Áo khoác Max Mara: Bản sắc 60 năm của nhà mốt Ý - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Áo khoác Max Mara: Bản sắc 60 năm của nhà mốt Ý

Triển lãm Max Mara Coats! Seoul Exhibition tại Hàn Quốc đang diễn ra từ ngày 28/11 – 19/12/2017 là dịp khách tham dự chiêm ngưỡng mẫu áo khoác phiên bản đặc biệt với những nét độc đáo giao thoa giữa văn hóa Hàn Quốc và truyền thống của Max Mara.

Max Mara luôn khiến những tín đồ thời trang cao cấp nghĩ đến sự sang trọng, phong cách và chất lượng. Và ít ai biết đằng sau vẻ hào nhoáng hôm nay là lịch sử khởi nguồn từ người đàn ông có tầm nhìn thời trang tiên phong, bất biến qua nhiều thập kỷ.

Được thành lập bởi Achille Maramotti vào năm 1951 tại thành phố Reggio Emilia của Ý, Max Mara tham vọng mang đến những thiết kế cao cấp cho nữ giới dưới hình thức sản xuất công nghiệp. Đây được xem như là một ý tưởng tiên phong khi thời trang vẫn còn là một ngành thủ công.

Những thiết kế đầu tiên

Trong suốt những năm 50 khi mới thành lập Max Mara, Achille Maramotti đã học hỏi từ các thương hiệu tại New York về khâu sản xuất. Song song đó là nhiều tạp chí, show thời trang lớn ở Pháp để định hình gu thẩm mỹ.

BST áo khoác Xuân Hè 1956 (trái) và BST áo khoác Thu Đông 1958

BST áo khoác Xuân Hè 1956 (trái) và BST áo khoác Thu Đông 1958

Trong bộ sưu tập Thu Đông giai đoạn 1956-1960, Max Mara khi đó đã tạo cú hích ấn tượng cho thương hiệu. Các tạp chí đánh giá BST là một luồn gió khác lạ trên thị trường bấy giờ. Những mẫu áo khoác rũ bỏ đường nét nam tính để thay vào những chi tiết cắt may tinh tế, thanh lịch dành cho các quý cô. Achille Maramotti đã chia sẻ rằng chính đường nét rõ ràng, tỉ lệ hoàn hảo làm nên tính ứng dụng cao và khiến cho các thiết kế của ông được yêu thích.

BST áo khoác Thu Đông 1957

BST áo khoác Thu Đông 1957

Tinh tế dấu ấn thủ công Ý

Sau thành công của những BST đầu tay, Achille Maramotti quan sát hướng đi của các thương hiệu thời trang Milan khác, sau đó nhanh chóng nắm bắt xu hướng và phát triển thương hiệu mang đậm dấu ấn của riêng mình.

Áo khoác Thu Đông 1965 Max Mara

Áo khoác Thu Đông 1965 Max Mara

Từ cuối thập niên 60 đến đầu thập niên 70, giới mộ điệu đã phát sốt với phong cách áo khoác cổ tròn lấy cảm hứng từ thời trang Anh Quốc được thiết kế và may đo tỉ mỉ bởi những nghệ nhân thủ công Ý.

Các thiết kế áo khoác mang phong cách quân đội của Max Mara trong những năm 1968 – 1970

Các thiết kế áo khoác mang phong cách quân đội của Max Mara trong những năm 1968 – 1970

Dẫn đầu xu hướng áo khoác

Vào những năm cuối thập niên 70, thay vì chỉ sản xuất những kiểu áo khoác trench-coat với hai hàng khuy và dây thắt lưng có phần nam tính, mang phong cách lính thường thấy, Max Mara cho ra đời những mẫu áo khoác nhẹ nhàng, nữ tính với chi tiết mềm mại cũng như đa dạng về màu sắc hơn.

Những thiết kế mang tính cách tân

Những thiết kế mang tính cách tân

Sự cách tân đã mang lại thành công cho Max Mara trên sàn catwalk lẫn tạp chí thời trang. Và một trong số đó là những nhận định giá trị: “Với mỗi bộ sưu tập, Max Mara luôn khẳng định vị thế của người dẫn đầu, một chuyên gia cao cấp đích thực trong việc thiết kế trang phục mùa hè và áo khoác mùa đông”.

Áo khoác lông lạc đà đã trở thành biểu tượng bất biến của nhà mốt Ý

Áo khoác lông lạc đà đã trở thành biểu tượng bất biến của nhà mốt Ý

Từ đây, thương hiệu không chạy theo xu hướng mà lựa chọn áo khoác lông lạc đà trở thành biểu tượng riêng của Max Mara nhằm mang lại giá trị cốt lõi trong chất liệu. Quyết định này đặt ra những thách thức cho việc sáng tạo xoay quanh giá trị truyền thống khi phần đông khách hàng thường ngưỡng mộ những gì phức tạp nhưng lại đòi hỏi sự giản đơn.

Max Mara phiên bản thời đại

Ngày nay, thời trang Max Mara sở hữu cho mình những thiết kế thời thượng nhưng có lẽ điều chinh phục các tín đồ thời trang là những chiếc áo khoác lông lạc đà với kỹ thuật cắt may chất lượng hàng đầu thế giới.

BST Thu Đông 2002 Max Mara

BST Thu Đông 2002 Max Mara

Sport Max – một dòng thương hiệu của Max Mara Fashion Group

Sport Max – một dòng thương hiệu của Max Mara Fashion Group

Thiết kế áo khoác phiên bản đặc biệt tại triển lãm Max Mara Coats! Seoul năm nay

Thiết kế áo khoác phiên bản đặc biệt tại triển lãm Max Mara Coats! Seoul năm nay

Thông qua hệ thống các kênh phân phối hiện đại, hệ thống hơn 2.600 cửa hàng thương hiệu Max Mara đã phủ sóng hơn 100 nước khắp châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Cùng lúc công ty Max Mara Fashion Group còn sở hữu 9 thương hiệu thời trang cao cấp khác. Tất cả những thành tựu này đã đưa Max Mara trở thành một trong những tập đoàn quan trọng nhất trong ngành công nghiệp thời trang thế giới đương đại.

logo 3

Tham khảo thêm thông tin tại website: www.maison.com | Facebook: www.facebook.com/maisonjsc | Instagram: www.instagram.com/maison.fashiongroup

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Hướng về phương Đông

5 lợi ích từ liệu pháp mùi hương

Comment