“Đôi tay vàng” McKay McKinnon trở lại VN phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhi - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

“Đôi tay vàng” McKay McKinnon trở lại VN phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhi

Ngày 17/1/2019, bậc thầy về phẫu thuật thần kinh nổi tiếng trên thế giới McKay McKinnon đã trở lại Việt Nam và phối hợp cùng ekip bác sĩ bệnh viện FV tiến hành phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi mắc các dị dạng hiếm gặp có hoàn cảnh khó khăn của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ.

Là chuyên gia phẫu thuật thần kinh hàng đầu thế giới, chuyên xử lý các ca bệnh khó hiếm gặp, hóa giải những khối u và dị dạng, khuyết tật bẩm sinh của nhiều bệnh nhân ở nhiều nơi trên thế giới, sự trở lại lần này của bác sĩ McKay McKinnon là tin vui lớn cho bệnh nhân Việt Nam ngay đầu năm 2019.

Bác sĩ McKay McKinnon trở lại Việt Nam phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi của Quỹ Nâng bước tuổi thơ

Với sự hỗ trợ từ Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ (NBTT) của bệnh viên FV, bác sĩ McKay McKinnon đã có dịp thăm khám và cùng đội ngũ bác sĩ FV thực hiện phẫu thuật miễn phí trong ngày 17/1/2019. Hai bệnh nhi lần này là bé Trương Thiện Nhân (14 tuổi, quê ở An Giang) mắc u sợi thần kinh bẩm sinh, bé Hoài An (2 tuổi, quê Quảng Nam) bị dị tật tĩnh mạch mặt và môi trên bẩm sinh. Đặc biệt, các bệnh nhi ngoài phẫu thuật miễn phí còn Quỹ NBTT hỗ trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu cũng như quá trình tái khám, theo dõi cho tới khi các em hoàn toàn bình phục. Quỹ còn hỗ trợ cả chi phí xe cho các gia đình đưa bé có nhà tại các tỉnh xa đến bệnh viện.

Bác sĩ McKay McKinnon cùng đội ngũ FV đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi

Bác sĩ McKay McKinnon với hơn 30 năm kinh nghiệm, từng thực hiện rất nhiều ca khó với khối lượng dị tật “khủng” như: chữa thành công cho một phụ nữ có khối u nặng 90kg ở bang Michigan vào năm 2000, tách khối u 36kg cho một phụ nữ người Rumani do chứng biến đổi gen vào năm 2004…

Trước đây, bác sĩ McKinnon từng được người dân và giới truyền thông báo chí tại Việt Nam quan tâm và dành nhiều lời khen ngợi khi ông phối hợp với bệnh viện FV thực hiện ca phẫu thuật hy hữu, cắt tách hoàn toàn khối u khổng lồ nặng 90kg cho anh Nguyễn Duy Hải (sinh năm 1980, quê ở Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Hiện bác sĩ McKay McKinnon là giáo sư của Bệnh viện Saint Josepth ở Chicago, bang Illinois và Bệnh Viện Children’s Memorial trực thuộc Đại Học Y Khoa Chicago.

Ông đã đi khắp nơi trên thế giới kết hợp cùng các tổ chức nhân đạo để chữa trị miễn phí cho các ca bệnh hiếm gặp, đặc biệt là các bệnh nhân bị khối u khổng lồ trên cơ thể. Các ca phẫu thuật của ông không những đóng góp to lớn cho phát triển y học thế giới mà còn đem đến niềm hy vọng mới cho bệnh nhân.

Độc giả tham khảo thông tin về Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ:

Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là Quỹ Từ thiện được sáng lập và bảo trợ bởi Bệnh viện FV và Báo Thanh Niên, ra đời vào năm 2006. Từ đó đến nay, quỹ đã giúp đỡ cho hàng trăm trường hợp bệnh nhi với nhiều kiểu dị tật, di chứng… khác nhau được trở về cuộc sống bình thường, có cơ hội hòa nhập và phát triển hệt như các bạn cùng trang lứa.

Đối tượng nhận được sự giúp đỡ của Quỹ là trẻ người Việt Nam dưới 16 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, mắc những dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn như:

  • Các bệnh lý tim, mạch bẩm sinh: thông liên thất, thông liên nhĩ, tồn tại ống động mạch, hẹp van động mạch phổi, hẹp eo động mạch chủ
  • Bệnh mạch máu: các bệnh lý dị dạng mạch máu, u máu, u bạch mạch ở tay chân, thân, mình, mặt
  • Chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thiếu ngón, thừa ngón, không có ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo
  • Đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới
  • Đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản.
  • Hàm mặt: dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, sứt môi – hở hàm ếch, tai dị dạng.
  • Thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy
  • Mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm, bong võng mạc bẩm sinh
  • Trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Chi tiết liên hệ: Hotline 0903035030 hoặc website: http://children-of-vietnam.org/vi

Đọc thêm:

Những bàn tay nhỏ xinh của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

Comment