PHUONG MY: Không gian nghệ thuật đánh dấu 10 năm hành trình

Không gian nghệ thuật đánh dấu 10 năm hành trình của nhà mốt PHUONG MY

Triển lãm “Cuộc dạo chơi của những cánh hoa” là sự kiện quan trọng ghi dấu hành trình 10 năm của PHUONG MY từ ngày 8-12/12 tại Dinh Độc Lập.

Triển lãm “Cuộc dạo chơi của những cánh hoa” gồm 10 không gian trưng bày giàu tính nghệ thuật được sắp đặt chủ đạo từ hoa theo từng ý tưởng riêng. Triển lãm tái hiện hành trình 10 năm với những mẫu thiết kế biểu tượng của từng BST mang dấu ấn PHUONG MY. 25 mẫu thiết kế mới nhất thuộc BST Petalwalker đã được thăng hoa nhờ nghệ thuật sáng tạo chạm đến cảm xúc tại từng không gian trưng bày. Không gian của triển lãm “Cuộc dạo chơi của những cánh hoa” là thế giới nghệ thuật nơi khắc họa những hoài bão của PHUONG MY với các câu chuyện, ý tưởng thiết kế từ thời mới vào nghề đến nay.

Không gian nghệ thuật đánh dấu 10 năm hành trình của nhà mốt PHUONG MY

Khách mời tham dự triển lãm 10 năm là những gương mặt nổi tiếng trong giới nghệ thuật: Angela Phương Trinh, Ngô Thanh Vân, H’Hen Niê, Diễm My 9x, Á hậu Lệ Hằng, Văn Mai Hương,…

Căn phòng No.01: BST Thu Đông 2013 – Inspiration

Năm 2013 cũng là năm đầu tiên khởi đầu cho sự nghiệp thời trang của PHUONG MY. BST Thu Đông 2013 nhấn mạnh vào kết cấu của trang phục, ấn tượng với phom dáng đồng hồ cát lần đầu tiên được ra mắt, những đường thắt eo phồng hông mềm mại tinh tế, chi tiết giản lược, bắt nhịp với xu hướng đương đại chung của thời trang thế giới.

Căn phòng No.02: BST Xuân Hè 2014 – Sense of Summer

Căn phòng No.02 lấy cảm hứng chung của bộ sưu tập Xuân – Hè 2014 đến từ những màu sắc thiên nhiên mùa hạ. PHUONG MY đã lựa chọn nhiều sắc độ pastel dịu dàng như hồng nhạt, hồng kem, xanh bạc hà, xám xanh và vàng chanh, tựa như màu của những viên kem đá sorbet mát lạnh cho các thiết kế đậm chất nữ tính của mình.

Không gian nghệ thuật đánh dấu 10 năm hành trình của nhà mốt PHUONG MY

Căn phòng No.03: BST Xuân Hè 2015 – Petals

BST Xuân Hè 2015 mang tên Petals đặt trong căn phòng No.03 với những thiết kế có hoạ tiết in như: bóng lá, hoa rớt trên nền vải và khẽ thay đổi hình dạng theo ánh sáng, gió và khung cảnh xung quanh. Họa tiết này được một họa sĩ người Nhật thực hiện dành riêng cho thương hiệu với cách in ấn ngẫu hứng không bị trùng lặp lẫn nhau.

Căn phòng No.04: BST Xuân Hè 2016 – Reflection

Căn phòng trống No.04 vẫn tập trung khai thác vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ. Đó là hình ảnh những quý cô cổ điển của thập niên 1950 trong trang phục đầm dài với chiếc mũ rộng vành tạo điểm nhấn bí ẩn. Đây cũng là lần đầu tiên mà PHUONG MY sử dụng chất liệu vải thực hiện bộ sưu tập Reflection có nguồn gốc Nhật Bản – Hàn Quốc.

Căn phòng No.05: BST Xuân Hè và Thu Đông 2017

Ở giao điểm của hội họa và điêu khắc, PHUONG MY vẫn giữ được thế mạnh trong việc lựa chọn những chất liệu cao cấp. Dấu ấn tinh thần của nghệ thuật điêu khắc được PHUONG MY và các cộng sự truyền tải qua kỹ thuật xếp nếp tỉ mẩn mà trong căn phòng No.05.

Căn phòng No.06: BST Xuân Hè 2018 – Saudade

Lấy ý tưởng từ hoa thủy tiên với thân mảnh mai, cánh và nhị hoa trắng như ngọc, mang ý nghĩa biểu tượng cho vẻ đẹp đài cát và thanh cao đồng điệu cùng những giá trị cao cấp của dòng thời trang couture, PHUONG MY đã tạo nên BTS Xuân Hè 2018 và căn phòng No.06 mang đậm phong cách của thời trang cao cấp.

Căn phòng No.07: BST Thu Đông 2018 – Sonorous

Căn phòng No.07 như một sự nhìn lại sau nhiều năm theo đuổi họa tiết hoa đã góp phần làm nên bản sắc cho thương hiệu riêng. PHUONG MY quay trở lại với chất liệu lụa trơn như một thử thách cho chính mình. Các mẫu trang phục trong BST “Sonorous” đã tạo được sức hút từ những đường cắt cúp ở ngực hay tạo hình zíc-zắc ngay eo đến độ phồng tự nhiên của tùng váy.

Căn phòng No.08: BST Thu Đông 2020 – Sayonara

Căn phòng No.08 chứa đựng BST mang tên Sayonara với cảm hứng qua câu nói của Triết gia Phật giáo người Nhật, Kaneko Daiei – “Cánh hoa tàn, nhưng đóa hoa còn sống mãi. Hình dáng lụi tàn, nhưng phẩm giá còn lưu truyền”. Trong BST Sayonara, PHUONG MY tiếp tục phát triển phom dáng trang phục mang dấu ấn đặc trưng, đó là phom bồng, những đường xếp nếp lớn, bố cục bất đối xứng…

Căn phòng No.09: BST Bridal – Espoir

Căn phòng No.09 chứa đựng BST Bridal mang tên Espoir của PHUONG MY. Với hai sắc màu chủ đạo là trắng và đỏ được biến tấu từ câu chuyện cánh hoa còn vương hương của BST Sayonara trước đó. Nhiều tờ báo, tạp chí thời trang danh tiếng trên thế giới như Vogue, WWD, Harper’s Bazzar… đã không tiếc lời khen tặng BST này.

Không gian nghệ thuật đánh dấu 10 năm hành trình của nhà mốt PHUONG MY

Căn phòng No.10: BST Petalwalker

Kết thúc hành trình khám phá là không gian trưng bày 25 mẫu thiết kế mới nhất thuộc BST Petalwalker đánh dấu hành trình 10 năm. BST Petalwalker tri ân những giá trị nguyên bản làm nên dấu ấn của PHUONG MY – kiểu dáng tôn vinh hình thể thắt đáy lưng ong, chất liệu dệt tại các xưởng Couture truyền thống tại châu Âu cùng kỹ thuật cắt may, đính kết tinh xảo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment