Mì ramen Machida Shoten khai trương nhà hàng đầu tiên tại TP.HCM -

Mì ramen Machida Shoten khai trương nhà hàng đầu tiên tại TP.HCM

Trung tuần tháng 7/2023, nhà hàng đầu tiên của thương hiệu ramen Nhật Bản là Machida Shoten đã chính thức khai trương tại khu Thảo Điền, TPHCM.

Machida Shoten là thương hiệu mì ramen hàng đầu đến từ Nhật Bản, với hơn 700 nhà hàng trên khắp nước Nhật, Mỹ và Singapore và được biết đến với tên E.A.K ramen trên thị trường quốc tế. Nhà hàng đầu tiên của thương hiệu này đã chính thức khai trương tại thị trường Việt Nam

Thương hiệu mì Machida Shoten có mặt ở Việt Nam

Chia sẻ trong sự kiện ra mắt, ông Sasajima Tatsuya – Phó chủ tịch của GIFT Holdings Inc tại Nhật Bản nói: “15 năm trước, chúng tôi mở cửa hàng đầu tiên tại Machida, Tokyo và hiện chúng tôi có tổng cộng hơn 730 cửa hàng với 180 công ty sở hữu và hơn 500 cửa hàng nhượng quyền hợp tác. Hiện tại chúng tôi vẫn đang cố gắng phát triển ngày qua ngày như là một tập đoàn chuyên về ramen”.

Thương hiệu mì Machida Shoten có mặt ở Việt Nam

Machida Shoten Ramen mang phong cách ramen Yokohama, là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Tonkotsu ở phía Tây (Kyushu) và phong cách Shoyo ở phía Đông (Tokyo). Sự kết hợp giữa thịt gà và heo đã tạo nên phần nước súp đậm đà và mang lại nét riêng độc đáo cho tô ramen ở đây. Topping gồm cải bó xôi và thịt chashu, một miếng rong biển khô lớn ăn cùng sợi mì to, vàng và thẳng.

Thương hiệu mì Machida Shoten có mặt ở Việt Nam

Điểm độc đáo ở Machida Shoten Ramen chính là nghi thức “Kanmaku style”. “Kanmaku” có nghĩa là sử dụng hết nước súp, tiếng Nhật gọi là “kanzen ni soup wo makuru”. Mỗi khi thực khách dùng trọn vẹn một tô mì ramen tại đây thì nhân viên phục vụ sẽ mang một lá cờ đến tận bàn và hô to “kanzen ni soup wo makuru”. Và đây là hình thức tri ân mà nhà hàng muốn dành đến cho khách hàng – những người đã tận hưởng & “kanmaku” ramen của Machida Shoten.

Có thể bạn quan tâm:

Comment