MAIKA – Trợ lý ảo tiếng Việt chính thức ra mắt cùng Loa thông minh OLLI - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

MAIKA – Trợ lý ảo tiếng Việt chính thức ra mắt cùng Loa thông minh OLLI

Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI (OLLI Technology) – Startup trong lĩnh công nghệ tại Việt Nam – chính thức ra mắt Loa thông minh OLLI MAIKA và Trợ lý ảo tiếng Việt MAIKA. Đây là một trong những sản phẩm được tạo nên từ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp con người có thể giao tiếp bằng giọng nói với công nghệ một cách đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Vài năm gần đây, với sự bùng nổ của kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI), thế giới chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trợ lý ảo cá nhân, có thể hỗ trợ người dùng bằng cách tương tác giọng nói thông qua các thiết bị thông minh. Trong đó, phổ biến nhất chính là Loa thông minh. Tại Việt Nam, đa phần Loa thông minh đều dùng tiếng Anh khiến nhiều người gặp khó khăn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Loa thông minh thuần Việt OLLI MAIKA ra đời góp phần xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, đưa công nghệ trở nên gần gũi và trở thành người đồng hành hữu ích trong mỗi gia đình Việt. Trải qua hành trình suốt hơn 4 năm, đội ngũ kỹ sư trẻ của OLLI đã cùng nhau nghiên cứu, phát triển thành công nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt có tên là MAIKA và thiết bị thông minh đầu tay là Loa thông minh OLLI MAIKA.

ra mắt Loa thông minh OLLI MAIKA và trợ lý ảo tiếng việt MAIKA

Trợ lý ảo MAIKA được xem là thế hệ trợ lý ảo tiếng Việt do chính người Việt nghiên cứu và phát triển

Trợ lý ảo giọng nói MAIKA là gì?

Trợ lý ảo giọng nói (Voice Assistant) hay còn gọi là trợ lý kỹ thuật số, là một chương trình ứng dụng được thiết kế để nghe, hiểu, phản hồi các lệnh thoại bằng ngôn ngữ tự nhiên và thực hiện các tác vụ cho người dùng. Càng tương tác nhiều với người dùng, trợ lý ảo sẽ ngày càng trở nên thông minh và thấu hiểu người dùng hơn. Trợ lý ảo MAIKA được xem là thế hệ trợ lý ảo tiếng Việt do chính người Việt nghiên cứu, phát triển với khả năng nghe, hiểu và phản hồi nhanh nhạy, chính xác, thân thiện với người dùng qua tương tác bằng giọng nói, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Thay vì chạm biến hay dùng chuột bàn phím, giao diện giọng nói sẽ mở ra cánh cửa công nghệ cho tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ, người lớn tuổi cho tới những người kém may mắn, bị khiếm thị hay thương tật.

Nền tảng trợ lý ảo MAIKA có thể vận hành trên nhiều thiết bị và hình dạng sản phẩm khác nhau. Hiện nay, trợ lý ảo MAIKA đã được tích hợp trên ứng dụng MAIKA và thiết bị loa thông minh OLLI MAIKA của Công ty OLLI. Riêng về nhà thông minh, hiện tại nền tảng trợ lý MAIKA đang tích cực mở rộng kết nối với các đối tác sản xuất nhà thông minh khác.

ra mắt Loa thông minh OLLI MAIKA và trợ lý ảo tiếng việt MAIKA

Loa thông minh OLLI MAIKA phù hợp cho đối tượng trẻ em, nhóm người lớn tuổi, cha mẹ bỉm sữa và còn mở ra cánh cửa công nghệ cho những người bị khiếm khuyết, những người có đôi mắt không đủ sáng

Loa thông minh OLLI MAIKA mang lại giá trị gì?

Với định hướng phát triển sản phẩm công nghệ dành cho gia đình Việt, OLLI mang đến dòng sản phẩm Loa thông minh điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói tiếng Việt với các tính năng phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi. Loa thông minh OLLI MAIKA là sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái các thiết bị thông minh được vận hành trên nền tảng trợ lý ảo MAIKA do đội ngũ kỹ sư của OLLI Technology trực tiếp nghiên cứu và phát triển toàn diện từ phần mềm đến phần cứng, từ nền tảng trí tuệ nhân tạo đến giải pháp nội dung. Sản phẩm được nghiên cứu và xây dựng dành riêng cho người Việt, sử dụng hoàn toàn tiếng Việt, cung cấp các nội dung phù hợp với lối sống, văn hóa, thói quen của người Việt Nam.

Với Loa thông minh OLLI MAIKA, người trẻ sẽ được trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi, hiện đại với tính năng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng giọng nói. Trợ lý ảo MAIKA không chỉ giúp họ bật/tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, bật tivi, bật quạt… mà còn có thể tạo ra cho họ một không gian thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chỉ với một câu lệnh như: “Maika ơi, tôi muốn thư giãn”, ngay lập tức họ sẽ có ngay một không gian thư giãn đầy màu sắc, sống động trong âm nhạc du dương, nhẹ nhàng hoặc sôi động… tùy vào sở thích của họ.

ra mắt Loa thông minh OLLI MAIKA và trợ lý ảo tiếng việt MAIKA

Tại thời điểm đầu tiên ra mắt, 7 tính năng chủ đạo sẽ là: Nghe nhạc, Gọi điện thoại, Nhắc công việc, Điểm tin, Nghe đài, Kể chuyện, và Điều khiển nhà thông minh.

Hiện tại, nền tảng trợ lý MAIKA đã điều khiển được các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh của Điện Quang và Tuya Smart. Nền tảng đang mở rộng hợp tác với nhiều đơn vị sản xuất để đưa trợ lý ảo vào nhiều hệ thống thiết bị nhà thông minh khác nhau.

Ngoài ra, OLLI đã đưa ra kế hoạch phát triển các tính năng mới mỗi 2 tháng cũng như luôn tập trung cải thiện chất lượng trải nghiệm của người dùng mỗi 2 tuần. Chúng tôi cam kết, Loa thông minh với trợ lý ảo MAIKA sẽ ngày càng tốt hơn, và liên tục được cải thiện về mọi mặt để đáp ứng mong muốn nhu cầu của người dùng.

Comment