Đối với những người yêu thích du lịch, và dành sự quan tâm đặc biệt dành cho các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, Bắc và Nam cực luôn là điểm đến đáng mong ước vào mỗi dịp cuối năm. 

Dưới đây sẽ là những địa điểm thích hợp nhất, để bạn lên kế hoạch cho chuyến đi xa của mình vào dịp cuối năm này. Chọn cho mình điểm đến lý tưởng, xách ba lô lên và đi nào!

Nằm ở trung tâm của vùng cực quang ở Bắc Cực Na Uy, thị trấn này được coi là một trong những nơi tốt nhất thế giới để ngắm nhìn những màn ánh sáng huyền diệu. Bạn có thể bay trực tiếp từ Luân Đôn chỉ mất 3,5 giờ, và chiêm ngưỡng cực quang từ tháng Chín năm nay đến tháng Tư năm sau. Bản thân nơi này cũng là một thành phố rất sôi nổi, với nhiều quán rượu và quán bar hơn bất cứ nơi nào khác ở Na Uy.

Đây là tỉnh phía Bắc, và chiếm khoảng một phần tư diện tích bề mặt Thụy Điển khá thuận lợi cho việc ngắm cực quang vì có địa hình thuận lợi và rất ít khách du lịch. Dân số chỉ 18.000 người, một cuộc hành trình ở Cực Bắc này giống như một cuộc hành trình đến một nơi chưa từng được khám phá. Nếu khả năng chịu lạnh tốt, hãy thử nghỉ 1 đêm tại ICEHOTEL, khách sạn được làm hoàn toàn từ băng tại làng Jukkasjärvi, với chỉ 600 cư dân sinh sống. Thời điểm thuận lợi nhất là từ tháng Mười đến tháng Ba.

Một nơi tuyệt vời khác ở Lapland thuộc Thụy Điển là quần đảo Luleå, nơi không bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm ánh sáng, cùng nhiều hoạt động thể thao mùa đông thú vị như cắm trại ngoài trời, trượt tuyết với xe kéo chó và câu cá trên băng.

 

Thủ đô của Iceland vẫn là một lựa chọn thuận lợi cho nhiều du khách. Tràn ngập các hoạt động du lịch khác như các hồ nước nóng, tour du lịch núi lửa và nền văn hóa đặc sắc đôi khi có thể khiến bạn “quên” mất mục đích chính khi đến đây. Giống như Tromso, những tháng tốt nhất để ngắm cực quang là từ tháng 9 đến tháng 4. Để có trải nghiệm xem không bị gián đoạn, hãy lên hành trình đến Hofdabrekka, gần bãi biển Vik ở miền nam Iceland và tận hưởng buổi biểu diễn ánh sáng trong vẻ đẹp đầy mê hoặc.

Đọc tiếp: Những vùng vịnh huyền diệu

 

Hoang dã và xinh đẹp, không có nhiều nơi sẽ khiến bạn cảm thấy tách biệt khỏi thế giới hiện đại như ở đây. Bạn có thể bắt gặp các vũ điệu ánh sáng vào cuối tháng 8, qua các tháng mùa đông cho đến tận đầu mùa xuân.


 

Nằm ở phía bắc của Vòng Bắc Cực, Rovaniemi là hình ảnh thu nhỏ của một vùng hoang dã đầy tuyết. Vào ban ngày, hãy thử câu cá trên băng hoặc bắt tay vào một chuyến đi săn bằng xe trượt tuyết trong khi chờ đợi đến buổi tối. Nơi này còn được biết đến như quê hương của Santa Claus, cùng những hoạt động du lịch đậm chất thần thoại, vậy nên đây có lẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn vào dịp Giáng sinh năm nay.

 

Thành phố lớn thứ ba của Greenland là nơi sinh sống của 5.000 người, với điều kiện tự nhiên ổn định như lượng mưa thấp, ít gió. Ilulissat có vị trí thuận tiện ở ngay trung tâm vành đai cực quang của Greenland. Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 4 là thời điểm tốt nhất để tham quan trong khu vực này và các hoạt động ban ngày khác như đi xe trượt tuyết và khám phá vòng quanh Bắc Cực.

Images: S.T