Lazada lần đầu công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG)

 

Lazada lần đầu công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG)

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Tập đoàn Lazada  công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), khẳng định cam kết trong việc xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững và mang đến nhiều tác động tích cực.

Nền tảng thương mại điện tử Lazada đã công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (Báo cáo ESG) với tiêu đề “Định hình Tương lai nền Kinh tế số” của năm 2022. Báo cáo được xây dựng dựa trên những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tận dụng thương mại điện tử để hỗ trợ cộng đồng, định hướng phát triển kinh doanh bền vững, có trách nhiệm, cũng như kiểm soát tác động đối với môi trường.

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lazada cho biết: “Báo cáo này mới chỉ là sự khởi đầu trong hành trình phát triển bền vững của Lazada. Theo đó, Lazada sẽ hướng đến hợp tác mạnh mẽ hơn cùng các đối tác và các bên liên quan, từ đó, thông qua thương mại điện tử, chúng tôi có thể định hình tương lai của nền kinh tế số một cách bền vững và dài hạn”.

Lazada lần đầu công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) phát triển bền vững

Báo cáo nêu lên khuôn khổ và phạm vi của các hoạt động liên quan đến ESG tại Lazada qua bốn trụ cột chính: trao quyền và hỗ trợ cộng đồng; thúc đẩy lực lượng lao động số tài năng cho tương lai; quản lý trách nhiệm với môi trường, và quản trị nền tảng hiệu quả. Từ các trụ cột chính, Báo cáo đã nêu bật nhiều thành tựu đáng chú ý của doanh nghiệp như sau:

  • Trao quyền và hỗ trợ cộng đồng: Nền tảng này đã mang đến 1,1 triệu cơ hội kinh tế trong hệ sinh thái, bao gồm cơ hội cho nhà bán hàng, nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, đối tác hậu cần bên thứ ba và các nhân viên chuyên trách.
  • Thúc đẩy lực lượng lao động số tài năng cho tương lai: Cung cấp môi trường làm việc vô cùng đa dạng và đoàn kết: lực lượng lao động của Tập đoàn Lazada đã tăng 18% trong hai năm qua. Nữ giới chiếm 43% trên tổng lực lượng lao động của tập đoàn, tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ trung bình của toàn ngành công nghệ ở khu vực Đông Nam Á hiện đang là 32%.

Lazada lần đầu công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) phát triển bền vững

  • Quản lý trách nhiệm với môi trường: Lazada đã giới thiệu bản kiểm kê các-bon để xác định nguồn phát khí thải nhà kính (KNK) chính trong các hoạt động của mình. Kết quả từ các kiểm kê các-bon sẽ phục vụ cho việc đẩy nhanh lộ trình giảm thiểu các-bon của Lazada trong những năm tới và đáp ứng kỳ vọng chung trên toàn cầu trong việc giảm khí thải nhà kính.
  • Quản trị nền tảng hiệu quả: Tăng cường các biện pháp an ninh mạng: Lazada là một trong số ít nền tảng Thương mại điện tử ở Đông Nam Á được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013, tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thông tin với phương pháp tiếp cận toàn diện để tối ưu chất lượng bảo mật.

Ông Frank Luo, Giám đốc Tài chính Tập đoàn Lazada cho biết: “Tiến bộ mà chúng tôi đạt được trong những năm qua đã đặt nền móng và động lực để chúng tôi duy trì thành quả của mình, nhằm tạo ra và đẩy mạnh các tác động tích cực lên môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Là nền tảng thương mại điện tử tiên phong tại Đông Nam Á, chúng tôi cam kết tạo ra một hệ sinh thái bền vững và lành mạnh để kết nối người mua và người bán. Định hướng của chúng tôi là vận dụng “tư duy hệ sinh thái”, tăng cường hợp tác với các đối tác và bên liên quan dọc theo những giá trị mà chúng tôi mang đến, từ đó tạo ra tác động tích cực lớn hơn trong xã hội”.

Gần đây nhất, Lazada Logistics tại Indonesia cũng được vinh danh với hạng mục Tiêu dùng và Sản xuất (nhựa) có trách nhiệm thuộc Giải thưởng B20 Bền vững 4.0, một dự án chung giữa Châu Âu và Indonesia và là một sự kiện bên lề của B20 Indonesia 2022. Giải thưởng danh giá này nhằm tôn vinh cho các doanh nghiệp và cá nhân đã đưa tầm nhìn phát triển bền vững vào chiến lược và quy trình hoạt động thông qua việc cân nhắc các yếu tố về môi trường và xã hội vào quá trình kinh doanh của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment

comment