Đắm mình trong “thiên đường sắc trắng” như xứ sở thần tiên

Thiên nhiên là một món quà kỳ ảo mà con người dù có mở ra trăm ngàn lần cũng đều ngỡ ngàng và choáng ngợp. Và đây là một món quà mang sắc trắng tinh khôi mà khi đến nơi này bạn sẽ tưởng chừng như lạc chốn thiên đường…

Đắm mình trong "thiên đường sắc trắng" như xứ sở thần tiên

Cánh đồng muối trắng Salar de Uyuni được mệnh danh là một “thiên đường sắc trắng” lớn nhất thế giới. Đồng thời, địa điểm này còn là một chốn lui tới lấp lánh mà biết bao du khách luôn ao ước, ngưỡng mộ. Nằm trải dài trên vùng đất rộng 10.500km2 thuộc cao nguyên Altiplano của Bolivia – một quốc gia ở trung tâm Nam Mỹ, Salar de Uyuni dưới bầu trời cao luôn đem đến khung cảnh nhìn ngắm vô cùng kỳ vĩ bạt ngàn đến tận chân trời. Do cao nguyên Altiplano không có cửa thoát nước nên khi nước biển bốc hơi dưới ánh nắng chói chang, lớp muối vẫn còn sót lại trên mặt đất tạo nên cánh đồng muối bằng phẳng đến không ngờ. Người Aymara ở Bolivia còn có hẳn một truyền thuyết đặc sắc để giải thích về sự hình thành của Salar de Uyuni. Truyện kể rằng, ba ngọn núi bao quanh cánh đồng nơi đây khi xưa là những người khổng lồ mang tên Kusina và hai vợ chồng Kusku và Tunupa. Vì Kusina, người chồng Kusku đã phản bội vợ mình là Tunupa, khiến nước mắt nàng rơi xuống và tạo thành cánh đồng muối khổng lồ như ngày nay.

Đắm mình trong "thiên đường sắc trắng" như xứ sở thần tiên

Đắm mình trong "thiên đường sắc trắng" như xứ sở thần tiên

Do tác động của gió, những đụn muối ở đây liên tục biến đổi hình dạng theo thời gian, trở thành khung cảnh đẹp ma mị hiếm có trên thế giới. Trong những tháng mùa mưa tại cao nguyên Altiplano, Bolivia, làn nước mỏng đọng lại còn biến Salar de Uyuni thành một tấm gương phẳng tự nhiên khổng lồ, phản chiếu hình ảnh và màu sắc của vạn vật. Ngoài ra, nằm rải rác khắp cánh đồng muối là những ngọn núi lửa “đang ngủ yên”, chúng tạo thành các chấm đen nổi bật giữa khung cảnh trắng xóa. Đến đây, du khách cũng bắt gặp những dấu tích của san hô và vỏ ốc, bởi theo các nhà nghiên cứu, hơn 40.000 năm trước, khu vực này vốn là một hồ nước mặn khổng lồ.

Đắm mình trong "thiên đường sắc trắng" như xứ sở thần tiên

Thời gian thuận lợi nhất để đến thăm “thiên đường sắc trắng” Salar de Uyuni là từ tháng 7-10, khi khí hậu trở nên dễ chịu hơn. Tuy nhiên, để chiêm ngưỡng tấm gương phản chiếu cảnh sắc khổng lồ, du khách nên tới đây vào tháng 3-4. Bạn có thể thuê tour xe tải địa hình để khám phá vùng đất kỳ ảo này, mỗi tour tối đa 6 người. Đặc biệt, tại đây còn có một khách sạn muối nổi tiếng với nhiều khu chức năng và thiết bị nội thất… được tạo thành từ các khối muối công phu.

Bài viết độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân | Ảnh: Internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: