Những quy tắc làm chủ phong cách thời trang vượt thời gian - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Những quy tắc làm chủ phong cách thời trang vượt thời gian

Bạn có muốn nhìn lại 20 năm kể từ bây giờ và thực sự yêu thích những bộ trang phục bạn đã mặc? Một số phụ nữ luôn toát lên phong cách thời trang vượt thời gian và bằng cách nào đó trông họ vẫn thanh lịch, tinh xảo và sang trọng. Bạn cũng có thể!

Bạn có biết, phụ nữ Paris được biết đến với phong cách thời gian vượt thời gian và việc làm chủ chính mình không phải là một mục tiêu bất khả thi. Những người phụ nữ này không có bản năng thời trang bẩm sinh khiến họ trở nên vượt trội, mà họ có một bộ quy tắc thời trang cơ bản mà họ phải tuân theo để có được vẻ ngoài dễ dàng và tinh tế. 

Tủ quần áo vượt thời gian được làm chủ bằng cách tạo ra một quy tắc thời trang của những phong cách có tính linh hoạt và tuổi thọ cao. Và với việc hiểu rõ vóc dáng của chính mình, nó nhấn mạnh vào các phần đặc trưng hơn là các mốt và thường hạn chế phụ kiện. 

Đầu tư vào những điều cơ bản

Bạn cần một nền tảng là những món đồ thời trang có thể dễ dàng kết hợp và trông sẽ không bị lỗi mốt trong một năm hoặc nhiều năm về sau. Những món đồ chủ lực phải có bao gồm: áo khoác len, quần dài ống rộng, quần jeans, những chiếc áo T-shirt màu trung tính, những món trang sức linh hoạt như thắt lưng, khuy cài,…

Những quy tắc làm chủ phong cách thời trang vượt thời gian

Hạn chế những mặt hàng “Fast Fashion” (Thời trang nhanh)

Thông thường, thời trang nhanh không có tuổi thọ cao và thường thiếu sự phù hợp. Nhưng đối với phong cách vượt thời gian, bạn sẽ muốn đầu tư nhiều hơn một chút vào tủ quần áo của mình. Bạn nên dành nhiều tiền hơn một chút cho những món đồ của mình để chúng tồn tại lâu dài và chúng vừa vặn với bạn một cách hoàn hảo. Về lâu dài, đây là chiến lược tốt nhất cho phong cách vượt thời gian và bền vững.

Đừng quá tập trung vào xu hướng

Hầu hết các xu hướng đều có nguồn gốc từ lịch sử thời trang, tuy nhiên chúng cũng thay đổi và phát triển mỗi khi được giới thiệu lại. Vì vậy, nếu bạn muốn có một tủ quần áo vượt thời gian thì tốt nhất bạn nên hạn chế tìm hiểu xu hướng. Nếu bạn thử quá nhiều xu hướng và bạn không có kinh nghiệm trong phong cách của mình, cuối cùng bạn sẽ sở hữu một tủ quần áo hỗn loạn và sẽ không linh hoạt theo thời gian. 

Một cách dễ dàng hơn để tích hợp một xu hướng vào phong cách vượt thời gian là sử dụng một phiên bản vừa phải của xu hướng và lý tưởng nhất là một phiên bản có màu trung tính của nó. Ví dụ, nếu bạn yêu thích xu hướng blazer dạng hộp nhưng lo lắng về tuổi thọ của nó, hãy chọn một chiếc áo blazer màu nâu hoặc đen thay vì phiên bản họa tiết sống động hoặc màu neon. 

Ưu tiên bảng màu trung tính

Màu sắc đến và đi, cách dễ nhất để toát lên vẻ ngoài vượt thời gian là giữ cho tủ quần áo của bạn có tông màu trung tính hơn.

Nhận biết những gì phù hợp với cơ thể

Không có một quy tắc chuẩn nào trong phong cách thời trang cho từng cá nhân. Điều quan trọng là hãy thật sự biết rằng bản thân muốn gì và tự tin ra sao khi diện lên một bộ trang phục yêu thích. Biết được hình dạng cơ thể của bạn là một yếu tố rất lớn tạo nên phong cách vượt thời gian. Cố gắng ép dáng đồng hồ cát của bạn vào một chiếc váy phù hợp nhất với thân hình chữ nhật là một công thức cho những bộ quần áo không vừa vặn và tỷ lệ không cân đối. 

Biết điều gì phù hợp với mình cũng giúp bạn tự tin hơn, điều này sẽ là chìa khóa nếu bạn muốn tiếp tục cải thiện phong cách thời trang của mình.

Hợp lý hóa các phụ kiện

Một quy tắc thời trang quan trọng khác không thể không nhắc đến trong việc nâng tầm phong cách thời gian của bạn đó là biết cách sử dụng phụ kiện. Có một vài phụ kiện chất lượng cao như đồng hồ, một đôi vòng vàng, vòng cổ bằng vàng đơn giản và một chiếc túi xách màu đen sẽ có tác động hơn nhiều cho mục tiêu phong cách tinh tế của bạn. Thêm vào đó, chúng có thể trở thành tác phẩm đặc trưng của bạn, điều này sẽ cải thiện phong cách của bạn ngay lập tức. 

Biết phong cách chủ đạo

Có những người luôn chỉ mặc trắng đen, hay có những đối tượng chỉ yêu thích những đôi giày cao gót – đó chính là phong cách thời trang chủ đạo vượt thời gian mà người khác nhớ đến khi nghĩ về bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn biết phong cách mà bạn có xu hướng thu hút nhất, để bạn có thể phát triển sở thích cá nhân của mình để phong cách không bao giờ trở nên lỗi thời ở bất cứ thời điểm nào.  

Ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm:

Comment