Hương vị Tứ Xuyên truyền thống - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống

Trong suốt tuần cuối cùng của tháng Năm này, tại nhà hàng Ngân Đình của khách sạn Windsor Plaza sẽ diễn ra chương trình ẩm thực đặc biệt giới thiệu hương vị Tứ Xuyên truyền thống do hai đầu bếp khách mời từ Tứ Xuyên, Trung Quốc thực hiện.

Trong hai đêm 24 và 25/5, hai đầu bếp tài hoa này sẽ chuẩn bị một thực đơn tối chọn sẵn với giá 1.288.000VND++ phục vụ cùng chương trình biểu diễn âm nhạc đầy cá tính của Esther Khoo, nữ ca sĩ nổi tiếng người Malaysia. Thực đơn gồm bảy món với những món hảo hạng như canh bóng cá tiềm cải xanh, hải sâm xào thịt hành thơm vị cay, cải ná xào cá chỉ vàng và bánh xếp nhân thịt cay. 

Sau đó, từ ngày 26 đến ngày 31/5, nhà hàng sẽ phục vụ một thực đơn gọi món phong phú với các món nóng và món nguội cũng như những món ăn nhẹ. Một số món ngon tiêu biểu trong thực đơn có thể kể đến như thịt thỏ xào đậu phộng hành thơm sốt cay, nấm thập cẩm và sò điệp tươi trộn cay Tứ Xuyên, cua xào sốt ớt, hải sâm xào thịt hành thơm vị cay, tôm càng sốt cay và ba rọi xào tỏi tươi.

Đầu bếp Qiu Fayang và Li Jinou có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực và đạt được nhiều giải thưởng uy tín. Cả hai đều đã từng làm việc tại nhiều nhà hàng ở Hồng Kông và Trung Quốc và hiện nay đang đảm nhiệm công việc đầu bếp tại khách sạn Chengdu Longemont, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Đầu bếp Fayang Qiu

Đầu bếp Jinou Li

Ông Adwin Chong, Tổng Quản lý khách sạn Windsor Plaza, cho biết hương vị đậm đà của ẩm thực Tứ Xuyên luôn được yêu thích khắp Trung Quốc và cả trên thế giới. “Nhờ vào kỹ năng tuyệt vời và kinh nghiệm dày dạn của hai đầu bếp khách mời, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm để phám phá lý do vì sao ẩm thực Tứ Xuyên lại nổi tiếng đến thế”, ông chia sẻ.

Đọc thêm:

Trải nghiệm ẩm thực vùng Sicily cùng đầu bếp sao Michelin

Tận hưởng tiệc buffet gia đình sum vầy với “Ngày của Mẹ”

 

Comment