Khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm đạt chuẩn GMP tại Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm đạt chuẩn GMP tại Việt Nam

Nhà máy Medino có diện tích gần 4.000m2 với 3 dây chuyền sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đạt chuẩn GMP vừa qua đã chính thức khai trương tại khu công nghiệp Amata Đồng Nai.

Nhà máy Medino toạ lạc tại lô 250, đường số 12, KCN Amata Đồng Nai được xem là một trong những nhà máy số ít đạt tiêu chuẩn GMP do Cục An toàn thực phẩm cấp và tiếp tục đạt được các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 22000. Để đạt chuẩn GMP, nhà máy Medino phải tuân thủ các quy định nghiệm ngặt về việc thiết kế, lắp đặt dây chuyền sản xuất, các tiêu chuẩn về vệ sinh, quy trình chế biến từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm cuối cùng.

Sự kiện có sự tham gia của các khách mời chuyên gia, đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh Đồng Nai và nhiều đối tác trong cả nước.

 

Thị trường Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng chóng mặt của các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Theo Hiệp hội TPCN Việt Nam, nếu như năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam thì tính đến cuối năm 2018 cả nước đã có tới 4.190 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh với khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành. Ngoài ra, có hơn 90% nhà thuốc trên toàn quốc đang bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  

Sự phát triển thần tốc này khiến việc kiểm soát hoạt động kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe càng thêm khó khăn. Nhiều cơ chế chính sách để phát triển, quản lý mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe còn khá lỏng lẻo, chưa phù hợp, thiếu tính khả thi khiến không ít các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe mất phương hướng, kinh doanh thiếu hiệu quả. Vì thế, từ 1/7/2019, theo Nghị định số 15/2018/NĐ của Chính phủ có quy định tất cả cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải có giấy chứng nhận thực hành tốt GMP, với các điều kiện tiệm cận điều kiện sản xuất thuốc. Đây được coi là công cụ để ngăn chặn các thực phẩm kém chất lượng lọt ra thị trường.

Bà Lê Thị Lệ Hường – Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Medino chia sẻ tại sự kiện: “Nhà máy Medino được khánh thành là nỗ lực của chúng tôi nhằm mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ đa dạng với chất lượng quốc tế đồng thời cải thiện chất lượng và nâng cao sức khoẻ cho người tiêu dùng Việt Nam.”

Nhà máy Medino đạt chuẩn GMP không chỉ thể hiện cam kết về chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng, mà còn thể hiện việc tuân thủ của công ty với quy định mới của cơ quan quản lý về GMP áp dụng cho các cở sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong tương lai, Medino sẽ tiếp tục giới thiệu những sản phẩm cải tiến về chất lượng để làm hài lòng yêu cầu ngày càng cao của người dùng.

Các khách mời tham quan quá trì xử lí vi khuẩn cho chai lọ được nhập về nhà máy trước khi đóng gói.

Các công đoạn đóng gói sản phẩm cũng được thực hiện trong điều kiện an toàn đạt chuẩn cao.

Đọc thêm:

Đâu là những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe?

Những lợi ích sức khỏe “thần kỳ” từ nấm

Comment