MC Hà Trinh ra mắt truyện ngắn “Nợ Nhau Lời Tạm Biệt – Căn Hộ 0-1-Ai” - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

MC Hà Trinh ra mắt truyện ngắn “Nợ Nhau Lời Tạm Biệt – Căn Hộ 0-1-Ai”

Cuối tuần qua, MC Liêu Hà Trinh chính thức giới thiệu quyển sách thứ 2 trong sự nghiệp viết lách có tựa đề: “Nợ nhau lời tạm biệt – Căn hộ 0-1-Ai”. Được biết tác phẩm là nơi chứa đựng nhiều “triết lý” về tình yêu mà Hà Trinh nhận ra trong suốt những năm tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình.

NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_12

Sự kiện ra mắt diễn ra tại Toà tháp 222, Pasteur, Q.3, TP.HCM với sự góp mặt của nhiều bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ… như doanh nhân David Duy Hân, ca sĩ Thanh Duy, Đại Nhân, Cường Seven, Thái Trinh, Phương Anh Idol, Pha Lê, Jang My, Băng Di, VJ Ngọc Trai, MC Kim Nhã, nhiếp ảnh gia Thiên Minh, nhà văn Hamlet Trương, Tiko Tiến Công…

NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_19 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_04 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_21 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_17 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_20 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_10 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_09 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_08 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_07 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_06 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_05 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_03 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_02 NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_01

Trước ngày lên kệ 25/11, MC Hà Trinh tung hai đoạn trailer hai màu đen và trắng như lời mở đầu cho câu chuyện chứa đựng nhiều cảm xúc trong tình yêu. Chia sẻ về lí do lựa chọn việc quay trailer cho một quyển sách, hình thức ít nhà văn nào sử dụng, Hà Trinh trải lòng: “Tôi không đầu tư cho một dự án chỉ vì “đã có người làm” hay ngược lại. Mục đích cuối cùng của những dự án nhỏ này chỉ mong đổi lại được những niềm cảm thông của đọc giả, giúp họ hiểu và thương hơn những nhân vật bước ra từ sách, từ đó có kết nối trực tiếp với kí ức và cảm xúc đọc giả. Nếu có được tình cảm của người đọc, tôi sẽ không dừng lại ở trailer lần này cho truyện Monsieur Saigon, mà tiếp theo sẽ còn làm cho các nhân vật khác trong truyện ngắn Ma Thuật Đen, Chị Không Cần Một Tình Yêu Ở Trọ… sống động hơn. Quyển sách này vốn đa chiều, cho độc giả chạm thêm được góc nào thì hay góc đó”.

NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_11

Ngoài đoạn trailer, những hình ảnh về Căn hộ 0-1- ai chênh vênh trong sách đều được lấy cảm hứng từ thế giới duy mỹ và cô đơn của những người bạn xung quanh cô ấy.

NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_18

Để nói về chính mình, một cô MC mang tâm hồn văn chương giàu cảm xúc, Hà Trinh chia sẻ: “Tôi nghĩ không bao giờ có một cô gái nào lại khô cằn trong tình cảm bởi “Khát ái” là điều có thể thấy ở mỗi con người. Bản thân tôi đa cảm và đôi lúc mệt mỏi, yếu lòng, nhưng tôi nghĩ mình phải đón nhận và  cân bằng mọi giác quan, cảm xúc và bản lĩnh đối diện với từng khoảnh khắc trong cuộc sống như vậy mới thú vị! Cô đơn và khổ đau bản chất cũng là một món quà thú vị”.

NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_13

Sau quyển sách, điều MC Hà Trinh muốn nhắn nhủ: “Đừng để sự im lặng trong tình yêu giết dần mòn người từng cùng ta gắn bó. Thế giới đã vốn phức tạp và khó nắm bắt, cách nhanh nhất để hiểu nhau chỉ có thể là giao tiếp!”.

Cũng trong buổi ra mắt, tác giả Hà Trinh bị “chất vấn” về việc nâng cấp bản thân với vai trò “nhà văn”, “nhà thơ” thay vì hình ảnh MC trước đó. Quán quân Én vàng 2016 khẳng định viết văn là tìm kiếm sự đồng cảm, xem việc viết lách như cách chia sẻ cảm xúc và là một thói quen từ thuở nhỏ. Ít ai biết, dù nổi tiếng với nghề dẫn chương trình, nhưng Hà Trinh từng là “cây bút cứng” cho các tạp chí từ khá lâu. Mặc dù sách về văn thơ rất khó bán, tuy nhiên Hà Trinh tin rằng độc giả tìm đến các tác phẩm của cô không chỉ vì sự yêu mến mà còn sự đồng cảm.

NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_14

Tại buổi họp báo, câu hỏi khó nhất đến từ phía doanh nhân David Duy Hân, bạn trai của MC Kỳ Duyên: “Đàn ông giản dị, họ không dùng lời nói, chỉ dùng hành động để giã từ. Liệu chỉ chờ lời tạm biệt là tự huyễn hoặc bản thân?”

MC Hà Trinh phản hồi rằng: “Não đàn ông đơn giản, quyết đoán với chưa tới 5 vấn đề cần suy nghĩ trong ngày: Công việc, thể thao, phụ nữ, giải trí và một khoảng trống không dùng làm gì cả. Phụ nữ thì phức tạp hơn khi 1 giây họ có thể liên kết suy diễn cả chục vấn đề cùng một lúc. Anh tặng họ một cành hoa, họ nghĩ rằng anh đã rất quan tâm. Nhắn tin hỏi thăm, nàng đã lập tức tìm thông tin về nơi tổ chức đám cưới đẹp. Nên hãy tưởng tượng người đàn ông rời đi, chỉ dùng 1 cái ôm và một nụ ôm để ngỏ, rồi biến mất mãi mãi. Cô ấy sẽ dùng toàn bộ quãng thời gian sau đó để suy ngẫm điều đó có nghĩa là gì. Trong khi khoảng trống đó với đàn ông chỉ là để ngỏ, để cân nhắc, để dành?”

NDN_Ha Trinh ra mat sach No nhau loi tam biet_15

Sau Nợ nhau lời tạm biệt, Hà Trinh đang trong giai đoạn hoàn thành quyển sách thứ 3 với tựa đề Cúc hoạ mi hứa hẹn sẽ là những trang viết chạm tới cảm xúc của độc giả.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

MC Liêu Hà Trinh: Phụ nữ cần sống hạnh phúc mỗi ngày!

Bạn đọc sách đã đúng cách chưa?

 

Comment