Lễ hội Nhật-Việt lần thứ 8 kỷ niệm 50 năm tình hữu nghị của hai nước

Lễ hội Nhật-Việt lần thứ 8 kỷ niệm 50 năm tình hữu nghị của hai nước

Ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Việt-Nhật phía Nhật Bản đã có những phát biểu đáng chú ý tại buổi hội thảo xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Namrong lần hợp tác sắp tới.

Theo thống kê vào năm 2022, đã có 3,831,900 khách du lịch từ nước ngoài tới Nhật Bản sau dịch Covid-19 (inbound). Từ ngày 10/6, sau khi Chính phủ cho phép nhập cảnh trở lại đối với khách du lịch và thực hiện nới lỏng các biện pháp biên giới thì số lượng khách du lịch đến Nhật đã đạt mức 10% so với năm 2019. Ngoài ra, số lượng du khách đến từ Việt Nam đạt 284,100 lượt. Có thể nói rằng so với thời kỳ trước khi xảy ra dịch Covid-19 thì du lịch Nhật Bản đang trong quá trình phục hồi.

Lễ hội Nhật-Việt lần thứ 8 kỷ niệm 50 năm tình hữu nghị của hai nước

“Sự quan tâm của người Việt Nam đến Nhật Bản có chiều hướng ngày càng tăng cao. Tôi hy vọng rằng thông qua Hội thảo giữa các doanh nghiệp hôm nay do Tổng cục Du lịch Nhật Bản (JNTO) tổ chức, ngày càng có nhiều người Việt Nam đến thăm đất nước Nhật Bản trong thời gian tới.” – Ông Takebe Tsutomu chia sẻ.

Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 8 là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản. Chủ đề chính của Lễ hội là “Cùng nắm tay nhau, hướng tới tương lai, vươn ra thế giới!”. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mọi hoạt động đã bị đình trệ.

Bên cạnh đó, ông Takebe Tsutomu cho biết hiện nay có nhiều người dân trên thế giới đang phải chịu cuộc sống khổ sở do chiến tranh. Đây được xem là thời điểm chúng ta cần phải giúp đỡ và động viên lẫn nhau, tập hợp sức mạnh để cùng nhau tạo nên hòa bình thế giới, hướng tới một kỷ nguyên mới của châu Á – nơi các quốc gia cùng tồn tại và cùng thịnh vượng.

Lễ hội Nhật-Việt lần thứ 8 kỷ niệm 50 năm tình hữu nghị của hai nước

Chương trình Lễ hội Việt-Nhật được xây dựng và tổ chức dựa trên quan điểm về “hợp tác cùng có lợi”, “cùng tồn tại và thịnh vượng”, “kiến tạo tương lai” của hai quốc gia Việt Nam-Nhật Bản. Đây chính là sự kiện để người dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau về truyền thống và văn hóa của mỗi đất nước thông qua các hoạt động giới thiệu về các sản phẩm thương hiệu của các doanh nghiệp, du lịch, công nghệ, giao lưu văn hóa thể thao tại lễ hội.

Ngoài các sự kiện triển lãm gian hàng thương mại, gian hàng ẩm thực và du lịch cùng với chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật tại sân khấu, “Lễ hội Bon Odori Hòa bình Hữu nghị Nhật-Việt” sẽ được tổ chức vào lúc 18:00, ngày 25/2/2023 để tưởng nhớ tới tổ tiên và cầu mong hòa bình. Hòa theo giai điệu của bài hát “Hội ca hòa bình Việt-Nhật” và ca khúc chủ đề “Bài ca tình hữu nghị Việt-Nhật”, các khách mời Việt Nam cũng sẽ trải nghiệm điệu nhảy Bon Odori cùng các nghệ sĩ Nhật Bản.

“Chúng tôi hy vọng rằng sau buổi Hội thảo ngày hôm nay, doanh nghiệp của các Quý vị sẽ gặt hái được nhiều thành công nhờ hiệu ứng cộng hưởng của Lễ hội Việt-Nhật. Tôi xin chúc cho sự giao lưu văn hóa du lịch giữa Việt Nam-Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp.” – Ông Takebe Tsutomu bày tỏ.

Lễ hội Nhật-Việt lần thứ 8 kỷ niệm 50 năm tình hữu nghị của hai nước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment