Ngày hội tôn vinh trà thật

Vừa qua, thương hiệu trà đến từ Srilanka, Dilmah vừa tổ chức sự kiện “Ngày hội tôn vinh trà thật” (Real Tea Apperciation), nhằm đem đến những trải nghiệm mới từ các loại trà tới giới mộ điệu và các chuyên gia trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Việt Nam.

NDN_Thuong thuc tra that Dilmah_1

Sự kiện được tổ chức tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, với sự hiện diện của đại diện các nhà hàng khách sạn cao cấp, cùng CEO Dilmah, ông Merrill J. Fernando và con trai Dilhan C. Fernando.

CEO Dilmah, ông Merrill J. Fernando

CEO Dilmah, ông Merrill J. Fernando

Ông Dilhan C. Fernando

Ông Dilhan C. Fernando

Các khách mời đã được giới thiệu về sự sáng tạo trải nghiệm trà, lịch sử các loại trà, quá trình sản xuất cơ bản, và những nơi trồng trà. Tiếp đến là chương trình chuyên sâu về sự kết hợp trà với thực phẩm qua sự trình diễn pha chế trà bởi chuyên gia Robert Schinkel của Dilmah.

NDN_Thuong thuc tra that Dilmah_4

Đặc biệt, bộ phận Food Service đã biểu diễn những cải tiến trong phong cách dùng trà, bao gồm: Dilmah Real High Tea – nghi thức Trà Chiều được cách mạng hóa; Camellia Epicurean – vẻ đẹp chân thật của dấu ấn thiên nhiên trên mỗi loại trà với nghệ thuật ẩm thực trà; và Always Teatime – hình ảnh giờ dùng trà được tái tạo qua mọi khoảnh khắc trong ngày từ buổi sáng, buổi chiều và cho đến buổi tối. Trong đó, pha chế trà là môn nghệ thuật kết hợp thức uống thảo dược tự nhiên với những nguyên liệu khác để cho ra đời các loại cocktail, mocktail và shooter từ trà. Kết hợp các nguyên liệu để tạo ra sự hài hòa khi thưởng thức là cả một nghệ thuật, và đòi hỏi chuyên môn cao cùng với sự am hiểu về tính chất của từng loại trà.

NDN_Thuong thuc tra that Dilmah_2

Chia sẻ về sự kiện, ông Dilhan cho biết: “Trà Dilmah là trà thật, rất đa dạng và có chất lượng tốt, chính vì thế Ngày hội tôn vinh trà thật sẽ cố gắng thể hiện những tính chất này của trà. Mỗi loại trà có riêng mình một câu chuyện và bằng việc chia sẻ chúng, ta sẽ nâng cao khả năng đánh giá và việc thưởng thức trà. Sự kiện là hành trình nhận thức trà thật ở cả sắc, hương, và kết cấu của từng loại trà.”

NDN_Thuong thuc tra that Dilmah_3

Từ năm 1999, thương hiệu Dilmah bắt đầu khám phá “nghệ thuật ẩm thực trà” với món gà quay ướp trà Ceylon. Sau nhiều năm thử nghiệm, các chuyên gia của Dilmah đã chứng minh sự kết hợp giữa trà và thực phẩm sẽ làm tăng hương vị ẩm thực trong quá trình thưởng thức.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Thế giới ẩm thực Ý tại ‘căn bếp’ Tavola

Rộn ràng Lễ hội ẩm thực Konnichiwa Nhật Bản