“Nhảy múa” cùng họa tiết kẻ sành điệu - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Họa tiết kẻ thường được ví von như một kiểu tín ngưỡng trong thời trang mà nàng nào cũng tin vào khả năng “trẻ hóa” người mặc của loại họa tiết đơn giản nhưng quyền năng này. Những đường kẻ song song tưởng chừng không thể chạm mặt nhưng lại gặp nhau trong những bộ mix & match vui mắt cùng các kiểu họa tiết khác đem đến cho bạn phong cách năng động và tràn đầy năng lượng.

HOA

Kẻ sọc phối hoa là một cách an toàn để kết hợp loại họa tiết này nhưng vẫn giúp bạn có được bộ trang phục trẻ trung và nữ tính như mong đợi. Không có giới hạn nào cho màu sắc hoặc loại hoa bạn chọn nhưng chỉ nên thống nhất 1 loại hoặc 1 màu sắc hoa để tạo nên tổng thể hài hòa thanh lịch.

KẺ Ô

Sọc kết hợp kẻ ô sẽ đòi hỏi ở bạn một chút tinh tế để chọn tông màu, độ lớn, khoảng cách các đường kẻ tương đồng cho ra bộ phối trang phục đạt tiêu chí “thanh lịch”. Nên ưu tiên chọn các loại họa tiết sọc và ô cách đều nhau để kết hợp nếu bạn muốn một kiểu phối nhanh gọn nhưng vẫn ấn tượng và lạ mắt.

CHẤM BI

Giống như kiểu phối với kẻ ô, bộ trang phục kết hợp hai loại họa tiết kẻ sọc và chấm bi cũng cần sự tương đồng về màu sắc, khoảng cách và độ lớn các chi tiết in. Đặc biệt khi phối đồ với họa tiết chấm bi tròn nên hạn chế lạm dụng quá nhiều kẻ sọc dễ gây hoa mắt người đối diện.

KẺ SỌC

Một kiểu phối “tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng”. Sự hài hòa màu sắc là yếu tố quan trọng nhất trong kiểu phối này. Cho dù là kẻ xéo, kẻ sọc, kẻ dày, kẻ mảnh…bạn vẫn có thể thoải mái phối chúng với nhau chỉ cần đảm bảo nguyên tắc tông màu chính phải được phát triển trên toàn bộ trang phục. 

Bài viết độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã biết cách phối đồ với tông màu thiên nhiên?

Phối trang phục với 6 màu xu hướng

Comment