Elle Fashion Show 2022: Sàn diễn của các nhà thiết kế trẻ thế hệ tiếp nối

Vào ngày 17/12/2022, buổi trình diễn Elle Fashion Show 2022 do Tạp chí Phái Đẹp Elle tổ chức sẽ chính thức trở lại tại The Global City.

Với chủ đề Dream Of New Beginnings, buổi trình diễn thời trang Elle Fashion Show 2022 sẽ mang đến câu chuyện về những khởi đầu mới, những góc nhìn từ thế hệ tiếp nối của ngành thời trang Việt Nam thông qua các bộ sưu tập của 4 thương hiệu: Hanoia, Chats by C.Dam, Khaar và Subtle Le Nguyen.

Sau hai năm đại dịch, ngành thời trang đã cho thấy sự bền bỉ, linh hoạt và khả năng vượt qua những thử thách. Ngoài việc ứng dụng công nghệ 3D, AI, AR trong thời trang thường xuyên được nhắc đến, thì khái niệm “sustainability” (phát triển bền vững) vẫn tiếp tục là mối quan tâm lớn cần những hành động thiết thực. Những khó khăn mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng cho những ai sẵn sàng bứt phá, học hỏi và thử nghiệm để thay đổi.

Elle Fashion Show 2022: Sàn diễn của các nhà thiết kế trẻ trong thế hệ tiếp nối

Chúng ta có thể nhìn lại cách các thương hiệu đang được vận hành, không chỉ ở triết lý thiết kế, quảng bá sản phẩm, mà còn là quy trình sản xuất, lựa chọn chất liệu, phương thức phân phối và bán lẻ… Những thay đổi với mục đích hướng đến một tương lai phát triển bền vững của ngành thời trang.

“Sau những thử thách của hai năm đại dịch, chúng ta đang được chứng kiến ngành thời trang trong nước phát triển ngày càng hứa hẹn và chuyên nghiệp hơn. Những thương hiệu bứt phá và có thể đi đường dài là những thương hiệu hiểu rõ về đối tượng khách hàng, phân khúc thị trường của mình để phát triển những sản phẩm thật sự chất lượng. Sự sáng tạo không chỉ thể hiện ở thiết kế, kiểu dáng mà còn là cách lựa chọn, xử lý chất liệu, cách nhà thiết kế kể chuyện và kết nối với cộng đồng của mình.” – Chị Liên Chi, Giám đốc Nội dung của Tạp chí Elle Việt Nam chia sẻ.

Elle Fashion Show 2022: Sàn diễn của các nhà thiết kế trẻ trong thế hệ tiếp nối

4 bộ sưu tập trình diễn tại show diễn thời trang Elle Fashion Show 2022 sẽ là 4 câu chuyện về tài năng, tâm huyết và những quan điểm thiết kế, thực hành thời trang đáng chú ý. Được biết, Khaar là thương hiệu mới được thành lập chưa đầy một năm với định hướng ứng dụng công nghệ 3D, chất liệu tái chế để hạn chế rác thải; Hanoia là thương hiệu vốn được biết đến với những món đồ sơn mài thủ công, lần đầu tiên ra mắt BST thời trang hướng đến đối tượng trẻ; Subtle Le Nguyen đang vươn ra thị trường quốc tế với những thiết kế tinh giản và thanh lịch và Chats by C.Dam hướng đến người phụ nữ hiện đại giữa những nguồn cảm hứng đa chiều và kỹ thuật thiết kế.

Dù khác nhau về phong cách, triết lý thiết kế và hướng đi, cả 4 nhà thiết kế đều tìm thấy cảm hứng từ văn hoá truyền thống Việt Nam. Các nhà thiết kế cũng đặt biệt chú trọng vào kỹ thuật cắt may và chất lượng hoàn thiện sản phẩm. Đồng thời, tính kết nối trong cộng đồng cũng luôn là một nguồn động lực lớn. Những nhà thiết kế và các thương hiệu được xem là những mảng màu sôi động trong sân chơi thời trang đang ngày càng chuyên nghiệp và thú vị.

Elle Fashion Show 2022: Sàn diễn của các nhà thiết kế trẻ trong thế hệ tiếp nối

“Tôi cảm thấy thật sự hứng thú với 4 bộ sưu tập của 4 nhà thiết kế của Elle Fashion Show 2022. Dù họ đều có những cá tính sáng tạo cũng rất khác nhau, tất cả đều bắt đầu từ những bản sắc, những giá trị văn hoá truyền thống. Điều này đã cho tôi nhiều cảm hứng để tạo nên một không gian trình diễn đáng mong đợi tại The Global City cùng với âm nhạc được sản xuất bởi nghệ sĩ Thành Chu. Những thanh âm đương đại với điểm nhấn cổ truyền đậm chất Việt Nam, kết hợp với ánh sáng và hiệu ứng đặc biệt sẽ tạo nên một không gian trình diễn nhiều cảm xúc.” – Đạo diễn Cao Trung Hiếu cho biết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: