Liêu Hà Trinh ra mắt quyển sách thứ 6 mang tên “Anh” - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Liêu Hà Trinh ra mắt quyển sách thứ 6 mang tên “Anh”

Khép lại hành trình với Em và Giỏ Trái Cây, mới đây tác giả Liêu Hà Trinh bật mí sẽ tiếp tục ra mắt với độc giả của mình quyển sách thứ 6 đã được “thai nghén” kỹ càng trong 2 năm qua mang tên Anh. 

Khi được hỏi về điều đặc biệt ở quyển sách mới lần này, cô cho biết: “Tôi có rất nhiều cảm tình hay nói đúng hơn là nhiều thiện chí thấu hiểu dành cho góc riêng của mỗi người đàn ông trong từng trang sách này. Bởi sau những tấm lưng lạnh lùng biết đâu là những linh hồn đơn giản, trắng trải đến khó tin. Có khi còn mang trong mình những sợ hãi rất bé con, mà cả người tình nằm bên cũng không sao thấu nổi. Và trên hành trình khắc hoạ rõ những dao động, sắc thái, tâm trạng của nhân vật, Anh không thể thành hình, thành dạng nếu thiếu đi những nét vẽ bay bổng, sự chăm chút tỉ mỉ từ màu sắc, phông chữ, đến chất liệu thành bìa của art director Tim Phạm – một người bạn và cũng là một người cộng sự tuyệt vời của Trinh.

liêu hà trinh ra sách Anh

Anh là nơi Liêu Hà Trinh “gặp gỡ” các “quý ông” ở mọi lĩnh vực, nghề nghiệp khác nhau trong xã hội

Tim Phạm không chỉ được biết đến với vai trò Art Director, người thiết kế bìa sách cho tác giả Liêu Hà Trinh trong những ấn phẩm được yêu thích gần đây như Em, Giỏ Trái Cây, mà anh còn đảm đương cả công việc làm Illustrator cho mỗi bức ảnh hiện hữu trong sách của cô.

liêu hà trinh ra sách Anh

Tim Phạm – người thiết kế bìa sách Anh

Nói về sự đặc biệt của Anh, đó là nguồn cảm hứng của nữ tác giả đến từ chính Tim Phạm – một “chàng thơ” xuất hiện trong vầng thơ, câu chữ của tôi mà còn là một người cộng sự hiểu thấu được những suy nghĩ, tâm tư tôi muốn truyền tải.Cũng như quyển Anh lần này, định lượng chữ đối với Liêu Hà Trinh và nhà xuất bản là quá nhiều nên kích cỡ sách ban đầu cần phải to hơn để giảm tải độ dày của sách nhưng với chính kiến của mình, Tim Phạm vẫn nhất quyết yêu cầu kích cỡ của Anh phải bằng Em chỉ bởi một điều tinh tế duy nhất: “Tim không mong có sự bất bình đẳng giới giữa nam và nữ. Dù là phái mạnh hay phái yếu, tất cả chúng ta – đều như nhau.”

liêu hà trinh ra sách Anh

Nữ tác giả cũng nhấn mạnh: “Bìa sách phải được đầu tư tốt nhất và phải đúng với “linh hồn, hơi thở” mà tác giả mang vào sách. Có như vậy, sách mới càng được trân trọng nhiều hơn. Vì sách không chỉ là một nguồn tri thức vô giá mà còn là một tác phẩm nghệ thuật cần được trân trọng, gìn giữ thay vì đọc xong rồi vứt xó.”

“Sách đối với tôi còn là một tác phẩm nghệ thuật cần được trân trọng.”

Nữ tác giả Liêu Hà Trinh

Đến với ấn phẩm thứ 6 mang tên Anh lần này, cô cũng tâm sự bản thân hồi hợp và lo lắng nhiều hơn so với những quyển sách trước đây. Bởi đối với cô đây có lẽ là một ấn phẩm đặc biệt nhất khi quy tụ đầy đủ các “quý ông” ở mọi lĩnh vực, nghề nghiệp khác nhau trong xã hội. Nhưng cô cũng tin chắc rằng, lựa chọn dành cho Anh xuất hiện sau Em là một điều đúng đắn bởi lẽ anh và em luôn cần có nhau, “hiển nhiên như Mặt Trăng cần Mặt Trời, tương phản như sau đỏ huyết dụ là xanh hải quân, gần gũi cách như bàn tay trái đặt lên bàn tay phải, bức bách như một ổ khóa cần phải tìm thấy chìa, tương đồng như phía Tây hoàng hôn còn phía Đông nắng ấm, hời hợt mà cận kề như thuyền lênh đênh trên sóng biển. Và cũng tuyệt vọng, như sự ngóng chờ không bao giờ nguôi về khoảnh khắc thấu cảm thực sự, nơi em và anh có thể hiểu nhau mà không cần cái giá đổi chác từ giường chiếu hay những nỗi đau.” – trích lời dẫn đầu của Anh – tác giả Liêu Hà Trinh. 

Ngoài ra, cô cũng muốn gửi lời cảm ơn đến ekip của mình đã lên ý tưởng và đồng thực hiện bộ hình mới dành tặng cô nhân dịp ra mắt sách Anh.

Quyển sách thứ sáu mang tên Anh được chắp bút bởi tác giả Liêu Hà Trinh sẽ chính thức được lên kệ vào giữa tháng 12/2021. 

Starring: Liêu Hà Trinh | Photographer: Phương Thanh Nguyễn | Make up: Xuân Hương | Hair: Truong Tran | Costume: CHATS | Assistant: Su Nguyen | Stylist: Trí Phan

Comment