Đầu bếp sao Michelin, Jérôme Laurent đến Le Corto - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Đầu bếp sao Michelin, Jérôme Laurent đến Le Corto

Đầu bếp người Pháp, với 20 năm trong nghề, đạt nhiều giải thưởng ẩm thực quốc tế và chứng nhận một Sao Michelin, ông Jérôme Laurent sẽ đến nhà hàng Le Corto để tặng thực khách những món ngon hảo hạng.

NDN_Dau bep 1 sao Michelin Jerome Laurent den Le Corto_6

Laurent là học trò của nhiều đầu bếp lừng danh người Pháp như Alain Ducasse (nhà hàng Louis XV), Antoine Westermann (nhà hàng Burehiesel) và Bernard Loiseau (nhà hàng La Côte d’Or). Không hổ danh trước những người thầy của mình, trong hơn 20 năm làm nghề đầu bếp, Laurent đã đạt rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, trở thành đầu bếp một sao Michelin từ năm 2017. Ông có kinh nghiệm phục vụ thực khách nhiều nơi trên thế giới và hiện nay ông là đầu bếp điều hành của trường đào tạo đầu bếp nổi tiếng Cordon Bleu ở Thượng Hải.

Với đôi mắt kiếng màu trắng, trông Jérôme Laurent giống như một nhà trí thức bàn giấy hơn là đầu bếp thượng hạng, thế nhưng ông đã tạo nên nhiều món ăn trông vừa đẹp mắt, rất trang nhã, lại vừa ngon. Ai đã lỡ ngắm nhìn sẽ không thể không muốn thưởng thức. Và, lần này đến nhà hàng Le Corto, đầu bếp Jérôme Laurent sẽ phục vụ thực khách nhiều món ăn phong phú kết hợp văn hóa ẩm thực giữa Pháp và châu Á:

CÁC MÓN KHAI VỊ: Măng tây bỏ lò với rau mùi theo mùa, sốt bơ với rau mùi Mekong; Súp cua vị chanh và mứt cà chua; Viên bạch tuộc và mực, cà chua bỏ lò, nước củ riềng; Súp đuôi bò với nấm truffle, hoành thánh bọc gan ngỗng và hành lá.
NDN_Dau bep 1 sao Michelin Jerome Laurent den Le Corto_1 CÁC MÓN CHÍNH: Tôm hùm tẩm gia vị, bỏ lò dùng kèm mì ý cay; Cá tuyết đen và miso, đậu hà lan và xà lách non – cải mầm; Cá Turbot bỏ lò, cải thảo với quả Phật thủ bào, thịt heo xông khói; Sườn cừu tẩm hạt phỉ, sốt hành nâu và cà rốt; Thịt bò tẩm hạt thông, nấm xào với bơ rong biển và bánh khoai tây; Bồ câu đút lò với gừng, khoai tím và nấm morel.

NDN_Dau bep 1 sao Michelin Jerome Laurent den Le Corto_4

NDN_Dau bep 1 sao Michelin Jerome Laurent den Le Corto_5

NDN_Dau bep 1 sao Michelin Jerome Laurent den Le Corto_3

MÓN TRÁNG MIỆNG: Tráng miệng kiểu Pavlova, cherries và hạt hồi trăn, bánh Tart sô cô la; Sô cô la sốt kiểu Brazil và kem Thơm với hương vani, chanh dây sorbet.

NDN_Dau bep 1 sao Michelin Jerome Laurent den Le Corto_2

Jérôme Laurent sẽ có mặt tại Nhà hàng Le Corto, số 5D Nguyễn Siêu, Q.1, TP.HCM, từ ngày 14 – 18/3/2017.

 

Có thể bạn quan tâm:

Hiểu đúng về asen

Comment