Hướng về phương Đông

Không thể phủ nhận, những nét đặc sắc của văn hóa phương Đông lại là nguồn của cảm hứng bất tận đối với giới thời trang, từ các nhà mốt lớn cho đến các thương hiệu bình dân, tạo nên những tác phẩm hết sức sinh động và đáng nhớ.

NDN_Website_Fashion Insight 6Từ xa xưa, phương Đông luôn là một vùng đất hấp dẫn mang đầy màu sắc kì bí và thậm chí huyễn hoặc trong tâm trí những du khách đến từ phương xa. Phương Đông huyền bí nhưng lộng lẫy với một nền văn hóa lâu đời, trầm mặc và cổ xưa luôn là nét đẹp và cảm hứng với nhiều nghệ sỹ. Cách đây không lâu, Chanel Cruise 2018 đã ca ngợi nét đẹp của châu Á qua những bộ phối trang phục mà họa tiết vốn quen thuộc trong tranh cổ Nhật Bản. Trước đó, Cariter từng kết hợp với Baur Foundation thực hiện cuộc triển lãm kéo dài bốn tháng về “Á Châu trong tâm tưởng” tại Geneva chứng minh sức quyến rũ của nền văn hóa và nghệ thuật phương Đông.

Năm vừa qua cũng đã đánh dấu sự trở lại bùng phát của những chiếc áo khoác Souvenir Jacket hay còn gọi là Sukajan (áo khoác được thêu thùa tỉ mỉ những họa tiết Á Đông khai sinh tại Nhật Bản) trên khắp các sàn diễn thời trang như của Saint Laurent, Gucci…và nhanh chóng trở thành một item không thể thiếu đối với tín đồ thời trang.

Sau đây là những món thời trang mang đậm khí chất Á Đông mà bất kỳ tín đồ thời trang nào, kể cả những người khó tính nhất đều muốn sở hữu:

NDN_Website_Fashion Insight NDN_Website_Fashion Insight2 NDN_Website_Fashion Insight3 NDN_Website_Fashion Insight4

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Ái Phương: “Tôi là doanh nhân của chính mình”

Chinoiserie Chic – Phương Đông huyền bí