Du khách quốc tế hào hứng gói bánh chưng đón Tết

Chương trình Lễ Hội Bánh Chưng lần thứ 5 gây sự chú ý khi tổ chức cho du khách quốc tế tận tay gói chiếc bánh trưng truyền thống của Tết Việt.

NDN_Le hoi banh chung lan 5_11

Trong không khí tưng bừng của mùa Tết đang đến gần, ngày 03/2/2018 vừa qua, The Cliff Resort & Residences, Mũi Né đã tổ chức Lễ Hội Bánh Chưng lần thứ 5 với nhiều hoạt động độc đáo mang đậm phong vị Tết Việt. 

NDN_Le hoi banh chung lan 5_03

Những hoạt động chính của lễ hội phải kể đến như thi gói bánh chưng, nhận câu đối đỏ, làm tò he, trồng hoa cúc, làm tò he, tham gia các trò chơi dân gian…  thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách quốc tế và người dân địa phương.NDN_Le hoi banh chung lan 5_09

Khoác lên mình trang phục đầy màu sắc của các dân tộc Việt Nam, những bộ áo dài khăn đóng, áo tứ thân, áo bà ba…du khách sẽ cùng tìm hiểu và tham gia thi gói bánh chưng.

NDN_Le hoi banh chung lan 5_06

Đến với chương trình, du khách sẽ hòa mình vào không gian đậm chất Tết xưa với những mái nhà tranh, những bó rơm, mâm dưa hấu no tròn, những chậu hoa cúc, hướng dương vàng óng…

NDN_Le hoi banh chung lan 5_08

Không khí chương trình diễn ra vô cùng náo nhiệt, các du khách không khỏi hào hứng xen lẫn tò mò khi lần đầu được tìm hiểu và tận tay làm những chiếc bánh chưng truyền thống Việt Nam.

NDN_Le hoi banh chung lan 5_04

NDN_Le hoi banh chung lan 5_10

Trong làn gió xuân man mát, du khách sẽ được nhận những câu đối đỏ đầu năm từ ông đồ, mong một năm mới bình an, hạnh phúc, tập làm những chiếc tò he xinh xắn, những chú cào cào được làm từ lá dừa hạy tự tay trang trí những tấm bưu thiếp mừng năm mới gửi cho người thân và bạn bè.

NDN_Le hoi banh chung lan 5_01

Bên cạnh đó, du khách còn tham gia trồng hoa cúc đón Tết, cùng đón lộc xuân đầu năm hay hào hứng tham gia các trò chơi dân gian như ném còn, nhảy sạp và thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc.

NDN_Le hoi banh chung lan 5_05

Đối với những du khách quốc tế đến từ Pháp, Áo, Ba Lan, Na Uy…thì đây là những trải nghiệm vô cùng ấn tượng, giúp họ cái nhìn rõ nét và hiểu thêm về phong tục đón Tết Nguyên Đán của người Việt.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Khoác lên diện mạo mới cho tổ ấm dịp Tết

Hoa hồng trắng trở thành món phụ kiện tại Grammy 2018