn này càng được khắc họa rõ nét hơn trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19.

Là công ty cho vay vốn kỹ thuật số, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu ở Đông Nam Á, Funding Societies đóng vai trò như một nền tảng đáng tin cậy để cấp vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua mô hình tín dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Thông qua đó, nền tảng kỹ thuật số này có thể cung cấp các khoản vay truyền thống có kỳ hạn, cùng với những lựa chọn liên quan đến tài chính khác chẳng hạn như tài trợ hóa đơn.

Nền tảng tài chính Funding Societies chính thức ra mắt thị trường VN

Kelyvin Teo – Đồng sáng lập và tổng giám đốc của Funding Societies.

Kelvin Teo, Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc của Tập đoàn Funding Societies, cho biết, “Kể từ khi thành lập vào năm 2015, tầm nhìn của Funding Societies hướng đến việc cải thiện cộng đồng ở khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, Việt Nam luôn nằm trong lộ trình đó. Đây là thời điểm mang tính bước ngoặt khi chúng tôi chính thức thích nghi với nhịp sống “bình thường mới”. Chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ trở thành một trong những thị trường lớn nhất của Funding Societies với rất nhiều tiềm năng.”

Đầu năm nay, tập đoàn công nghệ VNG của Việt Nam đã đầu tư 22,5 triệu đô la Mỹ vào Funding Societies trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+ có tổng trị giá 294 triệu đô la Mỹ, trong đó có 144 triệu đô la vốn chủ sở hữu và 150 triệu đô la khoản cho vay. VNG Việt Nam sẽ giúp Funding Societies nhanh chóng thích ứng với thị trường trong nước để có thể cung cấp các giải pháp phù hợp cho từng nhu cầu riêng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Nền tảng tài chính Funding Societies chính thức ra mắt thị trường VN

Ryan Galloway – Giám đốc quốc gia của Funding Societies Việt Nam.

Ryan Galloway, Giám đốc điều hành của Funding Societies tại Việt Nam, cho biết: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam không có cơ hội tiếp cận thị trường vốn đầu tư mạo hiểm và thị trường vốn giai đoạn đầu (venture and early-stage capital markets) như các thị trường khác tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều cơ hội ở Việt Nam và chúng tôi rất phấn khởi khi mang đến giải pháp cho nhu cầu tài chính của hàng triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp Đông Nam Á.”

Nền tảng tài chính Funding Societies chính thức ra mắt thị trường VN

Tại Việt Nam, Funding Societies cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, bán lẻ, công nghệ và FMCG, thông qua việc cung cấp các sản phẩm như tài trợ thương mại, tài trợ hàng tồn kho, tài trợ cho các khoản phải thu (AR) và các khoản phải trả (AP) trong và xung quanh khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hợp tác với các ngân hàng địa phương, Funding Societies đang có định hướng sẽ ứng dụng việc cấp vốn kỹ thuật số bằng nội tệ trên toàn quốc trong nửa cuối năm nay.

Ông Galloway chia sẻ thêm: “Từ những thành công của Funding Societies ở các thị trường khác, chúng tôi sẽ cải thiện thời gian quay vòng vốn bằng cách tự động hóa việc khởi tạo và bảo lãnh phát hành để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam một cách hiệu quả hơn.”

Kể từ đợt chạy thử tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2021, Funding Societies đã giải ngân hơn 20 triệu đô la Mỹ và đang đặt mục tiêu tăng con số này lên hơn 90 triệu đô la Mỹ trong năm nay. Để hiện thực hóa tham vọng này tại Việt Nam, tổ chức đang nỗ lực trong việc hợp tác với các nền tảng công nghệ và các đối tác ngân hàng nhằm hỗ trợ các kế hoạch trung và dài hạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: